Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Nên Kiêng kỵ gì vào thứ 6 ngày 13?

21/10/2022 - Người viết: BTV Xwatch
Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Nên Kiêng kỵ gì vào thứ 6 ngày 13?
Thứ 6 ngày 13 - "bóng đen" ám ảnh tâm lý với hàng triệu người trên khắp thế giới. Tại Hà Lan, tỉ lệ tai nạn tăng 30% trong ngày này. Tại khu phố Wall, đây là thời khắc ghi dấu cuộc khủng hoảng tài chính kinh hoàng tại Mỹ, chỉ số công nghiệp tụt giảm nhiều thứ 2 trong lịch sử.

Vậy thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Nguồn gốc của thứ 6 ngày 13 bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng Xwatch khám phá ngay trong bài viết dưới đây!

1. Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Được gọi với cái tên “Thứ Sáu Đen Tối” - Black Friday, thứ 6 ngày 13 được xem là ngày mang đến nhiều xui xẻo, rủi ro cho con người. Mỗi năm có ít nhất 1 ngày thứ 6 ngày 13, thậm chí có năm ngày đen tối này xuất hiện tới 3 lần, tạo ra sự ám ảnh tâm lý cho rất nhiều người.

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì

Theo văn hóa phương Tây, thứ 6 là ngày xấu trong tuần và con số 13 là số “xui”, vì vậy khi kết hợp hai điềm xui sẽ tạo nên một ngày thảm họa.

►►► Xem thêm: Khám phá 9/3 là ngày gì, cung hoàng đạo gì, hợp màu gì?

2. Nguồn gốc và ý nghĩa của thứ 6 ngày 13

Để làm sáng tỏ lý do thứ 6 ngày 13 bị coi là ngày đen đủi nhất trong năm thì hãy cùng chúng tôi lật giở những trang tư liệu trong lịch sử.

Thứ 6 ngày 13 có đen đủi không

Con số 13 bị xem là con số bị “lời nguyền”, mang đến điềm xấu. Vì vậy, con số này hiếm khi xuất hiện trên các thể thức cổ đại. Ví dụ: 12 vị thần Hy Lạp, 12 cung hoàng đạo, 12 tháng trong 1 năm hay 12 giờ.

Nguồn gốc của thứ 6 ngày 13

Người phương Tây cho rằng nếu 13 người ngồi ăn tối cùng nhau thì một trong số đó sẽ gặp nguy hiểm về tính mạng trong năm đó. Điều này xuất phát từ sự kiện Bữa tối cuối cùng của Chúa. Trước khi qua đời, Chúa đã ngồi ăn tối với 12 tông đồ của mình.

►►► Xem thêm: Lập xuân là gì? Lập xuân 2023 ngày nào? Nên Làm gì vào ngày lập xuân?

Bữa ăn cuối cùng của Chúa Jesus

Sự ám ảnh của con số 13 đến nỗi ở nhiều nơi người ta tránh đặt số nhà 13, tầng 13 cũng được đặt là 12B, 12A, bệnh viện không đề biển 13 trước cửa hay các sân bay ở nhiều nơi không có cửa 13.

Còn đối với thứ 6, tại sao lại được xem là ngày đen đủi? Theo truyền thuyết xưa, đây chính là ngày Eva và Adam ăn trái cấm ở Vườn địa đàng và bị trục xuất xuống hạ giới. Đặc biệt, với các tín đồ thuộc đạo Thiên Chúa Giáo, thứ 6 là ngày chúa Jesus bị hành hình, đóng đinh vào cây thánh giá. 

Nguồn gốc của thứ 6 ngày 13

Sự kết hợp cộng gộp giữa 2 thời điểm đen đủi nhất trong năm đã tạo nên cơn ác mộng đối với những tín đồ tín tâm. Trong ngày này, người ta sẽ hạn chế tổ chức các sự kiện trọng đại để tránh điều không may xảy ra.

►►► Xem thêm: 6/4 là ngày gì? Nên tặng quà gì cho bạn trai ý nghĩa nhất?

3. Một số điều nên kiêng vào thứ 6 ngày 13

Để có một ngày 13 thứ 6 thuận lợi và tránh những rắc rối tai ương, bạn nên tránh làm một số việc dưới đây:

Thứ 6 ngày 13 nên kiêng kỵ gì

- Không làm rơi vỡ gương: Nhiều người quan niệm, nếu trong ngày này làm rơi vỡ gương sẽ bị xui suốt 7 năm.

- Không cho mèo đen vào nhà: Mèo đen tượng trưng cho điều xúi quẩy, để mèo vào nhà trong ngày này có nghĩa là điềm xui sắp ập đến.

- Kiêng hẹn hò, làm lễ kỷ niệm: Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tình cảm lứa đôi, khiến mối quan hệ bị trục trặc.

Kiêng hẹn hò vào thứ 6 ngày 13

►►► Xem thêm: Tìm hiểu nguồn gốc 19/11 là ngày gì và cách chọn quà tặng ý nghĩa cho chàng

- Kiêng cắt móng tay, cắt tóc: Để giảm thiểu rủi ro trong thứ 6 ngày 13, nhiều người kiêng cắt tóc để tránh điều xui xẻo đeo bám.

- Không ghi danh hay đăng ký học: Thực hiện điều này vào thứ 6 ngày 13 sẽ khiến mọi việc sau này gặp nhiều trắc trở, con đường học hành bị ảnh hưởng xấu.

- Không đi đám tang: Thứ 6 ngày 13 là ngày cộng gộp của 2 dự đen đủi, nếu thêm một yếu tố “xấu” nữa sẽ khiến bạn gặp xui xẻo, ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp sau này.

- Tránh mở ô trong nhà: Theo quan niệm của người Ai Cập, việc mở ô dù trong nhà sẽ được mặc định là không cần sự che chở của thần, thể hiện sự bất kính. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hậu vận của bạn sau này!

Kiêng mở ô trong nhà vào thứ 6 ngày 13

- Không nên đi thuyền: Một sự việc có thật từng xảy ra vào thứ 6 ngày 13 tại Anh đã reo rắc nỗi sợ hãi đến toàn bộ người dân tại đây. Theo đó, khi chính phủ nước này tạo ra con thuyền mang tên HMS Friday để giảm thiểu nỗi sợ của người dân thì chỉ một thời gian sau, con thuyền đã biến mất một cách bí ẩn.

Vậy là bạn đã hiểu rõ thứ 6 ngày 13 là ngày gì rồi phải không? Người ta nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”! Để có một thứ 6 ngày 13 thuận lợi, tránh khỏi những điều không may mắn, bạn hãy nằm lòng những lưu ý Xwatch đã nêu ở trên nhé!

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Nên Kiêng kỵ gì vào thứ 6 ngày 13?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.54253 sec| 2558.984 kb