Khám phá sự khác nhau giữa si tình, nặng tình, đa tình và lụy tình

22/05/2023 - Người kiểm duyệt: Thầy Phan Tấn Chi
Khám phá sự khác nhau giữa si tình, nặng tình, đa tình và lụy tình
Sự muôn hình vạn trạng và nhiều màu sắc của tình yêu mang đến cho con người nhiều cung bậc cảm xúc thú vị

Thế nhưng, nhiều người không phân biệt được thế nào là tình yêu chân thành và nó có khác gì so với si tình, nặng tình và đa tình. Sau đây, Xwatch sẽ giúp các bạn hiểu ra vấn đề để điều chỉnh được tình cảm của mình cho phù hợp nhé. 

si tình là gì

1. Si tình là gì? 

Si tình là gì? Si tình (love sick) là biểu hiện của một người yêu đường thắm thiết, nồng cháy, nhiệt huyết. Dù cho người ấy có nhiều khuyết điểm họ vẫn bỏ qua tất cả và yêu một cách say đắm. 

Biểu hiện của si tình còn là sự cố chấp khi yêu một ai đó. Mặc dù người kia có nhiều lỗi lầm, họ vẫn gạt phăng sự khuyên nhủ của mọi người để lao vào yêu một cách mù quáng. Họ xem tình yêu là tất cả, không có gì quan trọng hơn tình yêu và cảm thấy hạnh phúc với tình cảm đang có. 

si tình là gì

2. Nặng tình là gì? 

Nặng tình là biểu hiện của tình cảm chung thuỷ, thương yêu một người hết lòng và lâu dài mặc dù chuyện tình này phải trải qua nhiều rào cản, khó khăn. Người nặng tình luôn đối xử chân thành với đối phương, hi sinh vì người ấy, luôn nhận thiệt thòi về mình. Họ cũng là người không khéo léo trong giao tiếp và dành những lời hoa mỹ để thể hiện tình cảm của mình. Có lúc họ rất khô khan nhưng tình cảm của họ rất chân thật. Nhưng cũng vì sự khô khan này mà có người dễ mất người yêu và rơi vào tâm trạng đau khổ. 

►►► Xem thêm: Top 60 những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa giúp bạn luôn luôn yêu đời

3. Đa tình là gì? 

Đa tình là người nhiều tình cảm, dễ dàng này sinh tình cảm với người khác giới. Khi gặp một ai đó, cảm thấy phù hợp họ dễ dàng nảy nở tình cảm và yêu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, do tình cảm chóng vánh này mà chuyện tình của họ dễ tan vỡ. 

Người đa tình hay còn gọi là đào hoa. Họ là những người rất thích chinh phục tình cảm của người khác. Đối phương càng khó chinh phục họ càng muốn theo đuổi đến cùng. Họ xem những người mà họ đã “cưa đổ” là chiến tích của họ. Khi đã lập được chiến tích, họ lại dễ dàng buông bỏ. 

Biểu hiện thường gặp của người đa tình là yêu đương một cách cuồng nhiệt, bày tỏ tình cảm rất lãng mạn, là người yếu đuối và dễ bị “sét đánh”.  Trong tình cảm, không ai có thể cấm cản một người yêu nhiều người. Tuy người đa tình có nhiều mối tình, nhưng nếu họ không yêu bừa bãi, một lúc yêu nhiều người thì không có gì đáng phê phán. 

Đa tình là gì

4. Biểu hiện của người si tình 

Người si tình có nhiều biểu hiện rất dễ nhận ra. Họ luôn hướng ánh mắt của mình về phía người họ yêu thể hiện sự quan tâm, chăm sóc tận tình. Họ luôn tìm mọi cơ hội để được ở bên cạnh người mình yêu, dù công việc bận bịu hay khoảng cách vị trí địa lý. 

Luôn đặt người mình yêu lên trên hàng đầu, xem người yêu là số 1 là cách yêu của một kẻ si tình. Trong những câu chuyện về cuộc sống của họ, đối phương luôn có mặt trong mọi chuyện, họ luôn muốn đối phương là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. 

Người si tình luôn muốn tận hưởng cùng đối phương những giây phút hạnh phúc hay đau khổ. Cùng nhau vẽ nên những câu chuyện tương lai tốt đẹp cho cả hai. Họ không ngại thể hiện con người thật khi ở bên cạnh người mình yêu nhưng chung quy nhất vẫn là để thể hiện tình cảm chân thành đối với người ấy. Bên cạnh đó, kẻ si tình thường kiểm soát người yêu rất chặt, nhiều người còn ghen tuông quá đà dẫn đến luỵ tình. 

Biểu hiện của người si tình 

5. Người si tình thì có nặng tình không? 

Đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Bởi biểu hiện của kẻ si tình và người nặng tình tương đối giống nhau. Với những biểu hiện kể trên, thì có thể khẳng định rằng, người si tình cũng nặng tình. Bởi họ yêu thương đối phương hết mực, yêu một cách cuồng nhiệt và say đắm, sẵn sàng dâng hiến và hi sinh vì người ấy. 

►►► Xem thêm: Top 15 định nghĩa tình yêu là gì cực kì chuẩn chắc chắn bạn sẽ phải đồng thuận ngay và luôn

6. Phân biệt người si tình và người lụy tình 

Người si tình và người lụy tình có những biểu hiện tương đối giống nhau. Tuy nhiên, lụy tình là trạng thái ở mức độ cao hơn si tình. Nếu như si tình chỉ dừng lại ở việc yêu một người cuồng nhiệt, say đắm, bỏ hết mọi lỗi lầm, sẵn sàng hi sinh vì người ấy. Thì luỵ tình lại quá yêu một người, quá si tình dẫn đến khi chuyện tình tan vỡ họ rơi vào trạng thái tiêu cực như ấm ức, tức giận, căm phẫn, ghét bỏ. Nhiều người nếu không kiểm soát được cảm xúc sẽ có những hành động quá kích gây nguy hại cho đối phương và người thân xung quanh họ. 

Phân biệt người si tình và người lụy tình 

7. Phân biệt si tình và yêu chân thành 

Si tinh và tình yêu chân thành là hai tình cảm có điểm giống và khác nhau. Nếu sinh tình là cảm giác yêu say đắm một người nào đó, không quan tâm đến những khuyết điểm của đối phương và lời khuyên nhủ của mọi người xung quanh. Thì yêu chân thành là người luôn tỉnh táo, đủ lý trí để nhận ra sự đúng sai trong mối tình của họ. 

Mặc dù rất yêu đối phương, nhưng nếu như người yêu của mình có lỗi lầm hay nhược điểm họ sẽ thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình để cả hai cùng hiểu. Ngược lại, đến một ngày người kia phản bội họ hay hết tình cảm mà chia tay họ cũng sẽ chấp nhận buông bỏ và thầm chúc phúc cho đối phương hạnh phúc với cuộc tình mới. 

Phân biệt si tình và yêu chân thành 

Chúng ta không nên quá yêu một người để rơi vào trạng thái si tình, nặng tình thậm chí lụy tình rồi tự làm khổ bản thân mình và đối phương. Đồng thời, chúng ta cũng không nên đa tình để rồi “lắm mối tối nằm không” và làm mất điểm trong lòng mọi người. Tình yêu chân thành luôn nhận được những kết thúc có hậu và xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp cho cả hai. Vì vậy, hãy dành cho nhau những tình cảm chân thành các bạn nhé. Hi vọng, bài viết trên của đồng hồ Xwatch đã giúp các bạn hiểu ra nhiều vấn đề trong tình yêu. Chúc các bạn có một mối tình hạnh phúc viên mãn. 

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khám phá sự khác nhau giữa si tình, nặng tình, đa tình và lụy tình
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.58220 sec| 2574.695 kb