Người sinh năm 2005 mệnh gì? Tổng hợp từ A - Z thông tin về người sinh năm 2005

29/08/2022 - Người viết: BTV Xwatch
Người sinh năm 2005 mệnh gì? Tổng hợp từ A - Z thông tin về người sinh năm 2005
Người sinh năm 2005 tuổi con gì? Người sinh năm 2005 mệnh gì hợp màu gì? Đường tình duyên và sự nghiệp của người sinh năm 2005 như thế nào?

Tất cả những thông tin về người sinh năm 2005 mệnh gì sẽ được Xwatch bật mí trong bài viết dưới đây. 

Tất tần tật về tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 mệnh gì?

Sinh năm 2005 tuổi con gì? 

Sinh năm 2005 tuổi con gì

Dựa theo quy luật Thiên can - Địa chi, người sinh năm 2005 là tuổi Ất Dậu. Ở đây, Ất thuộc hành Mộc, Dậu thuộc hành Kim. Theo quy luật tương khắc của các mệnh thì hành Kim và hành Mộc tương khắc nhau nên người sinh năm Ất Dậu 2005 thường gặp nhiều thử thách, khó khăn trong cuộc sống nhưng nếu kiên trì cố gắng hàng ngày thì chắc chắn có thể vượt qua những vất vả trên. Đặc biệt, tuổi này còn có quý nhân phù trợ khi gặp những giai đoạn bế tắc nhất.

►►► Xem thêm: Chuyên gia giải đáp nam nữ sinh năm 2000 mệnh gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2005 mệnh gì?

Theo phong thủy, người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Truyền Trung Thủy.

 • Mệnh tương sinh: mệnh Kim

 • Mệnh tương khắc: mệnh Thổ

Mệnh của người sinh năm 2005 là Truyền Trung Thủy tức dòng nước từ thượng nguồn sâu trong rừng có đặc trưng trong lành, ngọt mát và tinh khiết. Vậy nên tính cách của người sinh năm này thường rất tĩnh lặng, vẻ ngoài hiền lành, trầm lắng nhưng bên trong lại rất khéo léo, tinh tế tựa như dòng suối chảy róc rách. 

Sinh năm 2005 hợp mệnh gì?

Dựa theo quy luật ngũ hành, mệnh của người sinh năm 2005 là mệnh Thủy sẽ hợp và khắc với các hành sau: 

 • Tương sinh: Mệnh Kim, mệnh Mộc

Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy gắn liền với mối quan hệ Kim sinh Thủy và có liên quan mật thiết với mệnh Mộc vì nước nuôi dưỡng cỏ cây nên đây là hai mệnh có thể tương trợ tốt cho mệnh Thủy. Người tuổi Ất Dậu gặp hai mệnh này thì sự nghiệp, cuộc sống cũng trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió hơn. 

 • Tương khắc: Mệnh Hỏa, mệnh Thổ

Mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ tương khắc là: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Trong trường hợp Thổ khắc Thủy, ta hiểu là đất hút hết dinh dưỡng của nước, còn Thủy khắc Hỏa lại ám chỉ nước làm dập tắt đi lửa của Hỏa. Do đó, người tuổi Ất Dậu gặp hai mệnh này thì công việc, cuộc sống không suôn sẻ, gặp nhiều trắc trở, dễ gặp mâu thuẫn, tranh chấp khó giải quyết và tiềm ẩn nguy cơ bị kẻ gian hãm hại. 

►►► Xem thêm: Sinh 1999 mệnh gì? hợp màu gì? tử vi tính cách 1999 từ A đến Z

Người sinh năm 2005 hợp tuổi gì?

Người sinh năm 2005 hợp tuổi gì

Năm tuổi 2005, theo Dương lịch được tính bắt đầu từ ngày 09/02/2005 đến 28/01/2006. Theo Âm lịch thì năm 2005 là năm Ất Dậu, cầm tinh con Gà được tính từ ngày 01/01/2005 đến hết ngày 30/12/2005.

 • Xét theo Thiên Can - Địa chi: người tuổi Ất Dậu tương hợp với người có Thiên can năm Canh, tương hình với người có Thiên can năm Kỷ, Tân. 

 • Nhị hợp với người mang tuổi Thìn.

 • Tam hợp với người mang tuổi Tỵ - Sửu.

 • Xung khắc với người tuổi Tý - Ngọ - Mão.

►►► Xem thêm: Tất tần tật về tử vi sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp màu gì?

Tính cách người 2005 như thế nào?

Vì mang bản mệnh Truyền Trung Thủy - nước trong suối nên tính cách của nam nữ sinh năm 2005 Ất Dậu cũng có những điểm đặc biệt sau:

Nữ Ất Dậu là người vô cùng tháo vát, dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Ví như dòng nước chảy không ngừng, tính cách của nữ sinh năm 2005 rất hay thay đổi, họ rất tinh tế, chu toàn và biết lo toan cho cuộc sống cũng như rất tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc và chuyện học hành. Vậy nên họ thường có thành tích cao trong học tập và sự nghiệp.

Cùng bản mệnh với nữ sinh năm 2005 nhưng nam Ất Dậu có phần mạnh mẽ, phóng khoáng hơn. Tính cách của họ cũng rất thú vị: không bao giờ so đo, tính toán bất cứ điều gì, sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết. Đa số nam Ất Dậu đều sở hữu tư duy học cao hiểu rộng, sáng dạ nên dễ thành công trong học tập và công việc nhưng sự nghiệp của nam 2005 thường gặp trắc trở do họ hay vô tình bỏ lỡ cơ hội.

►►► Xem thêm: Giải đáp người sinh năm 1985 mệnh gì và tử vi tuổi Ất sửu chi tiết từ A đến Z

Đường tình duyên của người sinh năm 2005?

Tình duyên của nữ Ất Dậu sinh năm 2005

Trong chuyện tình cảm, tình duyên nữ 2005 thường đến khá muộn nhưng hôn nhân của họ không vì thế mà không trọn vẹn hay thiếu niềm vui, niềm hạnh phúc. Tùy theo từng tháng sinh mà tình duyên nữ 2005 có những điểm khác biệt, cụ thể là:

 • Người sinh vào tháng 4, 9 và 12 Âm lịch thường trải qua nhiều mối tình đẹp nhưng không thể đi đến đích cuối cùng là hôn nhân.

 • Người sinh vào các tháng 1, 2, 5, 8 và 10 Âm lịch thì tình duyên trải qua nhiều khó khăn trắc trở, chuyện tình cảm không được như ý muốn. 

 • Người sinh vào các tháng 3, 6, 7 và 11 Âm lịch lại có nhân duyên tốt, gặp nhiều may mắn trong cả đường tình duyên lẫn hôn nhân. 

Tình duyên của nam Ất Dậu sinh năm 2005

 • Đường tình duyên của nam Ất Dậu cũng chịu tác động ít nhiều từ các tháng sinh, được chia thành 3 trường hợp cụ thể như sau:

 • Người sinh vào những tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9 và 10 Âm lịch thì đường tình duyên của họ không được suôn sẻ, phải trải qua 2 lần thay đổi mới tìm được đến đích cuối cùng của cuộc đời.

 • Người sinh vào tháng 8 và 12 Âm lịch có thể phải trải qua 3 lần thay đổi thì mới có thể an cư lạc nghiệp.

 • Người sinh vào các tháng 6, 7 và 11 Âm lịch được cho là người may mắn nhất khi có hôn nhân viên mãn, không phải trải qua bất cứ sự thay đổi nào.

►►► Xem thêm: Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu gì? Nên đeo đồng hồ gì?

Sinh năm 2005 hợp đồng hồ màu gì?

Đồng hồ đeo tay cũng được coi là một món phụ kiện mang yếu tố phong thủy nên lựa chọn đồng hồ hợp tuổi 2005. Vậy sinh năm 2005 hợp đồng hồ màu gì? Hình dáng như thế nào? Hãy cùng tham khảo những tiêu chí dưới đây nhé!

Chọn màu sắc: Người sinh năm Ất Dậu thuộc mệnh Thủy nên chọn những chiếc đồng hồ có màu sắc tương sinh, tương hợp như màu trắng, vàng đồng, xanh biển hoặc màu đen.

►►► Xem thêm: Sinh năm 1997 mệnh gì? Hợp màu gì? Tính cách nam nữ 1997

Chọn màu sắc dồng hồ cho người 2005

Những màu sắc này tượng trưng cho mệnh Thủy và mệnh Kim vừa có khả năng đem lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu, vừa rất dễ phối đồ, nâng tầm gu thời trang.

►►► Xem thêm: Người sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp mệnh gì, tuổi gì, màu gì? Tính cách ra sao?

Chọn kiểu dáng: Người sinh năm Ất Dậu có thể chọn những mẫu đồng hồ hình tròn - tượng trưng cho mệnh Kim hoặc hình lượn sóng - tượng trưng cho mệnh Thủy.

Chọn kiểu dáng đồng hồ cho người 2005

Tuy nhiên đồng hồ hình lượn sóng không dễ tìm kiếm nên bạn có mua đồng hồ hình tròn hoặc đồng hồ hình tròn có mặt số hình lượn sóng.

►►► Xem thêm: Sinh năm Giáp Thân 2004 mệnh gì, hợp tuổi gì, hợp màu gì, đeo đồng hồ nào?

Chọn chất liệu đồng hồ cho 2005

Chọn chất liệu: Với người sinh năm mệnh Thủy nên chọn đồng hồ vỏ kim loại tượng trưng cho hành Kim để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho chủ sở hữu.

►►► Xem ngay: Top 199 mẫu đồng hồ nam cao cấp chính hãng hot nhất tại Xwatch năm 2023

Trên đây là những thông tin về người sinh năm 2005 tuổi gì, 2005 mệnh gì? Cách chọn đồng hồ phù hợp với người sinh năm Ất Dậu? mà bạn cần biết. Hy vọng qua bài viết của Xwatch này, bạn đọc sẽ sớm tìm được chiếc đồng hồ hợp mệnh, đúng sở thích và mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Người sinh năm 2005 mệnh gì? Tổng hợp từ A - Z thông tin về người sinh năm 2005
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.54223 sec| 2578.719 kb