Cung mặt trăng là gì? Xem cung mặt trăng như thế nào?

16/03/2023 - Người kiểm duyệt: Thầy Phan Tấn Chi
Cung mặt trăng là gì? Xem cung mặt trăng như thế nào?
Cộng đồng chiêm tinh học có một thuật ngữ được rất nhiều người quan tâm đó là “Cung mặt trăng”.

Vậy cung mặt trăng là gì? Xem cung mặt trăng như thế nào? Hãy cùng đồng hồ Xwatch đi tìm lời giải đáp trong bài viết ngay sau đây.

1. Cung mặt trăng là gì?

Cung Mặt Trăng (Moon Sign) cho biết vị trí của Mặt Trăng trong khoảnh khắc chúng ta được sinh ra, đề cập đến các khía cạnh sâu sắc của tâm hồn mỗi người. Dấu hiệu này soi rọi vào nhu cầu an toàn thầm kín trong thế giới tâm hồn phong phú, giúp xác định thiên hướng cảm xúc cá nhân và những tính cách tiềm ẩn của chúng ta.

Cung Mặt Trăng (Moon Sign) cho biết vị trí của Mặt Trăng trong khoảnh khắc chúng ta được sinh ra

Cung mặt trăng còn quyết định đến khả năng thích nghi của mỗi người trước những biến động thăng trầm của cuộc sống. 12 cung mặt trăng gắn với 12 cung hoàng đạo với những đặc điểm như sau:

 • Bạch Dương – Độc lập và thiếu kiên nhẫn

 • Kim Ngưu – Có tổ chức và bảo thủ

 • Song Tử – Quyến rũ và quảng giao

 • Cự Giải – Điềm tĩnh và bình yên

 • Sư Tử – Tự cao và duy tâm

 • Xử Nữ – Tham vọng và tận tâm

 • Thiên Bình – Công bằng và đào hoa

 • Bọ Cạp – Trung thành và cá tính

 • Nhân Mã – Vui vẻ và hào hiệp

 • Ma Kết – Táo bạo và quyết đoán

 • Bảo Bình – Ghen tuông và chu đáo

 • Song Ngư – Yêu thương và giàu lòng trắc ẩn

Khác với cung mọc thay đổi 2 giờ 1 lần, cung Mặt trăng rất ít xoay chuyển. Vì thế mà phần tính cách được quyết định bời cung Mặt trăng là không thay đổi được, chỉ có thể bị che giấu mà thôi. Bên cạnh đó, những thói quen được hình thành theo thời gian cũng thuộc sự chi phối của cung Mặt trăng.

►►► Xem thêm: Giải mã: Cung lửa là gì? Gồm cung nào? Tính cách, tình duyên?

2. Cung mặt trăng ảnh hưởng gì đến con người?

2.1. Thế giới nội tâm và cảm xúc trực quan

Cung mặt trăng có liên quan đến cảm xúc của con người theo các nhà chiêm tinh

Đã từ rất lâu, các nhà chiêm tinh học đã tìm ra sự liên quan giữa cảm xúc của con người với Mặt Trăng. Bạn có thể là một người luôn lạc quan, hoặc hay suy nghĩ tiêu cực, dễ vui hay dễ buồn. Tất cả những điều ấy đều chính là sự chi phối của cung Mặt Trăng.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng Cung mặt trăng có thể được “chuyển hướng”. Đối với những người hay có cảm xúc tiêu cực, bạn nên chủ động điều chỉnh cách nhìn nhận, cảm xúc của mình để tích cực hơn. Sống lạc quan, yêu đời, và luôn tiến bộ thì mọi buồn chán sẽ được đẩy lùi.

►►► Xem thêm: Cung nước là gì? Hợp cung nào? Tính cách người cung nước?

2.2. Nhu Cầu Cá Nhân 

Cung mặt trăng có thể chỉ cho bạn những nhu cầu cấp thiết hằng ngày của một người như công việc, chi tiêu hằng ngày. Có thể bạn đang mong muốn rất nhiều thứ. Nhưng sự thật thì bạn chỉ có thể đạt được những thứ bạn cần. Moon sign sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác để thỏa mãn và dung hòa nhu cầu cá nhân.

2.3. Bản năng và thói quen hàng ngày

Cung mặt trăng cũng cho thấy bản năng và thói quen hằng ngày của bạn

Một khi cá tính và lý trí bị che mờ cũng là lúc cung Mặt Trăng trỗi dậy mạnh mẽ. Đó là những khi bạn hành động theo cảm xúc và bản năng tự nhiên. Ví dụ cụ thể khi bạn đi vào rừng và gặp một con sói. Lúc ấy, trực giác và bản năng sinh tồn mách bảo rằng bạn phải lập tức chạy thật nhanh. Hoặc khi bạn vô tình nhận định rằng mình gặp ma, bạn sợ hãi và chỉ biết đứng yên một chỗ. Trong khi những người khác lại lập tức bỏ chạy.

Đó chính là Moon sign của chính bạn, nó không thể hiện ra bên ngoài. Chỉ khi bạn tiếp xúc với vấn đề thì cung Mặt Trăng trong bạn mới dần được hé lộ.

►►► Xem thêm: Cung khí là gì? Gồm những cung hoàng đạo nào? Đeo đồng hồ gì?

3. Xem cung mặt trăng như thế nào chính xác?

Bước 1: Tìm chính xác ngày giờ sinh của bản thân

 • Đầu tiên bạn cần xác định ngày sinh, giờ sinh, nơi sinh chuẩn xác. Nên nhớ rằng thông tin phải chính xác vì nếu sai giờ, ngày sinh thì biểu đồ có thể sẽ bị lệch, Thông tin từ đó đưa ra về tính cách của bạn cũng không đúng.

Bước 2: Tìm kiếm công cụ thích hợp hỗ trợ

 • Tiếp theo, bạn phải tìm kiếm công cụ để hỗ trợ, như phần mềm Astrodient. Bạn truy cập trang website: https://astromemo.com/  để tính biểu đồ ngày sinh của bạn.

Bước 3: Điền thông tin các nhân

Bạn điền chính xác các thông tin bao gồm:

 • Họ và Tên (Không bắt buộc tên thật)

 • Giới tính (bắt buộc).

 • Ngày, giờ sinh (bắt buộc).

Bạn lưu ý website tính giờ theo hệ 12 chứ không phải 24 giờ. Chứ AM sẽ tương ứng là giờ buổi sáng còn PM là giờ buổi chiều tối. Riêng 12 giờ đêm là 12AM và 12 giờ trưa sẽ là 12PM bạn nhé. Sau khi bạn điền thông tin, đổi tiếp quốc gia thành Việt Nam, múi giờ số 7 và điền nơi sinh.

Website giúp bạn xem cung mặt trăng chính xác

Bước 4: Tiến hành xem cung mặt trăng bằng biểu đồ

Xem cung mặt trăng bằng biểu đồ

 • Sau khi bạn điền xong thông tin, website sẽ mở ra cho các bạn biểu đồ ngày/giờ sinh. Sau đó hệ thống sẽ tính toán cho bạn về cung mặt trăng và sẽ xuất ra dạng file hình ảnh GIF.
 • Góc bên tay trái là khu vực có tên, ngày sinh và nơi sinh. Như đã chú thích kỹ trong hình ảnh, bạn sẽ thấy tam đại cung của mình trên đó. Ngay dưới phần thông tin này sẽ là cung Mặt Trời và cung Mọc của các bạn. 

Bước 5: Diễn giải chi tiết biểu đồ

 • Để đọc được diễn giải chi tiết của biểu đồ, bạn trượt lên đầu website nhìn vào cột bên trái và chọn “mục sau” để xem diễn giải sơ lược về biểu đồ ngày sinh của mình.

Trên đây là giải đáp của đồng hồ Xwatch về Cung mặt trăng, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm kiếm được “chính mình”, hiểu mình thông qua việc tìm đúng cung mặt trăng.

(Bảo Châu)

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cung mặt trăng là gì? Xem cung mặt trăng như thế nào?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
1.46506 sec| 2539.625 kb