Tử vi và cách hóa giải vận mệnh Sơn đầu hỏa (1994, 1995)

05/08/2020 - Người viết: BTV Xwatch
Tử vi và cách hóa giải vận mệnh Sơn đầu hỏa (1994, 1995)
Hành Hỏa bao gồm 6 nạp âm. Trong đó, Sơn Đầu Hỏa mang nghĩa “lửa trên núi”,  ứng với người tuổi Giáp Tuất và Ất Hợi (1994 -1995). Cùng là hành Hỏa nhưng sau khi đi kèm với yếu tố nạp âm, Sơn Đầu Hỏa lại mang những đặc trưng khác biệt với những mệnh Hỏa khác. Vậy Sơn Đầu Hoả là lửa mạnh hay yếu?

1. Sơn Đầu Hỏa là lửa mạnh hay yếu

Tính cách cung mệnh Sơn Đầu Hỏa

Trong các hành Hoả, Sơn Đầu Hoả có ánh sáng rực nhưng lại không thấy lửa, giống như ngọn lửa cháy âm thầm trên núi. Nó đại điện cho tính cách chung của người mệnh Sơn Đầu Hỏa: Nội tâm mạnh mẽ, thâm trầm, ít khi để lộ sắc diện, mặc dù tài trí cao nhưng không nhiều người thấy được. Khi gặp được thời cơ tốt thì phất lên như đám cháy rừng.

Đôi khi, họ còn có phần cô độc. Ít ai hiểu thấu họ. Họ có thể vui nhưng đâu đó vẫn phảng phất nỗi buồn. Họ có thể cười nhưng trong lòng lại đang tẻ nhạt, trống rỗng.

2. Ưu điểm người mệnh Sơn Đầu Hỏa

Tự lập là ưu điểm rõ ràng nhất của những người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa. Khi gặp chuyện, họ thường hay đơn độc một mình giải quyết. Họ không thích kêu ca, càng không thích nhờ vả. Trong những tình huống hung vận, người tuổi Giáp Tuất (1994) sẽ ứng biến linh hoạt hơn người tuổi Ất Hợi (1995).

Sơn Đầu Hỏa dù nói hay làm đều phải chắc chắn. Mặc dù thuộc hành Hỏa nhưng ít khi họ nóng nảy, hấp tấp, vội vàng. Tính khoe khoang khoác lác lại càng không. Chính vì thế, Sơn Đầu Hỏa thường là những người có tài nhưng hay giấu, âm thầm làm việc không biết mệt.

Ưu điểm người mệnh Sơn Đầu Hỏa

Khi gặp thời, họ có thể bộc phát khả năng. Giống như lửa trên núi có ngày bùng lên biến thành đám cháy lớn. Nếu mệnh tốt thì danh vọng sự nghiệp hơn người. Mệnh xấu cũng đắc lực nhanh nhẹn để phục vụ thừa hành.

Họ coi trọng gia đình, coi trọng luân thường đạo lý. Người tuổi Giáp Tuất mệnh Sơn Đầu Hỏa còn được gia đình, bạn bè, sếp, đồng nghiệp tin tưởng, quý mến bởi họ là người giữ chữ tín. Người tuổi Ất Hợi lại có xu hướng thanh nhàn hơn. Tuy ứng biến không nhanh bằng nhưng họ tốt bụng, hòa thuận. Họ cũng thích giúp đỡ người khác và ngược lại, họ cũng được nhiều người yêu mến và nhiệt tình giúp đỡ khi gặp khó khăn.

3. Nhược điểm của Sơn Đầu Hỏa

Những người mệnh Sơn Đầu Hoả nghĩ rất nhiều. Họ hay lo lắng cả cho hiện tại, tương lại. Đầu họ luôn đặc nghẹt các suy nghĩ. Nhưng suy nghĩ chỉ dừng lại ở suy nghĩ. 90% trong số chúng thường vô dụng.

Người mệnh Sơn Đầu Hoả nghĩ nhiều

Tuy nghĩ nhiều, lí trí, trực giác tốt nhưng họ thường làm rồi mới nghĩ, nghĩ rồi mới hối, hối thì đã muộn.

4. Công việc của Sơn Đầu Hỏa

Thế mạnh của Sơn Đầu Hỏa trong công việc là ý tưởng. Trong đầu họ luôn ngập tràn ý tưởng. Họ có đam mê và muốn thử sức trên rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, cái gì quá cũng đều không tốt. Quá nhiều ý tưởng khiến họ bị loãng, khó lựa chọn công việc.

Sơn Đầu Hỏa trong công việc

Công việc thích hợp với Sơn Đầu Hoả thì có rất nhiều, nhưng tốt nhất họ nên tránh xa toán hay những phép tính. Sơn Đầu Hỏa không giỏi tính toán cho lắm đâu.

Những người mệnh Sơn Đầu Hoả làm việc thường có 2 giai đoạn, tương đồng với tính cách của họ:

  • Giống như núi lửa âm ỉ cháy rồi mới đến lúc bộc phát ra. Khi thời thế đến, họ đụng đâu cũng thấy may mắn, làm gì cũng thấy thuận lợi.
  • Khi thời thế kém, họ làm gì cũng thấy đen. Thậm chí nằm nhà cũng trúng đạn.

5. Trong các mối quan hệ

Lửa thì luôn nóng. Nên mặc dù ngọn lửa âm thầm “Sơn Đầu Hỏa” nhìn bên ngoài có dịu đến mấy, họ cũng không tránh khỏi những lần nóng giận, buông lời không hay. Họ cũng dễ nổi cáu trước những lỗi lầm lặp đi lặp lại hay công việc không như ý. Nhưng thâm tâm Sơn Đầu Hỏa không muốn như vậy, không hề có ý làm tổn thương ai. Mỗi lần như thế họ đều tự vấn.

Sơn Đầu Hỏa hay nóng giận

Những khi họ giữ im lặng, không phải họ không biết, họ chỉ đang cố gắng không buông lời cay nghiệt. Nên người đối diện hãy hiểu cho họ phần nào.

Đôi khi, Sơn Đầu Hỏa coi trọng bạn bè hơn cả tình yêu. Bạn bè của Sơn Đầu Hỏa thường tìm đến họ để được chia sẻ, giúp đỡ khi gặp khó khăn. Ở họ có sự thảo tính và sự cả nể: lo cho việc của người khác nhiều hơn của mình, ôm việc của người khác mà quên đi việc của mình. Cho nên đây cũng là mệnh hay bị lợi dụng và nhiễm đầy thị phi.

6. Sơn Đầu Hỏa trong tình cảm

Nếu chỉ dùng 2 từ để miên tả tình cảm của Sơn Đầu Hỏa thì đó là: nghiêm túc và chân thành. Sơn Đầu Hỏa không dễ yêu. Họ không yêu thì thôi, còn nếu đã yêu thì yêu rất sâu đậm. Sự nồng nhiệt của Sơn Đầu Hỏa không thể hiện ở bên ngoài, mà sôi sục như nham thạch ở bên trong. Nhiều người khuyên tính cách đấy vốn không còn phù hợp trong thời đại thực dụng này. Nhưng Sơn Đầu Hỏa thì vẫn là Sơn Đầu Hỏa. Nếu đưa cho họ thêm một chọn lựa, họ vẫn chọn như ban đầu.

Sơn Đầu Hỏa nghiêm túc và chân thành trong tình cảm

Có lẽ vì vậy mà chuyện tình cảm của những người mệnh Sơn Đầu Hỏa thường là những cuộc tình buồn. Tuy nhiên, họ cũng không quá bi quan khi tình cảm không được như ý. Họ biết tự trân trọng, tự tạo động lực và niềm vui cho bản thân.

“Đẹp trai không bằng chai mặt” cũng không phải là “gu” của Sơn Đầu Hỏa. Một khi đã không thích thì khó lòng xoay chuyển tâm can họ. Họ coi trọng tự gắn kết bền lâu. Ấn tượng ban đầu tác động rất mạnh mẽ để họ quyết định đưa ra cơ hội cho người ta. Sơn Đầu Hỏa kiêu kỳ và khó chinh phục.

7. Tương sinh tương khắc ngũ hành của Sơn Đầu Hỏa

Ngũ hành tương sinh tương khắc Sơn Đầu Hoả

Ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ

Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa.

Màu sắc hợp với mệnh Hỏa:

Màu tương sinh với mệnh Hỏa: Màu xanh lá cây

Màu hòa hợp  với mệnh Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím

Màu chế khắc được là: nếu muốn khắc Kim thì dùng màu trắng hoặc vàng

Màu khắc kỵ với mệnh Hỏa: đen, xám, xanh biển sẫm.

8. Chọn đồng hồ đeo tay cho Sơn đầu hỏa 

Sơn Đầu hỏa cần gặp mộc mới có thể bùng cháy và phát huy hết khả năng của mình. Do đó, đồng hồ cho Sơn đầu hỏa tốt nhất nên mang màu sắc của mộc (xanh lá cây).

►► Xem thêm hơn 500 mẫu đồng hồ nam chính hãng thiết kế thanh lịch và đẹp tinh tế phù hợp cho Sơn Đầu Hỏa nhất tại: https://xwatch.vn/dong-ho-nam-pc85.html

#1. Đồng hồ tương sinh

Orient FAC08002F0 với mặt xanh lá cây >> phụ kiện may mắn cho Sơn đầu hỏa

>> XEM CHI TIẾT <<

#2: Đồng hồ tương hợp

Ngoài xanh lá cây, mệnh Mộc hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu đồng hồ có gam màu của hỏa (tương hợp) như: đỏ, cam, hồng, tím.

ORIENT Mako FEM6500AM9

Orient Mako mặt cam >> XEM CHI TIẾT

Sơn Đầu Hỏa lúc thì nhiệt tình như lửa, lúc thì ảm đạm như băng. Có thể chăm chỉ cày cuốc, cũng có thể bỏ mặc buông xuôi. Họ có thể hoà nhập, cũng có thể đơn độc. Một chữ “dị” đầy cá tính. Dù có thế nào Sơn Đầu Hoả cũng có thể mình 1 sân chơi, 1 mình an nhiên sống, vui thú với những điều nhỏ nhặt vụn vặt không tên!

►►► Xem ngay BTS 5000+ đồng hồ chính hãng thiết kế lịch lãm chất lượng đỉnh cao đang được yêu thích nhất tại Xwatch.

Từ khoá tìm kiếm khác:

Thiên Thượng Hỏa và Sơn Đầu Hỏa

Đại Hải Thủy và Sơn Đầu Hỏa

Bình Địa Mộc và Sơn Đầu Hỏa

Tang Đố Mộc và Sơn Đầu Hỏa

Thành Đầu Thổ và Sơn Đầu Hỏa

Sơn Đầu Hỏa và Kiếm Phong Kim

Có thể bạn nên xem thêm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tử vi và cách hóa giải vận mệnh Sơn đầu hỏa (1994, 1995)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.28828 sec| 2386.773 kb