Khám phá tuổi Canh Thân 1980 mệnh gì, hợp tuổi nào?

10/12/2022 - Người viết: BTV Xwatch
Khám phá tuổi Canh Thân 1980 mệnh gì, hợp tuổi nào?
Những người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc - Thạch Lựu Mộc, tuổi Canh Thân. Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm đặc trưng của người tuổi Canh Thân 1980, họ hợp gì, khắc gì ngay nhé!

Bạn đang thắc mắc xem sinh năm 1980 mệnh gì, năm sinh này liệu có đem lại cho bạn sự may mắn. Hãy để Xwatch giải đáp cho bạn qua bài viết sau đây.

1. Sinh năm 1980 mệnh gì?

thạch lưu mộc là cây gỗ lựu

Theo Ngũ Hành Nạp Âm, những người sinh năm 1980 (Canh Thân) và 1981 (Tân Dậu) thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc. Thạch Lựu Mộc được biết đến là cây gỗ lựu mọc trên đá. Dù thấp bé nhưng lại có sức sống vô cùng bền bỉ, quật cường. Những người Thạch Lựu Mộc nếu mệnh là sao trung kiên thì có đức tính quang minh, đáng tin cậy. Mệnh mang sao gan dạ thì tính cách can trường hơn người, dám làm dám chịu. Mệnh mang sao thiếu trí tuệ thì là những kẻ ngoan cố, rất khó có thể cảm hóa nổi.

⇒ Xem thêm: 

2. Sinh năm 1980 tuổi gì?

Muốn biết người sinh năm 1980 tuổi gì, chúng ta cần liên hệ với hai yếu tố Thiên can – Địa chi. Năm 1980 có Thiên can Canh và Địa chi Thân. Chính vì thế, những người sinh năm 1980 là tuổi Canh Thân (Khỉ), có năm sinh dương lịch từ 16/02/1980 đến 04/02/1981.

sinh năm 1980 là tuổi khỉ

Đặc tính của loài Khỉ chính là sự thông minh, năng động và thân thiện. Vậy nên, những người Canh Thân cũng có tính cách hòa động, hòa nhã với mọi người xung quanh.

Tuổi Canh Thân có can Canh thuộc hành Kim, địa chi Thân thuộc hành Kim. Theo quy luật ngũ hành Kim gặp Kim là bình hòa, vì thế vận mệnh cuộc đời của những người sinh năm 1980 khá suôn sẻ, êm đềm, không gặp nhiều sóng gió.

3. Ưu, nhược điểm của người sinh năm 1980

Bởi sinh năm 1980 thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc nên họ có ý chí quật cường, mạnh mẽ, khó có ai có thể đánh gục. Tuy nhiên, sự mạnh mẽ đó có khi biến họ thành con người khô cứng, lạnh lùng khó tiếp cận. Họ cũng ít nhạy bén trước những biến động, tư tưởng cũng ít khi thay đổi.

tuổi thân có khả năng nắm bắt tâm lý

Trong giao tiếp, những người Thạch Lựu Mộc 1980 có khả năng nắm bắt tâm lý rất tốt, nhạy bén trong từng tình huống. Họ làm cho người đối diện thấy được sự cởi mở và chân thành khi giao tiếp với đối phương.

Trong công việc, thách thức là động lực để những người sinh năm 1980 mới lộ diện tài trí, sự mạnh mẽ, quả cảm. Sau khi vượt qua gian khổ, Thạch Lựu Mộc chắc chắn sẽ thành công hơn người.Canh Thân lại hay làm việc theo cảm hứng, khó tránh khỏi sự thiếu tập trung. Đôi khi, nó cũng kéo theo sự thiếu cẩn trọng, ảnh hưởng không tốt đến công việc. Nhưng nếu biết khơi gợi sự hứng thú đúng lúc, kết hợp với tinh thần không ngại khó khăn, thử thách thì đây lại là một ưu điểm lớn của người tuổi Thân.

⇒ Xem thêm: Cỏ 4 lá may mắn gì? Ý nghĩa trong cuộc sống, phong thủy

4. Sinh năm 1980 hợp màu nào, khắc màu nào?

Để cuộc sống hanh thông, thuận lơi, người ta thường lựa chọn màu sắc hợp với vận mệnh của mình khi mua sắm những món đồ giá trị như trang sức, xe cộ, đồ điện tử…

canh thân hợp mệnh thủy

Với người mệnh Thạch Lựu Mộc 1980, màu tương sinh là những màu đại diện cho hành Thủy vì Thủy sinh Mộc và các màu đại diện cho hành Mộc. Ngược lại, Kim khắc Mộc nên những màu đại diện cho hành Kim sẽ khắc chế người mệnh Mộc 1980. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa, do đó, khi có nhiều màu sắc của mệnh Hỏa xuất hiện, sẽ khiến cho người mệnh Mộc gặp tình trạng “Hỏa lợi – Mộc hao”. Bạn có thể tra cứu màu tương sinh, tương khắc với người sinh năm 1980 theo danh sách dưới đây:

  • Màu tương sinh (màu hợp nhất) với mạng Mộc: Đen, xanh nước biển.

  • Màu tương hợp với mạng Mộc: Xanh lá cây, gỗ, xanh ngọc.

  • Màu khắc chế (không hợp cũng không khắc) của mạng Mộc: Vàng sậm, nâu đất.

  • Màu bị khắc chế, màu kỵ (cần tránh) với mạng Mộc: Trắng, bạc, vàng nhạt hay màu kem.

Xem thêm:

5. Canh Thân 1980 hợp tuổi gì?

  • Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi

+ Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi

+ Tuổi kỵ: Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần

  • Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn

+ Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi

+ Tuổi kỵ: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần

Vậy là sau khi đọc bài viết trên, bạn đã có những hiểu biết khái quát về tuổi 1980 Canh Thân. Những thông tin trên chỉ là những thông tin tiền đề, cơ bản; Ở mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn, sau mỗi trải nghiệm, con người lại có sự phát triển về nhận thức nên chúng ta cần nhìn nhận con người một cách đa chiều hơn. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của đồng hồ Xwatch!

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khám phá tuổi Canh Thân 1980 mệnh gì, hợp tuổi nào?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.59279 sec| 2558.711 kb