Mơ thấy người yêu cũ: Điềm báo chuyện lớn trong tương lai?

23/03/2023 - Người kiểm duyệt: Thầy Phan Tấn Chi
Mơ thấy người yêu cũ: Điềm báo chuyện lớn trong tương lai?
Nếu bỗng nhiên trong giấc mộng, bạn mơ thấy người yêu cũ thì rất có thể vũ trụ đang muốn báo hiệu cho bạn về một chuyện nào đó sắp xảy ra trong tương lai.

Vậy hiện tượng mơ thấy người yêu cũ bắt nguồn từ đâu, là điềm gì, tương ứng với con số nào? Để giải đáp vướng mắc này, mời bạn hãy cùng đồng hồ Xwatch làm rõ trong nội dung dưới đây! 

1. Lý giải nguyên nhân mơ thấy người yêu cũ

Mơ thấy người yêu cũ cũng có rất nhiều nguyên nhân

Dù tốt hay xấu thì người yêu cũ cũng từng là một phần quá khứ của chúng ta. Việc ai đó đột nhiên gặp lại mối tình xưa trong giấc mộng phải chăng ẩn giấu một thông điệp cần khám phá? 

Theo bà Theresa Cheung, nhà khoa học hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu giấc mơ, có tới 99.9% cơn chiêm bao mang theo một ý nghĩa tượng trưng nào đó. Thật vậy, dưới góc nhìn tâm lý học, hiện tượng mơ gặp người cũ thường tới từ các nguyên nhân sau:

  • Hiện tại, bạn hoàn toàn đã thông suốt, muốn để lại quá khứ sau lưng và hướng tới một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Dù sao thì “mặt trời của ngày hôm qua cũng không phơi được quần áo của ngày hôm nay”. 

  • Bạn đang ngầm so sánh người mới và người cũ. Thực tế, đây là một điều không tránh khỏi sau mỗi lần trái tim chúng ta bị tổn thương. Vì thế, điều bạn cần làm là bình tâm suy xét để tránh đi vào vết xe đổ trong quá khứ nhé.

  • Bạn cần nhìn nhận lại những lỗi lầm của chính mình. Một cuộc tình tan vỡ khi cả hai đều buông tay và không còn nỗ lực trưởng thành vì nhau. 

  • Bạn vẫn còn nhung nhớ mối tình xưa. Những ký ức tươi đẹp về hạnh phúc ngày nào vẫn còn hằn sâu trong tâm trí bạn. 

  • Có điều gì đó làm bạn không hạnh phúc. Và nó đi vào giấc mơ qua hình ảnh mối tình ngày nào của bạn.

  • Bạn cảm thấy day dứt vì khiến người cũ bị tổn thương. Sự dằn vặt này cứ đeo đẳng lấy bạn mãi không thôi. Điều ấy khiến bạn cảm thấy nặng nề và sượng sùng nếu có ai vô tình nhắc đến.

  • Bạn chưa sẵn sàng cho mối quan hệ mới. Những ký ức về mối tình xưa vẫn còn ắp đầy trong bạn.

  • Người yêu cũ trong mơ chính là bạn. Tâm trí đang muốn nói cho bạn biết bạn đang thực sự muốn gì và cảm thấy thế nào. Điều bạn cần làm trước hết là tĩnh tâm lại để suy nghĩ về bản thân.

  • Bạn nên bỏ qua tất cả để giải thoát chính mình. Mọi chuyện dù sao cũng đã qua lâu rồi. “Buông bỏ” để cảm thấy tâm hồn nhẹ nhõm bao giờ cũng giúp chúng ta hạnh phúc hơn.

  • Bạn cảm thấy chênh vênh trong cuộc tình hiện tại. Những hiểu lầm hay bất đồng gặp phải khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và không biết giải quyết thế nào.

►►► Xem thêm: Giải mã: nằm mơ thấy rắn báo điềm gì? Hên hay xui, tốt hay xấu?

2. Mơ thấy người yêu cũ là điềm gì?

Các bạn vừa được giới thiệu những lý giải về hiện tượng “mơ thấy người yêu cũ” dựa trên nghiên cứu của các nhà tâm lý học. Còn dưới góc nhìn tâm linh, giấc mộng này có thể chính là điềm báo về một sự việc nào đó đang chờ bạn ở trong tương lai. Vậy, mơ thấy người yêu cũ có ý nghĩa ra sao? Độc giả hãy tiếp tục theo dõi phần dưới đây nhé!

2.1 Mơ thấy người yêu cũ muốn quay lại

Mơ thấy người yêu cũ muốn quay lại với mình

Bạn sẽ làm gì nếu điều đó trở thành hiện thực? Dường như trong thâm tâm bạn đã có sẵn câu trả lời. Việc ai đó bắt gặp giấc mơ này đồng nghĩa là họ đang rất mong muốn chuyện đó xảy ra. Tuy nhiên, họ lại chưa đủ dũng khí để mở lời hoặc vẫn còn ngần ngừ khi phải ra quyết định. Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh như vậy thì tốt nhất là hãy bình tĩnh và nhìn nhận lại xem người ấy có phải mối quan hệ mà bạn không muốn để mất trong cuộc đời?

2.2 Mơ thấy người yêu cũ hôn mình

Mơ thấy người yêu cũ đang hôn mình

Nếu vừa gặp phải giấc mơ này thì có lẽ bạn vẫn còn vương vấn mối tình xưa. Sâu thẳm bên trong bạn là một tâm hồn thèm khát yêu đương, tuy nhiên bạn không thể đón nhận tình cảm của một ai khác vì trái tim đã trót trao cho người cũ rồi. Mặc dù bề ngoài bạn tỏ ra lạnh lùng, bình thản nhưng thật sự, bạn rất mong trở lại quãng thời gian tươi đẹp ngày nào. Có những thứ đã mất rồi thì mãi mãi không tài nào quay trở lại, bạn nên chấp nhận sự thật và tiếp tục đi về phía trước thì tốt hơn.

►►► Xem thêm: Giải mã: Mơ thấy tiền báo điềm gì? Lành hay dữ, tốt hay xấu?

2.3 Mơ thấy người yêu cũ chết

Mơ thấy người yêu cũ chết

Cho dù bạn và người ấy đã đường ai nấy đi thì đây vẫn thật sự là một giấc mơ không bao giờ được mong đợi. Sự xuất hiện của cái chết luôn mang tới cho chúng ta cảm giác bất an và sợ hãi. Đây dường như cũng là lời cảnh báo mà vũ trụ dành cho bạn: rằng cuộc đời vô thường lắm, rằng hãy biết trân trọng và yêu thương những người xung quanh khi còn có thể. Như vậy, chúng ta sẽ đỡ cảm thấy day dứt nết có chuyện gì đó không mong muốn xảy ra.

2.4 Mơ thấy người yêu cũ nói chuyện với mình

Mơ thấy người yêu cũ đang nói chuyện với mình

Thật lạ lùng khi hai bạn đã không còn bên nhau mà cảnh tượng gần gũi, thân mật lại hiện về trong giấc mộng. Đừng bối rối nếu như rơi vào trường hợp này. Cơn mơ ấy chỉ muốn báo hiệu với bạn rằng trong thời gian tới, có thể bạn sẽ gặp tin vui trong chuyện tình cảm. Vì thế, hãy sẵn sàng tâm thế để khỏi bị bất ngờ khi sự việc ấy diễn ra nhé!

2.5 Mơ thấy người yêu cũ cười với mình

Mơ thấy người yêu cũ cười với mình

Nếu mơ thấy bạn gái/bạn trai cũ cười nói với mình thì khả năng cao là bạn cần nhìn nhận lại chuyện tình cảm hiện tại. Nếu như đang trong một mối quan hệ nghiêm túc thì đây chính là lúc bạn và người đó cần học cách hạ cái tôi và thấu hiểu nhau. 

►►► Xem thêm: Giật môi là điềm gì? Lý giải hiện tượng môi giật, may mắn hay xui xẻo?

2.6 Mơ thấy người yêu cũ gọi điện

Mơ thấy người yêu cũ gọi điện cho mình

Thật khó hiểu khi cho đến giờ, người ấy vẫn xuất hiện trong giấc mơ của bạn. Hành động của người đó cho thấy rằng có thể bạn đang bị stress và cần được quan tâm, chia sẻ. Ký ức sâu đậm về mối tình đã qua cộng với gánh nặng tâm lý mà bạn đang gặp phải đã tổng hòa vào nhau và tạo nên hiện tượng này. 

2.7 Mơ thấy người yêu cũ nhiều lần

Mơ thấy người yêu cũ nhiều lần

Sẽ không có gì đáng nói nếu bạn chỉ mơ thấy người đó một lần, nhưng nếu tần suất giấc mơ dày đặc hơn thì chứng tỏ là trong tim bạn, người yêu cũ vẫn còn chiếm chỗ. Sẽ thật khó để chúng ta quên được mối tình sâu nặng trong một sớm một chiều! Vì vậy, nếu thật sự không còn cơ hội hàn gắn thì bạn hãy để thời gian dần chữa lành các vết thương.

2.8 Mơ thấy người yêu cũ có người yêu mới

Mơ thấy người yêu cũ có người yêu mới

Điều này dường như báo hiệu rằng bạn đã hoàn toàn giải phóng trái tim mình để bước tiếp trên hành trình mới và đón nhận tình cảm từ một ai đó.

2.9 Mơ thấy người yêu cũ nhắn tin

Mơ thấy người yêu cũ nhắn tin cho mình

Giấc mơ này cho thấy giữa bạn và người cũ dường như vẫn còn ít nhiều duyên nợ. Hoặc là hai người vẫn còn gì vướng mắc về nhau. Hoặc là trái tim bạn chưa ngừng rỉ máu bởi những tổn thương trong cuộc tình dĩ vãng. Điều ấy làm bạn đôi khi kém thông suốt và thiếu tập trung trong mối quan hệ hiện tại. Cho dù thế nào thì cũng không nên để quá khứ làm đổ vỡ hạnh phúc của mình nhé!

►►► Xem thêm: Dơi bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Có nên đuổi ra ngoài hay không?

2.10 Mơ thấy người yêu cũ ôm mình

Mơ thấy người yêu cũ đang ôm mình

Cái ôm của tình cũ trong mơ khiến bạn cảm giác thế nào? Điều đó có làm bạn thấy thoải mái hoặc giúp được gì cho người ấy? Giấc mơ này cho biết trong lòng bạn, hình bóng của họ vẫn còn tồn tại. Tuy không còn ràng buộc gì với nhau xong hai người đã dần dần cảm thông và tha thứ cho đối phương.

Trên đây là những thông tin đằng sau giấc mơ thấy người yêu cũ. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết của đồng hồ Xwatch. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào xin mời để lại bình luận ở phía bên dưới nhé!

Có thể bạn chưa biết:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mơ thấy người yêu cũ: Điềm báo chuyện lớn trong tương lai?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.58953 sec| 2590.859 kb