Giải mã ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay của nam giới không phải ai cũng biết

25/07/2022 - Người viết: BTV Xwatch
Giải mã ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay của nam giới không phải ai cũng biết
Bên cạnh đồng hồ, nhẫn được coi là một món đồ trang sức được cánh mày râu sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay của nam giới mà có khi chỉ thuận tay là đeo. Trên thực tế, vị trí đeo nhẫn ẩn chứa nhiều thông điệp và ý nghĩa hơn thế!

Hãy cùng Xwatch tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay dưới đây nhé.  

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay của nam

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay của nam

 

1. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón cái

Ngón tay cái là chìa khóa cho bất kỳ loại vị trí cầm nắm nào, vì vậy bạn cần cân nhắc khi đeo nhẫn ngón tay này. Tuy vậy, khi xét đến ý nghĩa đeo nhẫn thì ngón cái lại mang thông điệp rất thú vị.

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón cái

Đeo nhẫn ở ngón tay cái tượng trưng cho sự giàu có và ảnh hưởng bởi vì bạn không phải làm bất kỳ công việc tay chân nào. Bên cạnh đó, những người làm việc về thời gian đặc biệt là người mẫu cũng thường lựa chọn đeo nhẫn ở ngón tay này bởi sự cá tính và thu hút của nó.

►►► Xem thêm: Khám phá bí ẩn của việc đeo nhẫn ngón cái có ý nghĩa gì

2. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ

Đó là ngón tay chiếm ưu thế nhất, nó tượng trưng cho quyền lực và khả năng lãnh đạo. Nếu bạn muốn chiếc nhẫn của mình được chú ý, hãy đeo nó ở ngón trỏ. Nếu như bạn chú ý đến ảnh của những người đàn ông quyền lực, bạn có thể thấy họ thường đeo nhẫn ở ngón giữa.

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay của nam thường hướng đến việc thể hiện một phần địa vị xã hội của họ trong khi ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ lại hướng đến việc thể hiện ý nghĩa về tính cách của họ.

►►► Xem thêm: Bộ Sưu Tập đồng hồ nam cao cấp sang trọng nhất 2023, bảo hành 5 năm cả lỗi người dùng

3. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa

Ngón giữa ở châu Âu là một ngón tay có tính nhạy cảm bởi những cử chỉ liên quan đến nó rất dễ hiểu lầm, Vì vậy, rất ít nam giới chọn đeo nhẫn ở ngón tay này. Nếu bạn đã từng đeo nhẫn vào ngón giữa của mình, bạn có thể nhận thấy rằng nó cản trở mọi thứ và mang đến cảm giác khó chịu.

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa

Tuy nhiên theo ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn thì một chiếc nhẫn nằm ở trung tâm của bàn tay được cho là tượng trưng cho trách nhiệm và sự cân bằng. Đeo nhẫn ở ngón giữa là một lựa chọn rất táo bạo khiến bạn được chú ý. Đồng thời nó cũng thể hiện bạn là một người rất cá tính và phá cách. 

Đeo nhẫn ngón giữa là một sự lựa chọn táo bạo và đầy cá tính.

►►► Xem thêm:Top 10 mẫu nhẫn nam đẹp nhất hiện nay cực sành điệu và mang lại may mắn cả năm

4. Ngón áp út - ngón tay đeo nhẫn cưới

Có một điều thú vị mà ít người biết là rước khi khoa học về y tế được nghiên cứu và phổ biến, người ta nghĩ rằng có một tĩnh mạch dẫn trực tiếp từ ngón tay đeo nhẫn đến trái tim của bạn. Nó được gọi tên Tiếng Anh là vena amoris hay “tĩnh mạch tình yêu”. Vì lẽ đó, việc đeo nhẫn cưới ở ngón tay là một điều tự nhiên.

Ngón áp út đeo nhẫn cưới

Cho đến giữa thế kỷ 20, việc đeo nhẫn cưới trên ngón áp út mới thực sự phổ biến. Những người đàn ông phương Tây khi ra trận đầu thế kỷ 20 thường có một chiếc nhẫn khiến họ nghĩ về những người thân yêu ở nhà. Vì vậy, nhẫn cưới ngày càng trở nên phổ biến hơn và cũng đồng thời vì nó là một vật biểu tượng tình yêu thương rất phù hợp với túi tiền của đa phần mọi người. 

Vậy bạn nên đeo nhẫn cưới ở tay nào? Điều này lại phụ thuộc vào nền văn hóa của mỗi nước chứ không phải ở ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay hay bàn tay. Ví dụ, ở Đế chế Anh trước đây, ở Mỹ và ở một số quốc gia nhất định ở Châu Âu, nhẫn cưới được đeo trên ngón áp út bên tay trái của bạn. Mặt khác, ở nhiều nước Đông Âu và Trung Mỹ nam giới lại đeo nhẫn cưới ở tay phải. Ví dụ, ở Đức, đàn ông sẽ đeo nhẫn cưới bên tay trái khi họ đính hôn và sau đó họ sẽ chuyển sang tay phải sau khi kết hôn. Mặc dù đó là quy tắc truyền thống và có lẽ vào những năm 1950, tất cả đàn ông sẽ tuân thủ nó. Tuy nhiên ngày nay mọi người đã linh hoạt hơn và họ sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón tay nào mà họ thấy thuận tiện.

►►► Xem ngay: Đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc nữ đeo nhẫn cưới tay nào

5. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út 

Thuật ngữ ngón út được ghi nhận sớm nhất là vào năm 1808 ở Scotland. Việc đeo nhẫn ngón út cho nam giới đã có một lịch sử lâu đời mang tính biểu tượng. Ví dụ, vào thời Victoria, những người đàn ông bao gồm cả Hoàng tử Albert sẽ đeo nhẫn cưới trên ngón út của họ - điều này trái với ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay ngày nay.

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út

Mặt khác, ở Mỹ, đeo nhẫn ở ngón út lại được xem là hành vi của những đối tượng là xã hội đen hay côn đồ. Ví dụ, nếu bạn xem bộ phim "The Godfather", bạn có thể thấy họ đeo những chiếc nhẫn màu hồng phấn ở ngón út. Ngày nay, đeo nhẫn ngón út được mọi người ở Mỹ đeo và ý nghĩa biểu tượng hầu như chỉ giới hạn ở một số điều. Ví dụ, nhẫn chuyên môn trong kỹ thuật thường được đeo ở ngón út. Tất nhiên, ngón út cũng là ngón được chọn làm nhẫn nam và bạn có thể thấy nhiều người đàn ông nổi tiếng ngày nay vẫn đeo chúng.

►►► Xem ngay: Đeo nhẫn ngón út nam nữ có ý nghĩa gì? Đeo tay nào mới đúng?

Bạn có thể đeo nhẫn ở bao nhiêu ngón tay?

Câu trả lời đơn giản là tùy thuộc vào bạn. Đã có những người đàn ông đeo nhẫn ở mọi ngón tay, thậm chí đôi khi xếp chồng lên nhau trên cùng một ngón tay. Tuy nhiên, ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nhiều khi không để thể hiện một điều gì cả, nó đôi khi chỉ là một phụ kiện trang trí và làm đẹp. Khi đó thì ít và chất luôn là những tiêu chí để xác định nên đeo bao nhiêu ngón tay hoặc đeo bao nhiêu chiếc nhẫn trên một ngón tay. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn đeo nhẫn ở ngón tay nào tùy thuộc vào đặc điểm công việc và sinh hoạt để dễ dàng lựa chọn. Có nhiều công việc đặc thù khiến bạn không được đeo bất cứ đồ trang sức nào như nhẫn. Ví dụ như nhân viên y tế, một số nhà khoa học làm việc trong các phòng thí nghiệm…

Việc tham khảo ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay sẽ giúp bạn lựa chọn cách đeo nhẫn phù hợp với mình. Bởi đồ trang sức và phụ kiện sẽ tiết lộ một phần tính cách và tâm lý của bạn. Ít nhất đây là điều mà hầu hết các nhà tâm lý học đồng ý. Nhẫn có thể xem là một loại phụ kiện thời trang, và ngón tay mà bạn đeo nhẫn thường xuyên nhất cũng có thể nói lên rất nhiều điều về bạn là người như thế nào và bạn có những đặc điểm gì.

Hy vọng rằng những thông tin Xwatch chia sẻ ở trên có thể giúp bạn trong việc lựa chọn ngón tay đeo nhẫn và cách đeo.

Có thể bạn quan tâm:

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Giải mã ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay của nam giới không phải ai cũng biết
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.52877 sec| 2567.172 kb