Tổng hợp từ A - Z về tuổi 1978 mệnh gì, tuổi con gì? Tính cách, con số may mắn và hướng phong thủy hợp với người sinh năm 1978

16/01/2023 - Người viết: BTV Xwatch
Tổng hợp từ A - Z về tuổi 1978 mệnh gì, tuổi con gì? Tính cách, con số may mắn và hướng phong thủy hợp với người sinh năm 1978
Trong văn hóa Á Đông, phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng và có khả năng lý giải mọi vấn đề trong cuộc sống của một người dựa theo năm sinh của người đó.

Trong bài viết lần này,  đồng hồ Xwatch sẽ cùng bạn khám phá những thông tin liên quan đến người sinh năm 1978 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu nào? Hướng nào?... 

I. Sinh năm 1978 tuổi gì?

Theo thuyết Thiên Can - Địa Chi, những người sinh năm 1978 thuộc Thiên Can Mậu và Địa Chi Ngọ, ghép lại là Mậu Ngọ, nghĩa là Cứu Nội Chi Mã (tức Ngựa Trong Chuồng). Như vậy, khi bắt gặp câu hỏi “Sinh năm 1978 tuổi con gì?”, chúng ta có thể dễ dàng trả lời rằng người sinh năm 1978 là tuổi Ngọ cầm tinh con Ngựa. 

Sinh năm 1978 là tuổi Ngựa

Chi tiết hơn, người sinh năm 1978 có Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ và Địa Chi Ngọ thuộc hành Hỏa. Hỏa và Thổ là bộ đôi tương sinh theo quy luật sinh khắc - Hỏa sinh Thổ (lửa thiêu rụi mọi thứ thành tro tàn, tro tàn vun đắp thành đất) nên những người sinh năm 1978 sở hữu bộ đôi Can - Chi tương sinh này thường gặp nhiều may mắn, phú quý, vinh hoa đến nhanh. 

II. Sinh năm 1978 mệnh gì?

Căn cứ vào thuyết Ngũ hành, chúng ta có thể biết được người sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa. Chi tiết hơn xét theo nạp âm, những người có năm sinh này có nghĩa niên mệnh là Thiên Thượng Hỏa (tức Lửa Trên Trời). Trong thuyết nạp âm thì Thiên Thượng Hỏa là ngọn lửa mạnh mẽ không thể lụi tàn. Lửa trên trời mang nguồn sáng đi khắp thế gian, đem lại sự sống cho mọi sinh vật, mạnh mẽ đến nỗi nước không thể dập được mà ngược lại phải chịu khuất phục - trái ngược với quy luật Thủy khắc Hỏa. 

Dựa vào thuyết ngũ hành ta có thể biết được người sinh năm 1978 mệnh Hỏa

Người sinh năm 1978 hợp mệnh gì? Căn cứ theo nguyên lý tương sinh tương khắc của Ngũ hành, vì người sinh năm Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa nên tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy. Tuy nhiên vì niên mệnh là Thiên Thượng Hỏa nghĩa là lửa trên trời mạnh nên có khả năng áp chế được mệnh Kim và mệnh Thủy.

►►► Xem thêm: Giải mã 1977 mệnh gì? Tuổi Đinh Tỵ hợp tuổi gì, màu gì?

III. Sinh năm 1978 cung gì? 

Căn cứ vào quy luật Âm Dương Ngũ Hành, chúng ta đã biết người sinh năm Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa nhưng để biết được họ thuộc cung gì thì phải dựa vào hai yếu tố là giới tính và Bát Trạch. Vì vậy, với câu hỏi người sinh năm 1978 cung gì, người ta thường có hai câu trả lời cho giới tính nam và nữ. Cụ thể là:

 • Nam 1978 thuộc cung Tốn hành Mộc với đặc điểm tươi tốt, chịu phục tùng. Do chịu ảnh hưởng từ hành Mộc nên nam 1978 có tính cách ôn hòa, biết cách đối nhân xử thế nên được lòng mọi người xung quanh. Ngoài ra, họ cũng có tấm lòng bao du, ham học hỏi và có tài giao tiếp. 

 • Nữ 1978 thuộc cung Khôn hành Thổ mang tính khiêm tốn, khiêm nhường, bao dung. Do ảnh hưởng từ hành Thổ nên nữ 1978 có hơi ương ngạnh, bướng bỉnh nhưng họ rất coi trọng gia đình và xếp gia đình lên trên cả sự nghiệp, công danh. Nữ 1978 có thiên hướng trở thành người chăm lo gia đình chu toàn và hạnh phúc trong hôn nhân.

IV. Tính cách người sinh năm 1978

Sở hữu bản mệnh Thiên Thượng Hỏa, nam nữ Mậu Ngọ sinh năm 1978 là những người thông minh, tính cách thẳng thắn và sở hữu nhiều phẩm chất tốt đẹp. Thiên Thượng Hỏa vốn là ngọn lửa trên trời, tỏa ánh sáng sưởi ấm khắp thế gian không mong được đền đáp nên ngoài tính thẳng thắn, cương trực, nam nữ Mậu Ngọ còn là người giàu lòng nhân ái, luôn cố gắng phấn đấu vì lợi ích cộng đồng, không toan tính hay tư lợi cá nhân. 

Người sinh năm 1978 thuộc tuýp người tràn đầy năng lượng

Thuộc tuýp người tràn đầy năng lượng, họ có thể làm việc hết công suất không biết mệt mỏi để chạm tới danh vọng, địa vị, quyền lực nhưng về lâu dài sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe nên để có thể đi được đường dài, họ cần phải biết cân bằng giữa công việc và chăm sóc sức khỏe. 

Nam nữ tuổi này rất yêu thích văn thơ, giỏi nghệ thuật, thể thao và có thiên hướng trở thành những vận động viên trong tương lai hay những phóng viên, nhà quay phim,...

Trong công việc, bên cạnh những đức tính tốt như cầu tiến, chăm chỉ và tham vọng thì người tuổi Ngọ có phần táo bạo, thiếu ổn định, độc đoán và làn theo bản thân nên nhiều việc họ xử lý hấp tấp, vội vàng dẫn đến phải trả giá cho những sai lầm của mình. Lời khuyên tốt nhất cho những người sinh vào năm Mậu Ngọ 1978 là hãy biết cách điều chỉnh cảm xúc con đường thành công thuận lợi, hanh thông.

►►► Xem thêm: Top 5 đồng hồ hàng hiệu "CHẤT ĐẾN TỪNG ĐỒNG" 2023

V. Nam nữ sinh năm 1978 hợp với tuổi nào?

Việc tìm hiểu xem mình hợp với tuổi nào là vô cùng quan trọng

Việc hiểu rõ người sinh năm 1978 hợp tuổi nào có ý nghĩa rất quan trọng, liên quan mật thiết đến việc làm ăn, hôn nhân của một đời người. Cụ thể nếu kết hôn hay làm việc với những người hợp tuổi thì cuộc sống của người tuổi Ngọ sẽ phát triển, công danh tiền bạc vượng phát, hạnh phúc lâu bền còn ngược lại nếu kết hợp với người có tuổi xung khắc thì tiền tài, sự nghiệp khó phát triển kèm theo nhiều rủi ro về kinh tế, hôn nhân, gia đình, con cái khác. Những tuổi hợp với nam nữ sinh năm 1978 là:

1. Đối với nam sinh năm 1978

2. Đối với nữ sinh năm 1978

 • Làm ăn: Kỷ Mùi, Ất Sửu, Quý Hợi

 • Vợ chồng: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Ất Mão

 • Tuổi kỵ: Tân Dậu, Quý Dậu

VI. Người sinh năm 1978 hợp màu gì?

Dựa vào thuyết ngũ hành có thể biết được người sinh 1978 hợp màu gì

Theo thuyết Ngũ hành, người sinh năm 1978 mệnh Hỏa nên sẽ hợp với Nhị hành Hỏa, Mộc. Vì vậy, màu sắc tương hợp của người sinh năm 1978 sẽ là những gam màu thuộc hai hành này. Cụ thể là:

 • Màu hành Hỏa: Hồng, Đỏ, Tím. 

 • Màu hành Mộc: Xanh Lá Cây.

VII. Người sinh năm 1978 hợp hướng nào?

Người sinh năm 1978 hợp hướng nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm vì người xưa quan niệm việc chọn hướng hợp tuổi có ý nghĩa rất tốt trong việc làm nhà, xuất hành và tránh được các hướng kỵ dẫn đến nhiều điều không may, xui xẻo. Để biết được tuổi 1978 hợp hướng nào, quy luật Ngũ Hành đã quy định như sau:

1. Đối với nữ sinh năm 1978

 • Hướng hợp: Tây Nam – Phục Vị, Tây – Thiên Y, Tây Bắc – Diên Niên, Đông Bắc – Sinh Khí.

 • Hướng kỵ: Đông – Họa Hại, Đông Nam – Ngũ Quỷ, Nam – Lục Sát, Bắc – Tuyệt Mạng.

2. Đối với nam sinh năm 1978

 • Hướng hợp: Tây Nam – Phục Vị, Tây – Thiên Y, Tây Bắc – Diên Niên, Đông Bắc – Sinh Khí.

 • Hướng kỵ: Đông – Họa Hại, Đông Nam – Ngũ Quỷ, Nam – Lục Sát, Bắc – Tuyệt Mạng.

VIII. Con số may mắn của những người sinh năm 1978?

Theo phong thủy, con số may mắn đối với nam, nữ tuổi Mậu Ngọ là số 3 và số 4 vì đây là hai con số thuộc hành Mộc, người sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa mà Mộc sinh Hỏa nên đây là những con số tương sinh. Trong đó, số 4 được xem là số hợp nhất với tuổi Mậu Ngọ vì người sinh năm 1978 thuộc dương mạng, số 4 có năng lượng âm khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra sự cân bằng âm dương cho người tuổi này. 

Còn tuổi số 3 tuy hợp Ngũ hành nhưng lại mang dương mạng nên độ may mắn kém hơn, nhưng có thể tạm dùng. Bên cạnh đó, người sinh năm 1978 có thể sử dụng con số thuộc hành Hỏa là số 9 vì con số này giúp công việc và cuộc sống của họ luôn được bình ổn. 

►►► Xem thêm: 1000+ đồng hồ nữ chính hãng đẹp & thanh lịch nhất 2023

IX. Chọn đồng hồ hợp mệnh người sinh năm 1978

Không đơn thuần chỉ là công cụ báo thời gian, đối với nhiều người đồng hồ đeo tay là “bùa hộ mệnh” mang lại may mắn cho những ai sinh năm 1978. Vậy chọn đồng hồ hợp mệnh cho người sinh năm 1978 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu theo các tiêu chí đánh giá sau đây:

1. Chọn theo màu sắc

Theo Ngũ Hành, Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa nên lựa chọn những chiếc đồng hồ có màu sắc thuộc hành Hỏa (Đỏ, Cam, Tím) và Mộc (Xanh Lá) và tránh những chiếc đồng hồ có màu sắc thuộc hành Thủy như Đen, Xanh Nước Biển.

2. Chọn theo chất liệu

Vì người sinh năm 1978 mệnh Hỏa tương hợp với mệnh Mộc nên đeo đồng hồ dây da là hợp nhất. Ngoài ra vì hành Kim và Hỏa không tương khắc nhau nên bạn có thể chọn những chiếc đồng hồ có vỏ kim loại như vàng, thép không gỉ,... vào bộ sưu tập đồng hồ của mình. 

3. Chọn theo hình dáng

Dáng đồng hồ hợp nhất với hành Hỏa là dáng chóp nhọn, tam giác nhưng rất hiếm mẫu đồng hồ có thiết kế này trên thị trường. Vậy nên nam nữ sinh năm 1978 có thể chọn đồng hồ dáng mặt tròn là biểu tượng của mệnh Mộc mà Mộc tương sinh với Hỏa để làm vật may mắn cho mình.

Gợi ý một số mẫu đồng hồ hợp với người sinh năm 1978 Mậu Ngọ hiện đang có mặt tại Xwatch:

Đồng hồ ORIENT RE-AV0114E00B

Orient Mặt Hề RE-AV0114E00B mặt số xanh ngọc lục bảo, thiết kế lộ cơ đầy quyến rũ!

 

Đồng hồ ORIENT SK RA-AA0B05R19B

Orient SK RA-AA0B05R19B Mặt Lửa vỏ thép không gỉ cực bền bỉ, kháng nước ở độ sâu 50m

 

Đồng hồ CITIZEN NH8390-11X

Citizen NH8390-11X mặt đỏ rực lửa, dây đeo da cổ điển chất “lừ”!

 

Đồng hồ BENTLEY BL1868-201LRWI-LR-T

Đồng hồ nữ Bentley BL1868-201LRWI-LR-T thiết kế độc đáo, nổi bật nét kiêu sa, sang chảnh

 

Đồng hồ OGIVAL OG3811DLK-T

Ogival OG3811DLK-T vỏ vàng, vành bezel nạm đá quý lộng lẫy trong tầm giá 13 triệu

 

Đồng hồ SRWATCH SG99993.4602GLA

Srwatch Galaxy SG99993.4602GLA: Vỏ bát giác mới lạ nạm đá quý

 

Đồng hồ OGIVAL OG358.88AGR-GL

Ogival OG358.88AGR-GL “Bát Mã Truy Phong” mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, thu hút vượng khí cho chủ sở hữu

Đồng hồ OLYM PIANUS OP990-083AMSK-T

Olym Pianus “Trăng khuyết” OP990-083AMSK-T tinh tế, tối giản trong tầm giá 5 triệu!

Trên đây là những thông tin bổ ích về người sinh năm 1978 mệnh gì? Tuổi gì, hợp mệnh nào,... con số may mắn, cách lựa chọn đồng hồ hợp tuổi,... Hy vọng qua bài viết này của đồng hồ Xwatch, những người sinh năm 1978 sẽ có thêm hiểu biết về năm sinh của mình để có những lựa chọn trong sự nghiệp, tình duyên, cuộc sống mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như thành công trên đường đời!

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tổng hợp từ A - Z về tuổi 1978 mệnh gì, tuổi con gì? Tính cách, con số may mắn và hướng phong thủy hợp với người sinh năm 1978
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.54455 sec| 2610.82 kb