Gợi ý tên con trai năm 2023 ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn, tài lộc sau này

29/05/2023 - Người kiểm duyệt: Thầy Phan Tấn Chi
Gợi ý tên con trai năm 2023 ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn, tài lộc sau này
Năm 2023 nên đặt tên con trai như thế nào vừa ý nghĩa, vừa giúp tiền của bé sau này luôn rộng mở, bố mẹ và con cái hòa thuận?

Những lưu ý khi đặt tên con trai 2023 là gì? Cùng Xwatch tìm hiểu tên con trai 2023 hay trong bài viết dưới đây. 

I. Bé trai sinh năm 2023 thuộc mệnh gì? Vận mệnh, tính cách của bé trai sinh năm 2023?

Theo lịch vạn niên 2023, bé trai sinh từ ngày 22/01/2023 đến 09/02/2024 (Dương lịch) sẽ có tuổi Quý Mão, thiên can là Quý. Những bé trai sinh năm 2023 có mệnh là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc); tương sinh với mệnh Thủy và Thổ; tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa; cung là Tốn - gió (Đông Tứ Mệnh).

Bé trai sinh năm 2023 thuộc mệnh gì? Vận mệnh, tính cách của bé trai sinh năm 2023

Bé trai sinh năm Quý Mão 2023 là người có tính cách hòa nhã, dịu dàng, giỏi giao tiếp, ứng xử nên thường dễ chinh phục lòng người cũng như tạo sự uy tín, tin tưởng cho người khác. 

Với bản tính chăm chỉ, những bé trai sinh năm này khi trưởng thành thường rất bản lĩnh, không dễ dàng từ bỏ khi gặp khó khăn, khiến nhiều người phải nể phục trước sự kiên cường. Khi còn nhỏ, các bé sẽ hơi bướng bỉnh nhưng càng lớn lại càng hiểu chuyện, có khí chất tinh tường và là một đứa con hiếu thảo, biết lễ phép và đối đãi tốt với bề trên và đấng sinh thành. 

Bé trai sinh năm 2023 thuộc mệnh gì? Vận mệnh, tính cách của bé trai sinh năm 2023

Trên phương diện sự nghiệp, bé trai Quý Mão sớm gây dựng được cơ nghiệp, thu lại nhiều kết quả tốt đẹp khi bước vào trung vận và khi vào hậu vận thì đầy đủ, an nhàn sung sướng. 

Trên phương diện tình duyên, gia đạo thì bé trai 2023 có thể tìm được người tâm đầu ý hợp, vợ chồng cùng chung sức làm ăn, gia đạo yên ấm, ít tranh cãi, mâu thuẫn.

►►► Xem thêm: Năm 2023 là năm tuổi con gì, mệnh gì? Tử vi bé sinh 2023

II. Gợi ý tên con trai 2023 hay và hợp phong thủy nhất

Gợi ý tên con trai 2023 hay và hợp phong thủy nhất

1. Đặt tên con trai 2023 thể hiện mong muốn của bố mẹ 

 • Đặt tên con với mong muốn sau này tiền đồ mở rộng, tài lộc dồi dào: Thế Bảo, Quang Khải, Chiến Thắng, Toàn Thắng, Hữu Đạt, Thành Đạt, Thành Công, Hữu Phước, Nam Khánh, Quốc Trung, Minh Nam, Khôi Nguyên, Anh Tuấn, Mạnh Khôi, Khôi Vĩ.

 • Đặt tên con trai 2023 với mong muốn con gặp nhiều bình an, may mắn: Bình An, Trường An, An Bảo, Thiện An, Đức An, Đức Bình, An Khang, Gia An.

 • Đặt tên con trai Quý Mão 2023 có ý nghĩa thông minh, tài giỏi: Thái Hưng, Anh Minh, Đăng Khoa, Đức Tài, Đình Trung, Gia Huy, Hải Đăng, Huy Hoàng, Kiến Văn, Minh Quang, Quang Mạnh, Hoàng Minh.

 • Đặt tên con trai với mong muốn con sẽ trở thành một chàng trai khôi ngô, tuấn tú: Mạnh Khôi, Khôi Vĩ, Quang Khải, Minh Khôi, Anh Tuấn.

2. Đặt tên con trai 2023 theo bộ thủ tốt

Theo quan niệm dân gian, con trai sinh năm 2023 nếu được đặt tên theo bộ thủ tốt sẽ có thể gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc dồi dào và tương lai sẽ giàu sang. Cụ thể những bé trai 2023 rất hợp với những tên có bộ Mộc như: Tùng, Đồng, Sâm, Tài,...

3. Đặt tên con trai 2023 hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên con trai 2023 hợp tuổi bố mẹ

Vì con trai sinh năm 2023 mệnh Kim nên khi đặt tên theo cách này, bố mẹ cần xem mệnh mình tương sinh hay tương khắc với con để có cách đặt tên phù hợp. Theo ngũ hành, mệnh Kim hợp với mệnh Thổ và Thủy nên bố mẹ thuộc 2 mệnh này có thể chọn đặt tên con hợp tuổi bố mẹ và tránh đặt tên thuộc mệnh Hỏa. Lý do vì Hỏa và Kim xung khắc nhau nên sẽ khiến đứa trẻ gặp nhiều xui rủi và không được may mắn. 

►►► Xem thêm: 101+ Cách Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Đáng Yêu và Độc Lạ Ít Ai Ngờ đến

4. Đặt tên con trai 2023 theo bản mệnh, tam hợp tứ trụ

Con trai sinh năm 2023 thuộc năm Quý Mão có tam hợp Hợi - Mão - Mùi vậy nên tên con thuộc những tuổi này như Tường, Hào, Nghị, Nghĩa,... sẽ giúp cuộc sống của con sau này phần nào dễ dàng, may mắn và có nhiều tài lộc hơn. 

Tứ trụ là giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh của con trai - thời khắc trời sinh quan trọng và dành riêng cho mỗi người. Bố mẹ có thể dựa trên 4 yếu tố này để chọn một cái tên hay cho con với mục đích cái tên sẽ hỗ trợ tốt cho vận mệnh và tương lai của con. 

5. Đặt tên con trai 2023 theo tháng sinh thu hút tài lộc, vận may sau này

Đặt tên con trai 2023 theo tháng sinh thu hút tài lộc, vận may sau này

 • Tháng 1: Quang Đăng, Đinh Bảo, Anh Dũng, Bảo Long, Văn Tiến, Đinh Khang, Khang Vương, Nhật Minh, Bảo Dũng, Toàn Thắng

 • Tháng 2: Đức Tài, Hữu Đạt, Thái Tuệ, Bảo Hân, Hữu Thịnh, Mạnh Hùng, Bảo Duy, Nhật Dũng, Quang Thái, Đức Trí

 • Tháng 3: Trung Kiên, Thế Vinh, Tuệ An, Thanh Tùng, Hùng Dũng, Anh Kiệt, Gia Đức, Thái Kiên, Việt Toàn, Ngọc Cường

 • Tháng 4: Hoàng Bách, Kiến Quốc, Việt Hùng, Ngọc Lâm, Minh Phát, Quang Hải, Tùng Lâm, Thái Sơn, Quang Sáng, Nhật Vinh

 • Tháng 5: Chí Thiện, Cao Trí, Minh Tâm, Nhật Cường, Bình Nguyên, Thái Dương, Công Vinh, Hồng Lập, Thái Công, Việt Đình

 • Tháng 6: Tuấn Tú, Đăng Khôi, Đăng Vương, Nghĩa Nam, Huỳnh Anh, Bảo Việt, Gia Trung, Quốc Phái, Quang Minh

 • Tháng 7: Tuấn Tú, Đăng Khôi, Đăng Vương, Nghĩa Nam, Hưng Thịnh, Bảo Luân, Gia Khang, Văn Khánh, Thành Luân, Thành Đạt, Quốc Việt, Thiên Phú, Hồng Thuận, Hữu Kiệt

 • Tháng 8: Thành Toàn, Bảo Khang, Minh Luân, Gia Hân, Việt Dũng, Dương Thái, An Khang, Mạnh Hùng, Nhật Phúc, An Phong

 • Tháng 9: Khôi Nguyên, Quang Minh, Anh Tài, Trung Thành, Khánh Toàn, Huy Vũ, Cương Quyết, Tâm Việt

 • Tháng 10: Hoàng Dũng, Hữu Thịnh, Minh Bảo, Hải Việt, Anh Chí, Trí Nam, Việt Lĩnh, Cường Sinh, Tuấn Lực, Vĩnh Cường

 • Tháng 11: Anh Bằng, Huy Hoàng, Chí Dũng, Viết Cường, Mạnh Tuấn, Đình Sang, Tuấn Vũ, Minh Thắng

 • Tháng 12: Hữu Thiện, Đức Sơn, Khả Thiên, Vĩnh Bảo, Minh Cường, Việt Sang

6. Gợi ý đặt tên bé trai 2023 theo họ

6.1. Tên hay cho bé trai họ Phạm

Họ Phạm thuộc mệnh Thủy nên đặt tên con trai 2023 họ Phạm thuộc mệnh: Kim (Kim sinh Thủy) hay Mộc (Thủy sinh Mộc). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Thủy (Lưỡng Thủy thành xuyên).

 • Tên con trai họ Phạm 3 chữ: Phạm Đăng Khoa, Phạm Hùng Cường, Phạm Đức Tài, Phạm Minh Anh, Phạm Quốc Thiện, Phạm Đức Tài, Phạm Gia Khang, Phạm Đăng Khoa, Phạm Minh Khôi, Phạm Tuấn Kiệt.

 • Tên con trai họ Phạm 4 chữ: Phạm Hoàng Nhật Minh, Phạm Đình Tuấn Anh, Phạm Vũ Huy Hoàng, Phạm Nguyễn Thanh Tùng, Phạm Nhật Công Danh, Phạm Bảo Trường Giang, Phạm Đình Trung Nghĩa, Phạm Hữu Gia Thịnh, Phạm Nhật Minh Tâm, Phạm Hoàng Minh Quân.

6.2. Tên hay cho bé trai họ Nguyễn

Họ Nguyễn thuộc mệnh Mộc nên để bé trai gặp những điều tốt đẹp về sau này, bố mẹ nên đặt tên con trai theo mệnh: Thủy (Thủy sinh Mộc) hay Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Mộc (Lưỡng Mộc thành lâm).

 • Tên con trai họ Nguyễn 3 chữ: Nguyễn Chấn Doan, Nguyễn Gia Bách, Nguyễn Ngọc Dương, Nguyễn Khánh Vinh, Nguyễn Đông Hoàng, Nguyễn Kim Điền, Nguyễn Lâm Linh, Nguyễn Ngọc Lễ, Nguyễn Anh Kiệt, Nguyễn Anh Khoa.

 • Tên con trai họ Nguyễn 4 chữ: Nguyễn Trọng Bảo Chương, Nguyễn Phạm Quân Anh, Nguyễn Phong Quốc Thiên, Nguyễn Đình Quang Thái, Nguyễn Phạm Bửu Long, Nguyễn Hà Bảo Vinh, Nguyễn Nhật Công Vinh, Nguyễn Dương Khải Huyền, Nguyễn Dương Quang Hiệp, Nguyễn Vũ Hoàng Bách.

►►► Xem thêm:  Top 100 những câu cap thả thính hay nhất và bắt trend đổ gục đối phương ngay lập tức

6.3. Tên hay cho bé trai 2023 họ Lê

Tên hay cho bé trai 2023 họ Lê

Họ Lê thuộc mệnh Hỏa nên khi đặt tên con trai 2023, bố mẹ nên chọn những cái tên thuộc mệnh: Mộc (Mộc sinh Hỏa) hay Thổ (Hỏa sinh Thổ). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Hỏa (Lưỡng Hỏa thành viên).

 • Tên con trai họ Lê 3 chữ: Lê Chấn Anh, Lê Chí Công, Lê Quang Thương, Lê Tùng Vinh, Lê Trung Trực, Lê Khang Nguyên, Lê Hoàng Dương, Lê Thái Sơn, Lê Chí Vỹ, Lê Hoàng Dũng.

 • Tên con trai họ Lê 4 chữ: Lê Đặng Gia Khang, Lê Trần Hoàng Việt, Lê Đặng Chấn Long, Lê Hoàng Trung Kiên. Lê Dương Đức Khải, Lê Hoàng Anh Nguyên, Lê Nhân Thành Vương, Lê Đăng Lộc An, Lê Trần Ngọc Ngạn, Lê Khương Nhật Nam

6.4. Gợi ý tên bé trai 2023 họ Trần 

Họ Trần thuộc mệnh Hỏa nên khi đặt tên con trai 2023, bố mẹ hãy sử dụng những cái tên thuộc mệnh: Mộc (Mộc sinh Hỏa) hay Thổ (Hỏa sinh Thổ). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Hỏa (Lưỡng Hỏa thành viên).

 • Tên con trai họ Trần 3 chữ: Trần Bảo Ân, Trần An Cương, Trần Đại Dũng, Trần Đăng Hoàng, Trần Đình Huân, Trần Đức Chinh, Trần Hoàng Vũ, Trần Nhật Vượng, Trần Hoàng Long, Trần Quang Uy, Trần Đức Trí.

 • Tên con trai họ Trần 4 chữ: Trần Hữu Duy Chương, Trần Lê Bảo Luân, Trần Hoàng Nhân Đạt, Trần Đình Đức Sơn, Trần Lê Hoàng Nhật, Trần Đặng Phong Quang, Trần Đăng Công Doanh, Trần Bùi Thiên Long, Trần Đỗ Kim Lâm, Trần Dương Anh Khoa, Trần Nguyễn Nhật Hoàng.

►►► Xem thêm: 999+ Đồng hồ chính hãng sang trọng 2023, chính sách bảo hành hậu mãi hàng đầu Việt Nam

III. Một số lưu ý khi đặt tên con trai 2023 

Một số lưu ý khi đặt tên con trai 2023 

 • Nên đặt tên có ý nghĩa cụ thể vì tên không chỉ thể hiện mong muốn của cha mẹ đối với bé sau này mà còn giúp bé tạo thiện cảm với những người xung quanh.

 • Không nên đặt tên bé trùng với tên của ông bà, tổ tiên, họ hàng hay những người trong dòng họ đã khuất để tránh thất lễ. Ngoài ra cũng không nên đặt tên bé trùng với các bậc cao niên là hàng xóm của bạn.

 • Không nên đặt tên vô nghĩa, tên dài khó nhớ.

 • Hạn chế thêm từ đồng âm vì tên bé sẽ khó phát âm và dễ gây nhầm lẫn khi đọc tên.

 • Nên đặt tên bé phù hợp với ngũ hành, phong thủy và tránh những cái tên xung khắc cho cả bé lẫn bố mẹ.

Như vậy, Xwatch đã gửi tới bạn những cái tên con trai 2023 hay và ý nghĩa nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ lựa chọn được cái tên yêu thích dành cho quý tử của mình! Đừng quên thường xuyên truy cập Xwatch.vn để cập nhật những kiến thức hữu ích cho cuộc sống nhé!

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Gợi ý tên con trai năm 2023 ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn, tài lộc sau này
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.55481 sec| 2602.828 kb