Tình yêu là gì? Khám phá 15 khái niệm hay nhất về tình yêu

15/02/2023 - Người viết: BTV Xwatch
Tình yêu là gì? Khám phá 15 khái niệm hay nhất về tình yêu
Từ khi con người sinh ra đã có tình yêu. Tình yêu là một khái niệm đẹp nhất, là cảm xúc tuyệt vời nhất gắn liền với tuổi trẻ. Tình yêu len lỏi quanh ta.

Nhưng không phải ai cũng định nghĩa được tình yêu là gì? Khám phá 15 khái niệm hay nhất về tình yêu cùng đồng hồ Xwatch ngay sau đây nhé. 

I. Tình yêu là gì? 

Nhà thơ Xuân Diệu từng viết trong bài thơ “Vì sao”: 

“Làm sao cắt nghĩa được tình yêu!

Có nghĩa gì đâu, một buổi chiều

Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt,

Bằng mây nhè nhẹ, gió hiu hiu…”

Tình yêu chính là thứ cảm xúc sinh ra từ 2 người

Tuy nhiên nếu truy nguyên tận cùng của “tình yêu”, ta có thể định nghĩa tình yêu là một loại cảm xúc, tâm lí sinh ra từ hai người. Từ vui buồn mừng giận, tình yêu khiến cho mỗi người trở nên sống động và tốt đẹp hơn.

►►► Xem thêm: Tổng hợp những câu nói hay về tình yêu lãng mạn nhất 2023

#1. Yêu đúng người đúng thời điểm là gì?

Là tình yêu vừa vặn gặp đúng người yêu thương nhau, đúng thời điểm thuận lợi để tình yêu đơm hoa kết trái.

#2. “Chữ thương đến trước chữ Yêu”

Chính vì thương nhau rồi sẽ gắn bó

Thương được xem là phiên bản nâng cấp của yêu, là loại cảm xúc cao nhất giữa người với người. Có những chuyện tình bắt nguồn từ chữ Thương. Vì thương nhau mà gắn bó, rồi sau đó mới yêu nồng nàn. Những mối quan hệ này thường giản dị mà bền vững.

►►► Xem thêm: Top 10 cách coi bói tình yêu, tình duyên dự đoán chính xác 99.99%

#3. Yêu là trân trọng nhau

Yêu là phải biết trân trọng nhau

Đặt đối phương trong cảm xúc trân trọng, nâng niu, tình yêu sẽ luôn có màu sắc thấu hiểu và tôn trọng. 

Trân trọng thời gian ở cạnh nhau thay vì làm việc riêng và đặc biệt là biết cảm ơn và xin lỗi dù cả hai đã yêu nhau bao lâu đi chăng nữa.

Trân trọng từng tin nhắn, từng cuộc gọi, không để đối phương bị tổn thương vì những vô tâm không đáng có.

Tôn trọng cảm xúc, ý kiến hay cuộc sống  riêng tư của mỗi người.

►►► Xem thêm: Pansexual là gì? Người Pansexual khác gì so với các giới khác

#4. Yêu là ghen 

Ghen cũng là thứ gia vị cần thiết cho tình yêu

Thấy khó chịu khi người yêu mình thân thiết với một ai khác cùng giới với mình. Ghen trong tình yêu là gì thì ghen được xem là gia vị cần thiết, giúp cho tình yêu thăng hoa. Bạn chỉ yêu nhiều khi bạn biết ghen. Tuy nhiên chỉ nên ghen đúng lúc, đúng thời điểm và vừa đủ. Vì dù sao ghen cũng là trạng thái tiêu cực.

#5. Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Trên tình bạn dưới tình yêu

Một mối quan hệ chưa phải là yêu, nhưng tình cảm và gắn bó trên mức tình bạn, tình anh em thì người ta vẫn gọi là “trên tình bạn dưới tình yêu”. 

Khi ở trong mối quan hệ như vậy, bạn tiến không tiến, lùi không lùi, bạn không mạo hiểm để đánh đổi tình bạn và tiến đến mối quan hệ không biết trước kết quả.

►►► Xem thêm: Top 5 cách bói tình bạn để tìm tri kỷ cực kì chuẩn chỉnh ai cũng phải công nhận chính xác

#6. Cảm xúc an toàn trong tình yêu là như thế nào? 

Cảm giác an toàn trong tình yêu được hiểu đơn giản là không nghi ngờ, đa nghi, tin tưởng lẫn nhau và luôn giữ thái độ tích cực với những thứ xung quanh đối phương. 

Một mối quan hệ có cảm xúc an toàn thường mang đến “happy ending”, họ tin tưởng nhau tuyệt đối và luôn cảm thấy người kia luôn ở đó, bền vững. 

#7. Vô tâm trong tình yêu

Vô tâm trong tình yêu thường xuất hiện ở đàn ông nhiều hơn

Vô tâm trong tình yêu thường xuất hiện ở đàn ông nhiều hơn. Cũng có thể do đặc điểm giới tính đàn ông ít suy nghĩ và để ý tỉ mỉ, chi tiết, họ thường khiến chị em cảm thấy như mình “không được quan tâm” vì một số lời nói vụng về hay hành động vô tư thái quá. 

Cũng có những trường hợp đó là sự vô tâm thực sự khi một phía cứ nhận lại mà không cho đi đối phương điều gì. Khi đó đây là cảm xúc ích kỉ trong tình yêu.

#8. Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương là trạng thái tình yêu chỉ có được từ một phía. Đó có thể tình thầm không nói, nhưng cũng có thể chia sẻ nhưng không được đáp lại. Lúc này người đó rơi vào tình huống yêu đơn phương. Nhớ thương người nhưng không trọn vẹn. 

#9. Cảm nắng trong tình yêu là gì? 

Cảm nắng trong tình yêu là một cách nói đầy sống động về cảm xúc chớm nớ trong tình yêu

Cảm nắng trong tình yêu là một cách nói đầy sống động về cảm xúc chớm nớ trong tình yêu. Đây chưa hẳn đã yêu mà một ngày bạn thấy ấn tượng mạnh mẽ với một người. Bạn có thể mất ngủ cả đêm chỉ vì đọc đi đọc lại tin nhắn mà không biết lí do tại sao phải làm điều đó. Hay khi bỗng ai nhắc đến tên hay vô tình gặp đối phương thì mọi sự tập trung của bạn đều dồn về một hướng.

Cảm nắng trong tình yêu nếu như không tiến đến tìm hiểu và yêu đương thì thường kết thúc nhanh. 

#10. Phũ trong tình yêu là gì? 

Phũ trong tình yêu thường là hành động làm tổn thương đối phương khi người ta hết yêu. Đó chính là sự tàn nhẫn, ghẻ lạnh, dứt khoát kết thúc một mối quan hệ và bỏ mặc đối phương mà không đau lòng. Cũng bởi một người phũ nên một người sẽ rất tổn thương.

Phũ trong tình yêu cũng có thể xuất hiện đối với tình yêu đơn phương. Một phía yêu, một phía lạnh lùng, không chấp nhận. 

#11. Cố chấp trong tình yêu là gì?

Là khi biết đối phương không còn tình cảm nhưng vẫn cố chấp với tình cảm của riêng mình. Tự biện hộ và ảo tưởng, cố chấp mong cầu đối phương đáp lại tình cảm. 

#12. Bao dung trong tình yêu là gì?

Bao dung trong tình yêu là khi bạn có thể tha thứ cho những lỗi lầm của người còn lại

Bao dung trong tình yêu là khi bạn có thể tha thứ cho những lỗi lầm của người còn lại. Hiểu rằng ai cũng có thể mắc sai lầm, và bao dung với lỗi lầm đó. Bạn cố gắng thấu hiểu, lắng nghe và chấp nhận tha thứ, bỏ qua mọi điều sai trái.

#13. Phản bội trong tình yêu

Định nghĩa này muốn chỉ đến những người không chung thủy, “bắt cá hai tay”, “cắm sừng” trong tình yêu. Họ có thể một lúc yêu hai ba người, đang yêu người này nhưng lại có quan hệ mập mờ với một người khác. Hành động phản bội chính là hành động dối trá và làm tổn thương mối quan hệ. 

#14. Thương hại trong tình yêu

Thương hại trong tình yêu là tình trạng một người đã hết yêu nhưng vẫn ở lại vì thương hại đối phương. Thương hại khác với “thương” yêu thực sự. Họ ở lại vì thấy người kia yếu đuối khổ sở chứ không bởi vì thương yêu hấp dẫn. Nhưng nhiều mối quan hệ kiểu này lại khiến cho người còn lại tổn thương nhiều nhất.

II. Chọn đồng hồ quà tặng tình yêu 

Tình yêu có nhiều khái niệm, nhiều ngôn ngữ để miêu tả. Và quà tặng tình yêu cũng là một loại ngôn ngữ thể hiện tình cảm tuyệt vời. Trong đó, đồng hồ được nhiều tình nhân lựa chọn. Chúng tôi gợi ý bạn một số mẫu đồng hồ tình yêu nổi bật như sau: 

Đồng hồ ORIENT RA-KB0003S10B

Đồng hồ ORIENT RA-KB0003S10B - tình yêu ngọt ngào

ĐỒng hồ OGIVAL OG386LSK-T

ĐỒng hồ OGIVAL OG386LSK-T thanh lịch, sang trọng

Đồng hồ OGIVAL OG3811DLK-T

Đồng hồ OGIVAL OG3811DLK-T quyến rũ, ngọc ngà

Bài viết đã chia sẻ tất tần tật về tình yêu là gì, đồng hồ Xwatch mong rằng, hai bạn sẽ yêu nhau đúng cách để không phải bỏ lỡ nhau nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tình yêu là gì? Khám phá 15 khái niệm hay nhất về tình yêu
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.56017 sec| 2586.742 kb