Tháng 1 cung gì? Giải mã chi tiết cung hoàng đạo tháng 1

28/11/2022 - Người viết: BTV Xwatch
Tháng 1 cung gì? Giải mã chi tiết cung hoàng đạo tháng 1
Người sinh tháng 1 thường được biết đến là người khai mở với năng lượng tích cực, nhiệt tình, tận tâm - theo quan niệm của cung hoàng đạo. Họ có đặc tính gì đặc biệt và mang theo cung hoàng đạo nào mà lại được xem là nguồn năng lượng đặc biệt như vậy?

Cùng Xwatch khám phá người sinh tháng 1 cung gì trong bài viết sau bạn nhé! 

1. Sinh tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?

Muốn biết người sinh tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì thì cần căn cứ vào ngày sinh chính xác của người đó. Bởi, một tháng sinh luôn luôn tồn tại 2 cung hoàng đạo khác nhau.

Sinh tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì

Với người sinh tháng 1, họ có thể thuộc một trong hai cung đạo chính là Ma Kết và Bảo Bình. 

 • Cung Ma Kết được tính từ ngày 22/12 - 19/1. Do đó, nếu sinh từ 1/1 - 19/1, bạn là một Ma Kết chính hiệu.

 • Cung Bảo Bình được tính từ ngày 20/1 - 18/2. Và nếu sinh từ 20/1 - 31/1, bạn là một Bảo Bình. 

Như vậy, chỉ cần dựa vào ngày sinh, bạn đã dễ dàng xác định chòm sao bản thân đang thuộc về.

▸Tìm hiểu về các tháng khác:

Tháng 2 cung gì | Tháng 3 cung gì | Tháng 4 cung gì | Tháng 5 cung gì | Tháng 6 cung gì | Tháng 7 cung gì | Tháng 10 cung gì | Tháng 11 cung gì | Tháng 12 cung gì

2. Tính cách cung Ma Kết sinh tháng 1 

Cung Ma Kết có nguyên tố chính là nguyên tố Đất. Nhìn chung, người thuộc cung Ma Kết sẽ có xu hướng hướng nội, có mong muốn phụng sự, giúp đỡ. Họ luôn có trong mình sự kiên nhẫn, tư duy logic.

Tính cách cung Ma Kết tháng 1

Với cung Ma Kết, để có thể hanh thông trên con đường sự nghiệp, cần chú ý đến mà và số may mắn:

 • Màu may mắn là nâu, đen, xanh biển, vàng

 • Số may mắn là 6, 8 và 9

2.1. Ưu điểm của cung Ma Kết 

Ưu điểm của cung Ma Kết

Người cung Ma Kết là người sống rất trách nhiệm và luôn có lập trường riêng trong các vấn đề. Họ luôn sắp xếp công việc rõ ràng, khoa học. 

Đặc biệt, sức chịu đựng của cung Ma Kết rất cao. Trước áp lực, họ không nản lòng mà chăm chỉ, cố gắng để hoàn thành công việc, nhiệm vụ. 

►►► Xem thêm: TOP 10 đồng hồ chính hãng đẹp nhất 2023

2.2. Nhược điểm của cung Ma Kết

Với khả năng chịu đựng cao, người mang cung Ma Kết dễ rơi vào tình cảnh cô đơn nội tâm. Họ ngại ngần chia sẻ và lo lắng khi không hoàn thành công việc. 

Thêm vào đó, người mang cung Ma Kết còn khá cầu toàn. Do sự hướng nội nên đôi khi mọi người sẽ mất thiện cảm với Ma Kết vì cảm thấy Ma Kết khó tính, nguyên tắc. 

2.3. Tính cách nổi bật của nam Ma Kết

Nam ma kết mang theo đặc điểm tính cách nổi bật sau:

 • Tố chất lãnh đạo

Tượng trưng cho chòm sao Ma Kết là dê núi trong Thần thoại Hy Lạp. Hình ảnh dê núi mang ý nghĩa không khuất phục. Do đó, các chàng trai Ma Kết rất kiên cường, trách nhiệm và quyết tâm đến cùng trong mọi việc. Họ chính là chân dung của một lãnh đạo tài giỏi mà các công ty kiếm tìm.

Tính cách của nam Ma Kết

 • Độc lập

Sự chín chắn, trưởng thành trong các chàng trai Ma Kết giúp họ được tin tưởng bởi bạn bè. Họ không cần ai giúp đỡ và luôn ý thức bản thân cần, nên làm gì. 

 • Kỷ luật

Đặc trưng nổi bật của người cung Ma Kết là có tinh thần kỷ luật. Họ tuyệt đối tuân thủ theo những quy định đặt ra và biết sống theo kế hoạch chuẩn chỉnh. 

Nếu chia sẻ bí mật với cung Ma Kết, bạn yên tâm là bí mật ấy sẽ được giữ kín 100%.

►►► Xem thêm: 100+ Đồng hồ đôi thiết kế đẹp cho tình cảm thăng hoa mặn nồng

2.4. Tính cách nổi bật của nữ Ma Kết

Nói đến nữ Ma Kết, không thể không kể đến các đặc điểm sau:

 • Trầm ổn

Vì là người hướng nội nên nữ Ma Kết không thích giao tiếp với người lạ hoặc đến khu vực công cộng. Họ cũng không thích để lộ suy nghĩ, tình cảm mà chỉ luôn âm thầm, lặng lẽ.

Tính cách của nữ Ma Kết

Họ không nóng vội mà điềm tĩnh, suy nghĩ thấu đáo, sâu sắc trước mọi vấn đề. 

 • Trách nhiệm

Gia đình là ưu tiên số 1 của các cô gái Ma Kết. Là người truyền thống, các cô gái Ma Kết đề cao gia giáo, chuẩn mực và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Nữ Ma Kết rất chỉn chu trong hành động, lời nói và không bao giờ lãng phí thức ăn, đồ ăn. Họ giỏi kiếm tiền nhưng hạn chế trong chi tiêu vì họ luôn biết lo toan và dự cảm cho tương lai.

2.5. Cung Ma Kết hợp cung nào?

Để thuận lợi hơn trong công việc, tình duyên và cuộc sống, cung Ma Kết nên kết giao với những cung hoàng đạo như:

 • Bạch Dương: Sự kết hợp của Ma Kết và Bạch Dương tạo nên mối quan hệ ấm áp, tình cảm

 • Kim Ngưu: Ma Kết sẽ bị hấp dẫn bởi sự tận tình, chu đáo, tỉ mỉ của Kim Ngưu

 • Bảo Bình: Bảo Bình mang theo sự hiền lành, tốt bụng, nên Ma Kết sẽ được an tâm và không phải “gồng” khi ở cạnh Bảo Bình

 • Xử Nữ: Điểm chung của Ma Kết và Xử Nữ là luôn luôn có yêu cầu cao trong công việc. Hai người là điểm chạm hoàn hảo để làm nên một công việc thành công.

Bài viết liên quan: 

▸ Cung Kim Ngưu: Tính cách, tình yêu, gia đình và sự nghiệp

▸ Cung Bạch Dương (21/3 - 19/4) - Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

2.6. Vật phẩm may mắn dành cho Ma Kết sinh tháng 1

Muốn nhân đôi may mắn, Ma Kết nói chung, Ma Kết sinh tháng 1 nói riêng nên trang bị cho bản thân:

 • Thạch anh hồng: Ma Kết là đất nên việc tìm đến đá là một chọn lựa phù hợp mang đến niềm vui, may mắn. 

 • Thạch anh tím: Thạch anh tím giúp tăng sự tỉnh táo, tập trung và trở thành vật phẩm may mắn của Ma Kết khi họ mệt mỏi.

 • Đồng hồ đeo tay: Sản phẩm đồng hồ đeo tay với tính kim cũng rất thích hợp làm bùa hộ mệnh cho Ma Kết. Đồng hồ có sắc xanh, vàng, nâu, đen là những mẫu đồng hồ ưu tiên dành cho Ma Kết.  

Đồng hồ phong thuỷ cho cung Ma Kết

3. Tính cách cung Bảo Bình sinh tháng 1 (20/1 - 31/1)

Hình ảnh đặc trưng của cung Bảo Bình là hình ảnh vị thần mang bình ước.

Tính cách cung Bảo Bình sinh tháng 1

Vị thần bảo hộ của Bảo Bình theo Thần thoại Hy Lạp chính là thần Hera - nữ thần hôn nhân và gia đình: vừa ấm áp, vừa yên ấm nhưng cũng lại có phần hống hách, nóng nảy, thậm chí là cố chấp. 

Vì vậy, người cung Bảo Bình có rất nhiều nét tính cách thú vị.

3.1. Ưu điểm của cung Bảo Bình

Nói đến người cung Bảo Bình là nói đến:

 • Trách nhiệm

Bảo Bình luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao và không để ai phải nhắc nhở, thúc giục. Tinh thần của Bảo Bình là tinh thần của một người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Ưu điểm của cung Bảo Bình

 • Nhân ái

Năng lượng tích cực, thiện lương luôn toát ra từ Bảo Bình. Họ sẵn lòng giúp đỡ những ai có hoàn cảnh khó khăn hơn mình và vui vẻ chia sẻ, lan tỏa năng lượng với mọi người. Bảo Bình không cần sự hồi đáp vì sự cho đi của Bảo Bình là toàn tâm, toàn ý.

3.2. Nhược điểm của cung Bảo Bình

Bên cạnh những điểm tốt, các Bảo Bình sinh tháng 1 cũng có những điểm chưa tốt:

 • Hay tò mò

Bảo Bình dành nhiều thời gian để chú ý đến việc xung quanh và không ít việc trong đó là không cần thiết. Vì vậy, họ sẽ mất nhiều năng lượng vào những việc không đâu.

Nhược điểm của cung Bảo Bình

Đôi khi, sự tò mò ở Bảo Bình khiến họ rơi vào cảnh oái oăm và bị mọi người né tránh, ngại tiếp xúc. 

 • Hay phức tạp hóa vấn đề

Vấn đề nhỏ nhưng Bảo Bình thường bị “chuyện bé xé ra to”. Chính vì thế, vấn đề không được giải quyết mà sẽ lâm vào ngõ cụt.

►►► Xem ngay: Top 999 mẫu đồng hồ nam lịch lãm chính hãng hot nhất tại Xwatch năm 2023

3.3. Tính cách nam Bảo Bình

Cung Bảo Bình là cung khí, các chàng trai Bảo Bình sẽ có tính cách đặc trưng cho cung khí. Có thể kể đến:

 • Vui vẻ, nhiệt tình

Dù là mới quen hay thân quen lâu, Bảo Bình cũng luôn hết mình giúp đỡ. Nam Bảo Bình không tính toán hay nghĩ rằng mình bị lợi dụng. Với họ, được giúp đỡ người khác là một niềm vui, một niềm may mắn.

Tính cách nam Bảo Bình

 • Sáng tạo vô hạn

Nam Bảo Bình thích hợp với công việc tìm tòi, sáng tạo. Họ có nhiệt huyết, năng lượng và luôn dốc lòng lan tỏa năng lượng, giá trị. Họ rất thích làm mới những điều cũ kĩ và tìm đến những gì mới lạ, ấn tượng.

3.4. Tính cách nữ Bảo Bình

Nữ Bảo Bình mang theo nét tính cách:

 • Trí tuệ

Các cô gái Bảo Bình là người thông minh. Họ biết đâu là điều cần làm và biết lên kế hoạch cho công việc, mục tiêu trong cuộc sống. Họ không đi theo lối mòn mà thông minh, nhanh nhạy giải quyết vấn đề.

Tính cách nữ Bảo Bình

 • Chu đáo

Nữ Bảo Bình rất ấm áp và biết cách quan tâm mọi người. Tuy bề ngoài họ không quá tận tâm, nhưng thực chất, sâu bên trong, họ là người quan tâm mọi người, chú ý đến thay đổi trong mọi người.

3.5. Cung Bảo Bình hợp cung nào?

Chiêm tinh học cho rằng Bảo Bình sẽ hợp với các cung sau:

 • Song Tử: Sự thân thiện, hòa đồng của Song Tử phù hợp với cung khí. Bảo Bình và Song Tử sẽ trở thành đôi bạn cùng tiến và luôn giúp đỡ lẫn nhau trong công việc.

 • Thiên Bình: Sự ấm áp của Thiên Bình sẽ gia tăng nguồn năng lượng tích cực trong Bảo Bình và giúp cả hai tạo nên mối quan hệ chất lượng.

 • Nhân Mã: Giống như hổ thêm cánh, sự tận tình, thoải mái nơi Nhân Mã giúp Bảo Bình có thêm những tri âm, tri kỉ và không phải gồng mình. 

3.6. Vật phẩm may mắn dành cho Bảo Bình 

Bảo Bình tháng 1 nên chọn lựa sử dụng các vật phẩm sau: 

 • Ngọc hồng lựu là loại đá tượng trưng cho lòng tin và sức sống. Ngoài ra, đây cũng là biểu tượng của tình bằng hữu nên mỗi người không nên các Bảo Bình không nên bỏ qua viên đá may mắn này. 

 • Thạch anh tím: Thạch anh biểu trưng cho ước mơ, khát vọng. Linh khí trong thạch anh tím cho Bảo Bình có thêm những niềm tin để nỗ lực.

 • Đồng hồ đeo tay hợp mệnh: Sản phẩm đồng hồ có sắc xanh, tím, hồng là lựa chọn số 1 dành cho Bảo Bình. Sự tương đồng trong màu sắc, vận mệnh giúp Bảo Bình thêm may mắn trong công việc và tình cảm. 

Đồng hồ phong thuỷ cho cung Bảo Bình

Mong rằng bạn đã có thể dễ dàng trả lời câu hỏi sinh tháng 1 cung gì? Tìm hiểu chiêm tinh học luôn là một bộ môn thú vị bởi chiêm tinh học giúp soi chiếu bản thân. Đồng hồ Xwatch hi vọng qua bài viết trên, các Ma Kết, Bảo Bình đều đã tìm được cho mình nhiều điều bổ ích, từ đó, có thể không ngừng phát huy năng lực, hướng đến những may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tháng 1 cung gì? Giải mã chi tiết cung hoàng đạo tháng 1
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.54921 sec| 2614.898 kb