Tìm hiểu về tử vi vận mệnh người tuổi Thìn cực chuẩn năm 2023

13/01/2023 - Người viết: BTV Xwatch
Tìm hiểu về tử vi vận mệnh người tuổi Thìn cực chuẩn năm 2023
Tuổi Thìn hay còn được gọi là tuổi Rồng, theo quan niệm Á Đông thì đây là một tuổi vàng khi sở hữu cho mình nhiều ưu điểm, điểm mạnh, sự giàu sang phú quý, đầy cao quý tôn nghiêm. Tuổi Rồng cũng chính là biểu tượng của sự may mắn, tài trí, khí chất phi phàm.

Vậy vận mệnh của những người tuổi Thìn như thế nào, hãy cùng xem những thông tin tử vi thú vị về tuổi Thìn qua bài viết dưới đây của Xwatch nhé!

1.Tất tần tật về tử vi tuổi Thìn

Khi bước sang năm 2023 những người  mang tuổi Thìn sẽ có nhiều sự thay đổi về vận mệnh, công danh sự nghiệp tình duyên. Do đó người tuổi Thìn cần phải hiểu rõ về tử vi của mình để tránh những điềm xui rủi trong năm mới và nhận được nhiều sự may mắn. Dưới đây là những thông thú vị về tử vi người tuổi Thìn năm 2023.

1.1. Tuổi Thìn là con gì?

Tuổi Thìn là con rồng

Tuổi Thìn chính là con Rồng từ xa xưa trong văn hóa người Á Đông, được xem là con vật tượng trưng cho sự thiêng liêng, đại diện cho sức mạnh, sự giàu sang phú quý. Những người tuổi Thìn thường dễ đạt được thành công trong con đường công danh sự nghiệp. 

Đặc biệt người tuổi Thìn cũng cực kỳ mạnh mẽ trong tính cách. Họ luôn là những người có chính kiến và có kiên định rõ ràng. Do đó những người tuổi Thìn thường có công danh và sự nghiệp rất rộng mở.

⇒ Xem thêm: Nam nữ sinh năm 2000 mệnh gì, tuổi con gì?

1.2. Tuổi Thìn sinh năm nào?

Vậy cụ thể tuổi Thìn sẽ sinh vào những năm nào? Những người sinh những năm dưới đây sẽ thuộc tuổi Thìn:

 • Những người sinh năm 1940, 2000 mang mệnh Kim, Canh Thìn.

 • Những người sinh năm 1928, 1988 mang mệnh Mộc, Mậu Thìn.

 • Những người sinh năm 1952, 2012 mang mệnh Thủy, Nhâm Thìn.

 • Những người sinh năm 1904, 1964 mang mệnh Hỏa, Giáp Thìn.

 • Những người sinh năm 1916, 1976 mang mệnh Thổ, Bính Thìn.

1.3. Tuổi Thìn là mệnh gì?

Mệnh của người tuổi Thìn còn tùy thuộc vào can chi năm sinh. Tuy nhiên dưới đây chúng tôi cũng sẽ thống kê mệnh của người tuổi Thìn theo năm để các bạn đọc có thể tham khảo:

 • Những người sinh năm can chi là Giáp Thìn thì thuộc mệnh Hỏa (năm sinh 1904, 1964...) hay gọi là Phúc Đăng Hỏa (ngọn lửa của hạnh phúc may mắn, phước lành)

 • Những người sinh năm can chi là Bính Thìn thuộc mệnh Thổ (năm sinh 1916, 1976...) hay còn gọi là Sa Trung Thổ (đất phù sa)

 • Những người sinh năm can chi là Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc (năm sinh 1928, 1988...) hay còn gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn sừng sững giữa rừng)

 • Những người sinh năm can chi là Canh Thìn thuộc mệnh Kim (năm sinh 1940, 2000...) hay còn gọi là Bạch Lạp Kim (vàng sáp ong)

 • Những người sinh năm can chi là Nhâm Thìn  thuộc mệnh Thủy (năm sinh 1952, 2012...) hay còn gọi là Trường Lưu Thuỷ (dòng nước trường tồn).

1.4. Tuổi Thìn hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Người xưa có câu “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, phàm là làm chuyện gì trên đời cũng cần phải chú ý tới phong thủy. Số mệnh con người cũng vậy, có tương sinh ắt có tương khắc, nếu muốn ăn nên làm ra vạn sự thành công nhất định phải chọn làm việc hoặc chung sống với những người hợp mệnh và tránh xa những người khắc mệnh để tránh làm ảnh hưởng đến con đường công danh sau này.

Do đó những người mang tuổi Thìn cần chú ý đến những tuổi mà mình hợp và những tuổi mà mình kỵ. Dưới đây là những thông tin về các con giáp mà tuổi Thìn hợp và kỵ để các bạn đọc tham khảo.

Những tuổi hợp với tuổi Thìn

Tuổi Thìn chiếu theo tam hợp sẽ hợp với ba tuổi là Tý, Thân và Dậu. Đây có thể là ba tuổi vàng cực kì hợp với tuổi Thìn trong đời sống hôn nhân:

 • Nếu tuổi Thìn kết hôn với tuổi Tý thì: hai tuổi có sự tương đồng lớn với nhau về mặt tính cách, họ đều khá dứt khoát và sòng phẳng trong mọi chuyện. 

 • Nếu tuổi Thìn kết hôn với tuổi Thân thì sẽ có cuộc sống hôn nhân êm đềm hạnh phúc, tuổi Thân sẽ kìm lại được những tính cách nông nổi bốc đồng của tuổi Thìn để gia đình hòa thuận và vui vẻ. 

 • Nếu tuổi Thìn mà kết hôn với tuổi Dậu thì đúng là “trời sinh một cặp”, vì người tuổi Dậu thì tinh tế, người tuổi Thìn lại thẳng thắn, đây là sẽ một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. 

Nhìn chung, sự kết hợp của tuổi Thìn với ba con giáp Tý, Thân và Dậu thì sẽ mang đến nhiều vận may và niềm hạnh phúc. 

Những tuổi kỵ với tuổi Thìn

Nếu xét theo tứ hành xung thì tuổi Thìn lại kỵ với những tuổi sau đây: 

 • Theo bói số tử vi thì tuổi Thìn kỵ với tuổi Tuất: hai tuổi này thường bất đồng quan điểm, gây cãi vã khó mà chung sống lâu dài. Ngoài ra cũng không có sự hòa hợp trong đường công danh sự nghiệp, dễ dẫn đến sự thất bại trong việc kinh doanh cũng như làm ăn.

 • Tuổi Thìn cũng kỵ với tuổi Sửu: vì hai tuổi này có tính khí ngược nhau, chí hướng khác nhau nên khó mà hợp tác cùng nhau lâu dài ngay cả trong công việc hay cuộc sống hôn nhân. 

 • Tuổi Thìn với tuổi Mùi cũng cực kì kị nhau: hai tuổi này ở cả trong hôn nhân hay làm ăn thì đều có có thể vun đắp về mặt kinh tế, dễ tranh cãi, cãi vã nhau do đó khó mà chung sống lâu dài. 

Do đó, để tránh những vận hạn sau này thì người tuổi Thìn không nên kết hợp với các tuổi xung khắc với mình.

►►► Xem ngay: Top 599 mẫu đồng hồ nam chính hãng hot nhất tại Xwatch năm 2023

1.5. Tuổi Thìn hợp màu gì, kỵ màu gì?

Những màu sắc cần lưu ý cho những người tuổi Thìn.

Theo quan niệm phong thủy Á Đông thì màu sắc với bản mệnh con người có mối quan hệ cực kỳ mật thiết. Có những màu mang đến may mắn nhưng cũng có những màu sẽ mang đến xui xẻo cho người cầm mệnh. Do đó hãy cùng đi tìm hiểu xem người tuổi Rồng thì hợp với màu gì và kỵ với màu gì nhé.

Xem thêm:

Màu sắc hợp với người tuổi Thìn 

Màu sắc hợp mệnh với người tuổi Thìn còn phụ thuộc vào thiên can của người đó, do đó để xác định màu sắc phù hợp thì phải xét đến thiên can:

 • Đối với người có thiên can là Giáp Thìn thì mệnh của họ là mệnh Hỏa nên họ có thể chọn những màu sắc như đỏ, hồng, tím. Ngoài ra theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành thì Mộc sinh Hỏa nên những người tuổi Thìn thuộc can chi này cũng có thể sử dụng thêm màu xanh lá.

 • Đối với những người có thiên can Bính Thìn thì có mệnh Thổ do đó họ có thể chọn những màu sắc như vàng nâu, vàng nhạt. Ngoài ra theo quan hệ  tương sinh tương khắc ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Nên người thuộc can chi này cũng có thể sử dụng màu đỏ. 

 • Đối với những người có thiên can là Mậu Thìn thì họ có mệnh Mộc hợp sử dụng với màu xanh lá. Nhưng theo quy luật tương sinh tương khắc ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên họ cũng có thể sử dụng màu xanh dương.

 • Với người có can chi là Canh Thìn có mệnh Kim nên thích hợp với những màu sắc bạc, trắng, ghi, xám. Chưa kể theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim nên người can chi Canh Thìn có thể sử dụng cả những màu vàng nâu, vàng nhạt.

 • Người Nhâm Thìn có bản mệnh là Thủy, mà trong quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên những người có bản mệnh này ngoài việc nên sử dụng sắc xanh dương thì cũng có thể sử dụng thêm sắc ánh kim của kim loại. 

Màu sắc kỵ với tuổi Thìn

Để biết được màu sắc kỵ với người tuổi Thìn thì chúng ta cũng sẽ căn cứ theo bản mệnh can chi của người đó:

 • Người can chi Giáp Thìn có mệnh Hỏa, theo quy luật tương khắc ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, nên những người bản mệnh này nên hạn chế những màu xanh da trời, xanh nước.

 • Người can chi Bính Thìn có mệnh Thổ, mà Mộc thì khắc Thổ mà do đó người Bính Thìn không nên sử dụng những màu xanh lá.

 • Người can chi Mậu Thìn có mệnh Mộc, mà theo tương khắc ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên người Mậu Thìn nên hạn chế dùng có vật có màu bạc, trắng, xám.

 • Người can chi Canh Thìn thuộc mệnh Kim thì sẽ kiêng kỵ với những màu sắc đỏ, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim.

 • Người can chi Nhâm Thìn mệnh Thủy thì cần hạn chế các màu xanh lá, thì Mộc khắc Thủy sẽ không đem lại nhiều may mắn.

1.6. Tính cách nam tuổi Thìn

Với mỗi người sở hữu can chi khắc nhau thì sẽ có tính cách khác nhau như sau:

 • Nam Giáp Thìn có tính cách rất nhiệt tình, thích giúp đỡ và quan tâm đến mọi người xung quanh.

 • Nam Bính Thìn thì có tính cách khá thất thường, khó đoán, lúc thì sôi nổi lúc thì nhẹ nhàng.

 • Nam Mậu Thìn là người có tấm lòng nhân hậu, họ yêu thích cuộc sống bình yên và ôn hòa của mình. Họ luôn thích che chở, bảo vệ cho phái yếu, luôn sống hết mình vì đam mê và mọi người.

 • Nam Canh Thìn thì lại vô cùng ham chơi, thích sự náo nhiệt vui nhộn. Những người ở tuổi này thường khó che giấu cảm xúc của mình.

 • Nam Nhâm Thìn thì lại vô cùng năng động, thích những hoạt động sôi nổi. Luôn muốn làm mới cuộc sống hằng ngày của bản thân. 

1.7. Tính cách nữ tuổi Thìn

Nữ giới tuổi Thìn

Cũng giống như nam thì nữ tuổi Thìn cũng có tính cách dựa theo can chi, so với nam tuổi Thìn thì tính cách của nữ tuổi Thìn không có quá nhiều điểm khác biệt. Nữ tuổi Thìn thường là những người thẳng thắn, có tính độc lập cao, họ có năng lực và luôn lập kế hoạch cho riêng mình.

⇒ Xem thêm: 5 Cách coi bói tình bạn tìm người tri kỷ "Chuẩn Không Cần Chỉnh"

1.8. Tình duyên tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thì có tình duyên trong năm 2023 sẽ không được mấy suôn sẻ thuận lợi, khó mà tìm được nửa kia ưng ý. Đối với những người đã kết hôn thì tuy không có mâu thuẫn cãi vã lớn nhưng do xu hướng thích ở một mình của tuổi Thìn dễ làm mối quan hệ dần xa cách.

1.9. Tài lộc tuổi Thìn

Những lưu ý về tài lộc năm 2022 cho người tuổi Thìn.

Những người tuổi Thìn trong năm 2023 tuy bị Tam Tai kìm hãm nhưng được ngũ hành lưu niên tương sinh ủng hộ, lại được Thực thần nâng đỡ nên tài lộc năm 2023 của những người tuổi Thìn cũng không tệ, thậm chí xét theo thu nhập có khi còn tốt hơn cả năm ngoái. 

1.10. Sức khỏe tuổi Thìn

Sức khoẻ của người tuổi Thìn  năm nay do lao lực công việc quá nhiều mà có sự giảm sút, dễ mắc các bệnh nhẹ. Nên những người tuổi Thìn năm nay cần chú ý nghỉ ngơi dưỡng sức nhiều hơn. 

1.11. Tuổi Thìn hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi Thìn thường sẽ căn cứ theo can chi của tuổi Thìn mà sẽ có những hướng hợp phù hợp như sau:

 • Với người chủ mệnh là Nhâm Thìn thì sẽ hợp với hướng Nam (Thiên y), hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên niên) và hướng Đông Nam (Phục Vị).

 • Với người chủ mệnh là Giáp Thìn thì hướng hợp là hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Diên Niên), hướng Nam (Phục Vị), hướng Đông Nam (Thiên Y).

 • Với người chủ mệnh là Bính Thìn thì hướng hợp là hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Tây (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Phục Vị).

 • Với người chủ mệnh là Mậu Thìn thì hướng hợp là hướng Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Đông (Phục Vị).

1.12. Tuổi Thìn làm ăn hợp với tuổi nào?

Xét theo tam hợp thì người tuổi Thìn sẽ hợp cả về đường làm ăn lẫn cuộc sống khi kết hợp với những người tuổi Tý, tuổi Thân, tuổi Dậu. Nếu người tuổi Thìn có thể kinh doanh với những người tuổi này thì việc kinh doanh sẽ có sự nghiệp phất lên như diều gặp gió.    

1.13. Tuổi Thìn năm 2023 làm ăn được không?

Với con đường công danh sự nghiệp của 2023 do ảnh hưởng Hại Thái Tuế năm 2023 và năm giữa Tam Tai nên sẽ không có nhiều tiến triển, thuận lợi may mắn, Thế nên người tuổi Thìn trong năm 2023 làm gì cũng nên hết sức cẩn thận.

1.14. Tam hợp tuổi Thìn là gì?

Tam hợp tuổi Thìn là những con giáp có hòa hợp với tính cách của người tuổi Thìn, giúp đỡ được sự nghiệp của người tuổi Thìn đi lên, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống công việc. Tam hợp tuổi Thìn là: Thân, , Dậu.

1.15. Tứ hành xung tuổi Thìn là gì?

Tứ hành xung là chỉ 4 con giáp có sự đối nghịch tương phản về tính cách hay quan niệm sống. Những con giáp trong tứ hành xung thường sẽ dễ xảy ra cãi vã, xung đột. Tứ hành xung của tuổi Thìn gồm có: Tuất, Sửu, Mùi.

2. Bí quyết chọn đồng hồ cho tuổi Thìn (theo tuổi Thìn thuộc từng mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc, Thổ, Kim)

Hiện nay những phụ kiện thời trang ngoài tác dụng làm đẹp cho người đeo, thì xét theo ý nghĩa phong thủy chúng cũng có những tác dụng riêng giúp cho vận mệnh của người đeo. Dưới đây là những mẫu đồng hồ đeo tay Xwatch phù hợp cho từng bản mệnh của người tuổi Thìn.

2.1. Đồng hồ đeo tay Xwatch phù hợp cho người tuổi Thìn mệnh Mộc

ĐỒNG HỒ ORIENT FAC08002F0

ĐỒNG HỒ ORIENT FAC08002F0: Đồng hồ hợp mệnh Mộc

Một trong những mẫu đồng hồ nam hot nhất hiện nay mà Xwatch thiết kế cho những người tuổi Thìn mệnh Mộc. Với kiểu dáng sang trọng hiện đại mà vô cùng năng động đây sẽ mẫu đồng hồ mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Thìn mệnh Mộc.

2.2. Mẫu đồng hồ đeo tay phong thủy phù hợp cho người tuổi Thìn mệnh Hỏa

ĐỒNG HỒ ORIENT SK RA-AA0B02R19B

ĐỒNG HỒ ORIENT SK RA-AA0B02R19B: Đồng hồ hợp mệnh Hỏa

Theo phong thủy thì màu sắc xanh lá vô cùng phù hợp với những người tuổi Thìn mệnh Hỏa vì đây là màu tương sinh mang lại nhiều may mắn. Do đó mà Xwatch đã chế tác mẫu đồng hồ vô cùng tinh tế dưới đây cho người tuổi Thìn mệnh Hỏa. 

2.3. Mẫu đồng hồ đeo tay phù hợp cho người tuổi Thìn mệnh Thổ

ĐỒNG HỒ ORIENT SDE00001W0

ĐỒNG HỒ ORIENT SDE00001W0: Đồng hồ hợp mệnh Thổ

Với những người mang mệnh Thổ thì sẽ rất thích hợp với trang sức mang màu sắc như: vàng đồng, vàng nâu.. Những màu sắc này khi được chế tác thành đồng hồ không chỉ có sự sang trọng quý phái mà còn có tác dụng phong thủy mang nhiều tài lộc. 

2.4. Mẫu đồng hồ đeo tay mang nhiều may mắn cho người tuổi Thìn mệnh Kim

ĐỒNG HỒ OLYM PIANUS OP990-15AMSK-T

ĐỒNG HỒ OLYM PIANUS OP990-15AMSK-T: Đồng hồ hợp mệnh Kim

Những người tuổi Thìn mang mệnh Kim thì màu sắc phù hợp mang lại may mắn cho họ là màu ánh kim bạc, vàng. Với những màu sắc này không chỉ tôn lên sự thanh lịch sang trọng cho người mệnh Kim mà còn đem lại nhiều may mắn tài lộc cho người đeo.

2.5. Mẫu đồng hồ đeo tay phong thủy cho người tuổi Thìn mệnh Thủy

Đồng hồ Bentley BL1808-10MKWB-MK-GL-T

ĐỒNG HỒ BENTLEY BL1808-10MKWB-MK-GL-T: Đồng hồ hợp mệnh Thủy

Với những người tuổi Thìn mệnh Thủy khi mang những phụ kiện phù hợp sẽ đem lại nhiều tài lộc. Với những người mệnh Thủy nhất là đàn ông nếu đeo đồng hồ có màu sắc trắng, xanh nước biển, xám.. chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều may mắn bất ngờ. 

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc những điều cần viết về tử vi tuổi Thìn và những lưu ý dành cho những người tuổi này. Ngoài ra bài viết cũng giới thiệu đến các bạn những mẫu đồng hồ đeo tay phong thủy đem lại nhiều tài lộc cho người đeo. Hi vọng với những thông tin bổ ích trên của Xwatch, mọi người sẽ đạt được nhiều may mắn trong cuộc sống và trong sự nghiệp. 

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu về tử vi vận mệnh người tuổi Thìn cực chuẩn năm 2023
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.59794 sec| 2642.805 kb