Khám phá tháng 3 cung gì? Những đặc điểm nổi bật của người sinh tháng 3

15/10/2022 - Người viết: BTV Xwatch
Khám phá tháng 3 cung gì? Những đặc điểm nổi bật của người sinh tháng 3
Khi biết được ngày tháng năm sinh, bạn có thể dùng nhiều thuyết khác nhau để giải mã vận mệnh, tính cách của mình như tử vi, thần số học hay đơn giản và dễ tra cứu thông tin hơn trên internet là cung hoàng đạo,... Với người sinh vào tháng 3, chỉ cần tìm kiếm "sinh tháng 3 cung gì", "tháng 3 là cung hoàng đạo gì" là bạn đã có rất nhiều thông tin để đối chiếu.

Bài viết dưới đây cũng sẽ mang đến cho bạn thông tin tường tận tháng 3 cung gì - Lời giải đáp chính là Song Ngư và Bạch Dương. Bạn có thể đọc thêm ngay dưới đây để cùng Xwatch tham khảo về những đặc điểm đặc trưng nhất của hai cung hoàng đạo này.

1. Tháng 3 là cung hoàng đạo gì?

Những người sinh tháng 3 chỉ có thể thuộc 1 trong 2 cung hoàng đạo: 

Cung Song Ngư: Ngày sinh của những người thuộc cung Song Ngư bắt đầuu từ 19/2 cho đến 20/13. Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian ⅔ đầu của tháng 3, chắc chắn cung hoàng đạo của bạn là Song Ngư.

Cung Bạch Dương: Cung hoàng đạo bao gồm những người sinh trong khoảng 21/3 - 19/4. Nếu ngày tháng sinh của bạn nằm trong khoảng này, thì bạn chính là Bạch Dương thực thụ.

Vậy nên để giải đáp tháng 3 là cung gì, bạn có thể tra cứu nhanh theo danh sách thống kê tháng 3 thuộc cung gì dưới đây:

 • Ngày 1 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 2 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Mùng 3 tháng 3 cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 4 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 •  Ngày 5 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 6 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 7 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 8 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 9 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 10 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 11 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 12 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 13 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 14 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 15 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 16 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 17 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 18 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 19 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 20 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư

 • Ngày 21 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Bạch Dương

 • Ngày 22 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Bạch Dương

 • Ngày 23 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Bạch Dương

 • Ngày 24 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Bạch Dương

 • Ngày 25 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Bạch Dương

 • Ngày 26 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Bạch Dương

 • Ngày 27 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Bạch Dương

 • Ngày 28 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Bạch Dương

 • Ngày 29 tháng tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Bạch Dương

 • Ngày 30 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Bạch Dương

 • Ngày 31 tháng 3 là cung gì? – Đáp án: cung Bạch Dương

►►► Xem thêm: Giải đáp Tháng 1 cung gìTháng 2 cung gìTháng 4 cung gìTháng 5 cung gì ? Tháng 10 cung gì?  Tháng 12 cung gì?

2. Tính cách cung Song Ngư (01/03-20/03)

Tính cách nam nữ cung Song Ngư

Cung Song Ngư bao gồm những người sinh từ 19/2 đến 20/3 hàng năm, có nguồn gốc từ chòm sao Song Ngư. Biểu tượng của cung Song Ngư là 2 chú cá bơi ngược chiều, kết nối với nhau bằng một sợi dây xích bạc. Những người thuộc cung Song Ngư thường lãng mạn, thích một mình và luôn tạo được cảm giác dễ chịu cho những người xung quanh.

►►► Xem thêm: 999+ Đồng hồ chính hãng sang trọng 2023, chính sách bảo hành hậu mãi hàng đầu Việt Nam

2.1. Ưu điểm của cung Song Ngư

Những người cung Song Ngư khá dễ tính và thích ứng nhanh với môi trường, có thể giao tiếp được với rất nhiều mẫu người khác nhau. Họ thông minh và tốt bụng, biết cách nhún nhường trong những trường hợp cần thiết và cũng biết cảm thông cho những hoàn cảnh khó hơn mình. Người cung này thường mang lại không khí dễ chịu cho những người xung quanh. 

Bên cạnh đó, Song Ngư chân thành, cởi mở, biết lắng nghe và có tấm lòng nhân hậu, luôn giúp đỡ những người bất hạnh, nghèo khó.

2.2. Nhược điểm của cung Song Ngư

Song Ngư thường thích sự lãng mạn, thích ở một mình, có trí tưởng tượng phong phú. Nhưng cũng chính vì vậy mà mà Song Ngư cũng dễ rơi vào tình trạng buồn bã, tuyệt vọng khi phải đối mặt với thực tại khó khăn.

Song Ngư có trực giác tốt. Không ít lần Song Ngư khiến mọi người trầm trồ về sự nhạy cảm của mình. Tuy nhiên việc thường dùng trực giác để quyết định một vấn đề, thiếu tính toán dựa theo lý trí logic khiến nhiều lần Song Ngư quyết định sai lầm và gây thất vọng cho người khác.

Song Ngư chân thành, thân thiện nhưng cũng rất dễ bị tổn thương, tự ái bởi sự phản bội và những góp ý gắt gao.

2.3. Tính cách nổi bật của nam Song Ngư

Nam Song Ngư rất biết cách kiềm chế suy nghĩ, cảm xúc của mình, dù khi tức giận, họ cũng khéo léo che giấu điều đó, không để cơn nóng giận nhất thời phá hủy mối quan hệ. 

2.4. Tính cách nổi bật của nữ Song Ngư

Tính cách của nữ Song Ngư

Nữ Song Ngư đúng chuẩn là một cô nàng mơ mộng, thích ngôn tình. Cô thường nghe nhạc một mình, thích trang trí phòng riêng theo kiểu cách riêng rồi thỏa chí thỏa sức tưởng tượng bay cao, bay xa.

►►► Xem ngay: Hơn 5000 mẫu đồng hồ Citizen chính hãng 100%, bảo hành 5 năm và trả góp 0% hot nhất tại Xwatch

2.5. Cung Song Ngư hợp với cung nào

Với tính cách của mình, Song Ngư hợp hẹn hò với Cự Giải và Thiên Yết. Cự Giải âm thầm, kín đáo cùng Song Ngư hiền lành, mơ mộng và dễ mến sẽ là cặp đôi không thể hợp nhau hơn trong các cặp đôi của cung hoàng đạo. Trong khi tính cách quyết đoán và mạnh mẽ của cung Thiên Yết sẽ bổ sung cho sự mềm yếu của Song Ngư.

Trong mối quan hệ bạn bè, Song Ngư hợp kết giao với Ma Kết, Bạch Dương - những cung Lửa này sẽ hỗ trợ cho những yếu điểm của Song Ngư để đôi bạn cùng đi lên. Song Ngư lại không hợp với Xử Nữ bởi Xử Nữ thực tế, cầu toàn, không hợp với sự mơ mộng của Song Ngư.

Cung Song Ngư hợp với màu nào? Bên cạnh các cung thì màu sắc màu sắc hợp với Song Ngư bao gồm tím, xám, xanh dương. Con số mang lại may mắn, thịnh vượng cho Song Ngư là 1, 3, 4 và 9.

2.6. Chọn đồng hồ cho cung Song Ngư

Song Ngư hợp với xám và xanh dương nên không khó để tìm ra những cỗ máy thời gian hợp với cổ tay Song Ngư để mang tới thành công và may mắn cho họ.

Orient Bambino Gen 4 bao gồm cả 2 phiên bản mặt xám và mặt xanh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những chàng trai Song Ngư theo đuổi phong cách cổ điển. 

Orient Sun and Moon RA-AS0103A10B

Orient Sun & Moon RA-AS0103A10B: Nhật Nguyệt Trùng Phùng

 

Srwatch Hàm Cá Mập SG8886.4103AT

Srwatch Hàm Cá Mập SG8886.4103AT - Cỗ máy hot hit trong tầm giá 3 triệu

 

Orient Golden Eye FAG03001D0

Orient Golden Eye FAG03001D0: Thiết kế lộ cơ ấn tượng, tinh xảo

 

3. Những người sinh tháng 3 thuộc cung Bạch Dương (20/3 - 31/3)

Tháng 3 cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương bao gồm những người có ngày sinh từ 21/3 đến 19/4 hàng năm.Cung Bạch Dương thuộc nguyên tố Hỏa, trường cung Thống Lĩnh, có sao chiếu mệnh là Hỏa tinh.

3.1. Ưu điểm của cung Bạch Dương

Mang năng lượng chiếu mệnh của sao Hỏa, người cung Bạch Dương có tố chất lãnh đạo, có sức mạnh thể chất tốt, tính tình tốt bụng, hòa đồng. Bạch Dương luôn can đảm, dũng cảm, không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn hay đối thủ nào. Bạch Dương quan niệm cuộc sống là một chuỗi thử thách và họ cần phải vượt qua chúng như một lẽ dĩ nhiên. Hơn nữa, Bạch Dương còn khá hoạt ngôn, xử lý tình huống mau lẹ và quyết liệt. Trong mối quan hệ với mọi người xung quanh, Bạch Dương sống rất đơn giản, lạc quan, thích mang lại niềm vui, tiếng cười cho mọi người xung quanh mình. 

3.2 Nhược điểm của cung Bạch Dương

Bạch Dương xử lý mọi việc rất nhanh nhưng đôi khi khá hấp tấp, nóng vội và mắc phải những sai lầm không đáng có. 

Những người thuộc Bạch Dương được coi là rất khó chung thủy. Điều này xuất phát từ bản chất thực của họ: thích chinh phục những sự mới mẻ, thú vị. Hơn nữa, Bạch Dương là người khá hấp dẫn, thu hút người khác từ ngoại hình cho đến tính cách. Tuy nhiên khó chứ không phải hoàn toàn không thể làm được. Bạch Dương sẽ thực sự chung tình khi cảm đã tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

3.3. Tính cách nổi bật của nam Bạch Dương

Nam Bạch Dương có cá tính mạnh, cái tôi lớn, thích là người tiên phong trong những công việc, thích lãnh đạo, tham gia tổ chức sự kiện quan trọng. Bạch Dương có phần lập dị, không thích nghe theo sai khiến của người khác.

Tính cách nam Bạch Dương

Tuy hoạt ngôn nhưng nam Bạch Dương lại không giỏi trong việc thuyết phục người khác, không giỏi nói những lời ngon ngọt nịnh bợ, bởi vậy mà Bạch Dương hầu như chỉ có thể kết bạn được với những người tính tình ôn hòa, thẳng thắn.

3.3 Tính cách nổi bật của nữ Bạch Dương

Nữ Bạch Dương thường có công việc nổi trội hơn so với nam giới. Nếu Nữ Bạch Dương có khả năng giao tiếp tốt, đủ tự tin, bản lĩnh để sống độc lập, họ có thể thành lập một công ty cho riêng mình.

3.5 Cung Bạch Dương hợp cung nào

Khi làm việc, Bạch Dương rất hăng say, tâm huyết và nhanh nhẹn, hợp với những người thuộc cung Nhân Mãcung Sư Tử (cùng cung mệnh Hỏa). Những người thuộc chòm sao Bạch Dương có mệnh Hỏa, cần phải thận trọng khi chung sống với những người mệnh Thủy hoặc Thổ. Những cung thuộc mệnh Thủy (Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư) và mệnh Thổ (Xử Nữ, Ma Kết, Kim Ngưu) đều rất cẩn thận, biết tiết chế cảm xúc, không giỏi ăn nói nên khó hòa nhập được với sự phóng khoáng, kích động của Bạch Dương. 

Bạch Dương hợp với màu đỏ, cam tượng trưng cho nguyên tố lửa. 

3.6. Đồng hồ phong thủy cho cung Bạch Dương

Bạch Dương hợp với màu đỏ, cam, vì vậy khi mang những phụ kiện màu này, những điều may mắn sẽ đến nhiều hơn với Bạch Dương. Hơn nữa, thể chất mạnh mẽ cùng với tính cách quyết liệt, Bạch Dương cũng sẽ hợp với những đồng hồ dây kim loại, hoặc các mẫu thể thao hầm hố.

OP Trăng Khuyết OP990-083AMS-T

OP Trăng Khuyết OP990-083AMS-T - Hoa khôi tầm giá 5 triệu

 

OP Sun and  Moon OP990-389AMSK-T

OP Sun &  Moon OP990-389AMSK-T: Cuộc hội ngộ kỳ thú giữa mặt trăng và mặt trời

 

Orient Star Kim Xăng RE-AT0004S00B

Orient Star Kim Xăng RE-AT0004S00B: Trữ cót 50 giờ, ráp máy cao cấp nhất của Orient

 

Bentley Joker BL1831-15MTWI-AMSK-T

Bentley Joker BL1831-15MTWI-AMSK-T: Gã hề độc đáo có 1-0-2

►►► Xem ngay: BST 999+ mẫu đồng hồ nam lịch lãm chính hãng hot nhất tại Xwatch

Hy vọng qua bài viết trên của Xwatch, bạn đã phần nào hiểu được những đặc điểm thú vị của những người sinh tháng 3. Càng khám phá càng thấy mỗi cung hoàng đạo lại có những đặc trưng làm nên bản sắc rất riêng. Hãy lưu lại để có ngay giải đáp cho câu hỏi "tháng 3 cung gì" mỗi khi cần bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khám phá tháng 3 cung gì? Những đặc điểm nổi bật của người sinh tháng 3
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.52500 sec| 2631.039 kb