Giải mã hiện tượng Chim bay vào nhà: Lành ít dữ nhiều?!

10/04/2023 - Người kiểm duyệt: Thầy Phan Tấn Chi
Giải mã hiện tượng Chim bay vào nhà: Lành ít dữ nhiều?!
Cổ nhân có câu “Chim sa cá nhảy”, vì lý do ấy mà hiện tượng bất thường như chim bay vào nhà thường được cho là điềm báo tâm linh. Đặc biệt, nếu chuyện ấy xảy ra vào đúng ngày mùng 1 Tết thì mức độ lành dữ dường như còn mạnh mẽ hơn.

Vậy chim bay vào nhà là điềm gì? Lành hay dữ? May hay rủi? Cách xử lý sự việc này ra sao? Để làm rõ điều này, mời quý vị hãy cùng Xwatch tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

1. Chim bay vào nhà báo hiệu điều gì? Có sao không?

Chim bay vào nhà báo hiệu điều gì? Có sao không?

Chim bay vào nhà báo hiệu điều gì? Có sao không?

Theo quan niệm dân gian, “chim sa cá nhảy” vốn là điềm cực độc! Nói một cách cụ thể, những chuyện bất thường như “chim đang trời trời tự nhiên sa xuống thấp, cá đang dưới nước bỗng nhảy lên bờ” thường báo hiệu một sự kiện nào đó sắp xảy ra và làm xáo trộn cuộc sống của chúng ta. Điều đáng nói là những xáo trộn này lại xảy ra theo chiều hướng tiêu cực. Ví dụ như hạn hán, mất mùa, động đất, bệnh dịch,... Chính vì thế, người xưa luôn cảm thấy sợ hãi mỗi khi có hiện tượng này xảy ra.

Tuy nhiên, bên cạnh quan niệm trên, cổ nhân cũng có câu: “Đất lành chim đậu” (Ý nói những vùng đất bình yên, trù phú mới thu hút loài chim tới sinh sống, làm tổ). Vì vậy, để suy xét xem việc chim bay vào nhà là điềm gì thì chúng ta cần xem một số yếu tố như: Đó là loài chim gì? Hiện tượng này xảy ra vào thời điểm nào?... rồi mới tìm phương thức hóa giải.

►►► Xem thêm: Giải mã: nằm mơ thấy rắn báo điềm gì? Đánh con gì thì trúng?

2. Giải mã hiện tượng chim bay vào nhà và sự thật phía sau

2.1 Chim bồ câu bay vào nhà

Chim bồ câu bay vào nhà

Chim bồ câu bay vào nhà

Bồ câu là loài chim hiền lành rất đỗi gần gũi với con người. Trong nhiều tín ngưỡng và văn hóa, chúng được coi là biểu tượng của hòa bình, của chân thiện mỹ hoặc báo hiệu xuân về. Từ xưa tới nay, bồ câu vẫn được chúng ta nuôi dưỡng cạnh nhà với các mục đích như đưa thư, làm cảnh, lấy thịt,... Do đó, hiện tượng loài chim này bay vào nhà dường như không phải chuyện gì đáng lo lắng. Thậm chí, đây còn được cho là tín hiệu tốt lành cho gia chủ về công việc làm ăn, hôn nhân hỷ sự,... đều sẽ được như ý trong tương lai.

2.2 Chim cú bay vào nhà

Chim cú bay vào nhà

Chim cú bay vào nhà

Vốn là loài săn mồi chuyên sống về đêm nên hiện tượng cú mèo bay vào nhà là vô cùng hiếm gặp. Điều đáng nói ở chỗ, trong quan niệm của người Việt, chim cú mèo thường gắn liền với những gì đen đủi, đáng sợ. Do đó, việc cú bay vào nhà được coi là điềm cực kỳ xui xẻo cho các gia đình. 

Tuy nhiên, theo cách nghĩ của người phương Tây, loài chim này lại đại diện cho sức mạnh trí tuệ và sự may mắn. Điều này thể hiện rất rõ trong nhiều văn hóa phẩm, điển hình là bộ phim điện ảnh Harry Potter cực kỳ nổi tiếng trên thế giới. Do đó, việc chim cú bay vào nhà là đen hay không hoàn toàn tùy thuộc vào cách nghĩ của mỗi chúng ta.

2.3 Chim sẻ bay vào nhà

Chim sẻ bay vào nhà

Chim sẻ bay vào nhà

Sẻ là sinh vật bé nhỏ, thường xuyên bay lượn và ríu rít quanh nơi ở của con người. Bởi lẽ đó, chuyện chúng bay vào nhà xưa nay vốn là điều hết sức bình thường. Ngoài ra, loài chim này còn được cho là mang tới nhiều tin lành cho chủ nhà và gia quyến.

►►► Xem thêm: Bướm bay vào nhà là điềm tốt hay xấu? Nên đuổi đi không?

2.4 Chim gõ kiến bay vào nhà

Chim gõ kiến bay vào nhà

Chim gõ kiến bay vào nhà

Cũng giống như chim sẻ, bồ câu, chào mào hay cu gáy,... chim gõ kiến cũng được thuộc nhóm các loài chim lành báo hiệu niềm vui. Do đó, nếu không phải những loài chim dữ như chim lợn, quạ lọt vào nhà chúng ta thì độc giả hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

2.5 Chim bay vào nhà ỉa là điềm gì

Chim bay vào nhà ỉa là điềm gì

Chim bay vào nhà ỉa là điềm gì

Việc chim bay vào nhà đã lạ, thậm chí phóng uế ra nhà lại còn bất thường hơn. Nếu cho rằng sự việc này là đen đủi, kém may thì bạn đã lầm. Người xưa cho rằng: Việc chim đại tiện trong nhà, thậm chí lên cơ thể chúng ta sẽ báo hiệu những điều may mắn, chẳng hạn như tiền tài sắp từ trên trời rơi xuống trong tương lai.

2.6 Chim bay vào nhà rồi chết

Chim bay vào nhà rồi chết

Chim bay vào nhà rồi chết

Đây là một trong những sự cố khiến không ít người trở nên hoang mang. Bởi chúng dự báo hàng loạt điều đen đủi như làm ăn thất bát, gia đình bất hòa, mất mát tiền của,... khả năng sẽ diễn ra nay mai. Tuy nhiên, người xưa có câu “tâm an vạn sự an”. Thay vì sợ hãi, lo lắng thì bạn nên bình tĩnh trở lại, đưa con vật xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng và thực hành lối sống hướng thiện. Như vậy thì vận số dù có đen đủi đến mấy cũng sẽ chuyển từ dữ thành lành.

2.7 Chim bay vào nhà đậu trên bàn thờ là điềm gì?

Chim bay vào nhà đậu trên bàn thờ là điềm gì

Chim bay vào nhà đậu trên bàn thờ là điềm gì

Nếu có chú chim lạc tới nhà, đậu lên bàn thờ gia tiên, đặc biệt là vào ban đêm thì gia chủ tốt nhất nên chú ý. Rất có thể đây là tín hiệu mà ông bà ông vải muốn nhắn cho con cháu về một điều gì đó đang đến. Nếu là chim sẻ bay vào thì có lẽ tổ tiên đang muốn thông báo về một vận may nào đó sắp diễn ra. Còn nếu không? Việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm là tìm hiểu, xem xét coi liệu mồ giả âm phần có vấn đề gì không? Và dù điềm báo đó có thế nào đi chăng nữa, chúng ta vẫn nên hành thiện tích đức, cố gắng bố thí cúng dường để tăng thêm phúc khí cho cả gia đình.

►►► Xem thêm: Giải mã: Mơ thấy tiền báo điềm gì? Đánh con gì may mắn?

2.8 Chim bay vào nhà làm tổ

Chim bay vào nhà làm tổ

Chim bay vào nhà làm tổ

Theo các nhà khoa học, chim là loài vật có hệ giác quan vô cùng nhạy bén. Chúng có khả năng cảm nhận được nhanh và chính xác nhất những thay đổi về âm thanh, nhiệt độ, ánh sáng hay từ trường trái đất. Do đó, sinh vật này rất giỏi trong việc nhận biết đâu là nơi phù hợp để sinh sống và kiếm ăn. Thông thường, loài chim sẽ chỉ làm tổ ở những địa điểm mà chúng thấy thật sự an tâm. Do đó, việc chim đến làm tổ trong nhà là một chuyện cực kỳ may mắn và tốt đẹp cho gia chủ. Điều này báo hiệu quanh nhà bạn đang tồn tại một nguồn năng lượng hạnh phúc, ấm áp. Điều đó thu hút những gì tốt đẹp tới ngày một nhiều hơn.

3. Chim bay vào nhà có nên bắt không? Cách hóa giải là gì?

Chim bay vào nhà có nên bắt không? Cách hóa giải là gì?

Chim bay vào nhà có nên bắt không? Cách hóa giải là gì?

BƯỚC 1: Bạn cần xác định xem đó là loài chim gì.

BƯỚC 2: Hóa giải

Trường hợp

Cách xử lý

Loài chim lành đến làm tổ, không gây ảnh hưởng tới con người

Bạn hãy cứ mặc kệ cho chúng sinh sống bên cạnh gia đình mình

Chú chim vô tình đi lạc

Tuyệt đối không tấn công/sát hại mà hãy mở toang các cửa để giúp chúng thoát ra ngoài, tránh va đập dẫn đến bị thương hoặc làm đổ vỡ đồ đạc

Con chim đang bị thương

Bạn hãy chăm sóc nó đến khi bình phục rồi đem phóng sinh

Con chim đã lìa đời

Bạn nên chôn cất nó cẩn thận cùng với một nhúm muối và ba nắm gạo. Không được ném ra bãi rác hoặc nhà bên cạnh bởi đây là điều tối kỵ và sẽ dẫn đến hậu họa khó lường.

BƯỚC 3: Thắp nhang khấn vái tổ tiên và tiến hành vãi gạo, trắng ra ngoài cửa.

4. Chim bay vào nhà đánh đề con gì?

Chim bay vào nhà đánh đề con gì?

Chim bay vào nhà đánh đề con gì?

Với một hiện tượng lạ lùng như chim bay vào nhà, một số người có xu hướng phân tích ý nghĩa và thử vận hên. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành mà chúng tôi đưa ra là các bạn không nên dính dáng đến trò chơi may rủi. Một là khi đã ham thì ta khó lòng mà rút chân ra được. Hai là giàu nghèo đều do sự cố gắng của mỗi người mà nên. Nếu trông chờ vào lộc lá trời ban thì tốt hơn hết, các bạn nên dành thời gian và tiền bạc để hành thiện tích đức và các việc khác ý nghĩa hơn.

Tóm lại, hiện tượng chim bay vào nhà có rất nhiều lý giải khác nhau. Bản thân chúng ta chỉ nên dừng ở mức độ tham khảo chứ không nên quá tin. Điều đó chỉ khiến các bạn thêm hoang mang hoặc hoảng loạn tinh thần. Một sự việc xảy ra tốt hay xấu đều là do cách chúng ta suy nghĩ. Vì vậy, việc quan trọng hơn hết là mọi người nên giữ tinh thần lạc quan, bình tĩnh và hướng tới những gì tốt đẹp. Hy vọng, những chia sẻ của đồng hồ Xwatch sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Giải mã hiện tượng Chim bay vào nhà: Lành ít dữ nhiều?!
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.56117 sec| 2590.953 kb