Cung Nước là cung gì, gồm những cung nào? Giải mã tính cách người thuộc hệ cung Nước

16/03/2023 - Người viết: BTV Xwatch
Cung Nước là cung gì, gồm những cung nào? Giải mã tính cách người thuộc hệ cung Nước
Lửa, Đất, Không khí và Nước là 4 nhóm nguyên tố được chia từ 12 cung hoàng đạo trong Chiêm Tinh học. Mỗi nguyên tố mang trong mình những đặc tính, thể hiện các loại tính cách riêng biệt theo từng loại cung.

Vậy cung nước là gì, gồm những cung nào, hợp với cung nào? Cùng Xwatch tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh nguyên tố cung hoàng đạo này nhé!

1. Nguyên tố cung hoàng đạo là gì?

Trước tiên chúng ta hãy cùng khám phá nguyên tố cung hoàng đạo là gì. Trong vòng tròn 12 chòm sao được các nhà Chiêm tinh học nghiên cứu, được chia thành 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo bao gồm: cung Lửa, cung Đất, cung Khí và cung Nước. Theo đó các nguyên tố này lại chia theo 3 đặc tính đó là Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán), Ổn định (quả quyết nhưng ương bướng), Biến đổi (dễ thích nghi nhưng không ổn định, hay thay đổi). 

4 nhóm nguyên tố trong 12 cung hoàng đạo

Cụ thể:

  • Nhóm cung Thống lĩnh: Cung Ma Kết – Thủ lĩnh nhóm Đất, cung Bạch Dương – Thủ lĩnh nhóm Lửa, cung Cự Giải – nhóm Nước, và cung Bảo Bình – thủ lĩnh nhóm Khí.

  • Nhóm cung Ổn định: Cung Sư Tử – nhân tố ổn định của nhóm Lửa, Kim Ngưu – đại diện của nhóm Đất, Thiên Yết (Bọ Cạp) – thuộc nhóm Nước, và Thiên Bình – nhân tố ổn định cho nhóm Khí.

  • Nhóm cung Biến đổi: Cung Nhân Mã – nhóm Lửa, cung Song Tử – nhóm Khí, cung Xử Nữ – nhóm Đất và cung Song Ngư – nhân tố biến đổi đại diện cho nhóm Nước.

►►► Xem thêm: Cung khí gồm những cung nào trong 12 cung hoàng đạo? Đồng hồ nào hợp với cung khí

2. Cung nước là gì, gồm những cung hoàng đạo nào?

Cung Nước là 1 trong 4 nhóm cung Hoàng Đạo, nhóm cung này thiên về cảm xúc, thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, và có thiên hướng nghệ thuật.

Trong Chiêm Tinh Học, cung Nước gồm 3 cung hoàng đạo bao gồm Song Ngư, Cự Giải, và Thiên Yết (Bọ Cạp).

Cung nước Song Ngư

Cung Song Ngư có biểu tượng hình hai con cá bơi ngược nhau

Cung nước Cự Giải

Cung Cự Giải có biểu tượng hình con cua

Cung nước Thiên Yết

Cung Thiên Yết (Bọ Cạp) mang biểu tượng hình con bọ cạp

►►► Xem thêm: Cung mặt trăng là gì? Cách xem moon sign chuẩn xác nhất

3. Người cung nước sinh tháng mấy

Cung Nước như đề cập ở trên gồm cung Song Ngư, Cự Giải và Thiên Yết (Bọ Cạp), cụ thể ngày tháng năm sinh như sau:

  • Cung Song Ngư (Pisces): từ 20/02 đến 20/03

  • Cung Cự Giải (Cancer): từ 22/06 đến 22/07

  • Cung Bọ Cạp (Scorpio): từ 23/10 đến 22/11

►►► Xem thêm: Tháng 7 cung gì? Vận mệnh, tính cách, tình duyên ra sao?

4. Giải mã tính cách người cung Nước

Những người thuộc cung Nước có đặc trưng dễ nhạy cảm (cả tích cực lẫn tiêu cực), là người có thiên hướng nghệ thuật gắn liền với sự mộng mơ và trí tưởng tượng, nhưng cũng dễ dao động, không nhất quán. Cùng khám phá một số tính cách chung của người thuộc hệ cung Nước:

4.1. Nhạy cảm, giàu cảm xúc

Cung Nước có đặc trưng nhạy cảm, giàu cảm xúc

Cung Nước là những người dễ xúc động, nhạy cảm và lãng mạn, và luôn có xu hướng cảm nhận mọi thứ mãnh liệt hơn các cung khác. Vì vậy những người thuộc cung Nước mong có sự đồng cảm, lắng nghe, quan tâm từ người yêu thay vì sự mơ mộng, không thực tế trong tình yêu.

►►► Xem thêm: Giải mã cung Lửa. Đồng hồ hợp phong thủy dành cho người cung Lửa

4.2. Điềm tĩnh, giỏi quan sát

Tựa như một dòng sông điềm tĩnh, yên bình nhưng lấp đầy mọi kẽ hở, cung Nước dễ dàng phát hiện ra mọi chi tiết và những thứ nhỏ nhặt mà người khác bỏ lỡ. Họ nổi tiếng với khả năng quan sát nhạy bén, dễ dàng biết được ý định của một người nào đó thông qua ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ, sắc mặt của đối phương

4.3. Đa sầu đa cảm, suy nghĩ nhiều

Suy nghĩ nhiều, đa sầu đa cảm chính là nhược điểm lớn nhất của cung Nước

Chính vì nhạy với cảm xúc khiến cho cung Nước đa sầu đa cảm suy nghĩ nhiều. Kể cả chuyện vui, lẫn chuyện buồn hay những lần va chạm, tổn thương, họ không bao giờ dễ dàng quên đi một điều gì cả. Điều này cũng làm cho tâm trang những người cung Nước đôi khi thay đổi thất thường và khó tập trung vào một việc nào đó.

►►► Xem thêm: Tam tai là gì? Ý nghĩa của tam tai đối với số mệnh con người

4.4. Giỏi giao tiếp, nói chuyện

Cung Nước có thế mạnh về giao tiếp, nên họ dễ dàng xử lý mọi tình huống và nắm bắt câu chuyện một cách nhanh chóng. Thế nhưng, những người thuộc cung Nước lại thường chỉ dành tình cảm quan tâm cho những người thân quen, còn người lạ thì họ lại khá thờ ơ và rụt rè. Vì vậy, đôi khi những người thuộc cung nước bị coi là khó gần và lạnh lùng. 

4.5. “Giao diện” mong manh nhưng rất mạnh mẽ

Bộ 3 Cự Giải, Song Ngư, Bọ Cạp siêu nhạy cảm nhưng không có nghĩa là họ yếu đuối. Trong hoàn cảnh cần thiết, họ có thể trở nên rất quyết đoán và mạnh mẽ, một “phiên bản” thật thú vị của cung Nước phải không nào.

4.6. Dễ đồng cảm với mọi người

Cung Nước là những người rất giàu tình cảm và thích gắn kết, đồng điệu trong tâm hồn

Chính bởi bản chất nhạy cảm, nhiều cảm xúc nên cung Nước cũng dễ đồng cảm với mọi người. Họ có thể hiểu được tình huống, hoàn cảnh của bạn để cảm thông và chia sẻ. 

►►► Xem thêm: Giải mã những bí mật của 12 cung hoàng đạo về tính cách và tình yêu

5. Cung nước hợp với cung nào

Cung nước rất hợp với cung đất

Cung nước rất hợp với cung đất. Ví dụ như bạn thuộc cung Cự Giải sẽ hợp với người thuộc cung Xử Nữ, cung Kim Ngưu, cung Ma Kết. Ngược lại cung Nước sẽ không hợp với cung Khí (Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình).

Theo đó, từng cung hoàng đạo trong cung Nước lại hợp với từng cung hoàng đạo khác nhau, chi tiết như sau:

  • Cung Cự Giải: Hợp với các cung Bọ Cạp, Xử Nữ, Song Ngư

  • Cung Song Ngư: Hợp với các cung Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư

  • Cung Thiên Yết (Bọ Cạp): Hợp với các cung Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết 

Nhạy cảm, thiên về cảm xúc nhưng lại vô cùng quan tâm, cảm thông và ấm áp – đó là những điều chúng ta có thể cảm nhận về những người thuộc cung Nước. Êm ái yên bình như dòng nước nhưng họ cũng có thể mạnh mẽ quyết liệt có thể bên cạnh bảo vệ chở che cho bạn. Nếu muốn tìm hiểu sâu và chi tiết về những người thuộc hệ cung Nước, bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu con người sâu bên trong của họ nhé. Mong rằng các thông tin thú vị mà đồng hồ Xwatch chia sẻ về cung Nước ở trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về cung hoàng đạo này.

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cung Nước là cung gì, gồm những cung nào? Giải mã tính cách người thuộc hệ cung Nước
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.52497 sec| 2566.789 kb