Cách đeo đồng hồ vừa tay và phù hợp

21/09/2017 - Người kiểm duyệt: Trịnh Quang Ninh - Kỹ thuật trưởng tại X-Care
Cách đeo đồng hồ vừa tay và phù hợp
Khi mua một chiếc đồng hồ, rất nhiều người thường băn khoăn với câu hỏi: "Cổ tay của mình có bán kính thế này thì chọn size mặt đồng hồ như thế nào? Làm sao để biết để chiếc đồng hồ có hợp với cổ tay mình không?". Câu trả lời xin được gửi tới ngay sau đây.

Đồng hồ cũng như trang phục, muốn đeo đẹp, mặc đẹp thì nhất định phải phù hợp với màu da, vóc dáng. Vì vậy, trước khi mua một chiếc đồng hồ chính hãng, hãy chú ý đến việc chọn size mặt đồng hồ và tìm hiểu cách đeo đồng hồ thế nào là vừa tay. "Cổ tay của mình có kích thước thế này thì chọn Size mặt đồng hồ thế nào? Làm sao để biết để chiếc đồng hồ có hợp với cổ tay mình không?". Câu trả lời xin được gửi tới ngay sau đây.

Video hướng dẫn chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay.

1. Nhận diện các size mặt phổ biến của đồng hồ

Women's Mini: 23 - 25mm. Women's Regular: 26 - 29mm. Men's: 37 - 39mm. Midsize: 34 - 36mm. Men's Sport: 40 - 42mm. Men XL: 45mm.

Cách chọn Size mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay

►►  5 bước chọn đồng hồ đeo tay nam phù hợp với bạn

2. Chọn size đồng hồ phù hợp với kích cỡ cổ tay

Để biết cách đeo đồng hồ vừa tay, bạn cần chọn size đồng hồ phù hợp với kích cỡ tay mình. Có như vậy, khi đeo lên tay đồng hồ mới ôm tay.

►► Đồng hồ dành cho nam có size khoảng từ 34 - 50mm. Đồng hồ dành cho nữ có size khoảng 23 - 38mm. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều cô gái thích đeo đồng hồ Oversize nhằm thể hiện sự cá tính và nhiều nam giới (đặc biệt ở châu Á) có cổ tay khá bé. Trong những trường hợp này, chọn Midsize (34 - 36mm) là cách tốt nhất.

►► Nếu bạn mua đồng hồ để tặng và không biết chính xác cỡ cổ tay của người đeo, có thể chọn trong mức an toàn với nam là 39 - 42mm và với nữ là 29 - 34mm.

►►Khi chọn size đồng hồ, độ dày và kiểu tai (phần lug) cũng là điều bạn cần chú ý. Bởi có những chiếc mặt khá to nhưng do phần lug và phần dây thiết kế ôm nên thực chất lại vừa vặn với tay người dùng. Vì thế tốt nhất bạn nên đo cả độ dài của tai đồng hồ (lug to lug) thay vì chỉ quan tâm đến size mặt.

dong ho Orient FAG03001W0

Đồng hồ Orient Golden Eye size 38,5mm dành cho quý ông cổ tay vừa và nhỏ

Bộ sưu tập đồng hồ nam mặt số 30 – 43 mm

Bộ sưu tập đồng hồ nam mặt số 30 – 43 mm

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

 

Cách chọn Size mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay

►► Bí quyết chọn đồng hồ nam theo phong cách

3. Size dây đồng hồ

Đây là chu vi của tay:

Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171 đến 203mm.

Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196 đến 241mm.

Vậy đeo đồng hồ thế nào là vừa? Khi bạn chọn đúng size dây thì chắc chắn đeo đồng hồ lên tay sẽ vừa vặn và không bị thừa dây. Các loại dây da thường được đục sẵn các lỗ vừa khít với cổ tay người đeo. Với dây kim loại thường là chuỗi mắt xích nối vào nhau. Vì vậy, khi bạn mang ra cửa hàng để cắt bớt dây nên nhớ giữ lại các mắt xích phòng khi cỡ cổ tay thay đổi hoặc dây bị đứt, bạn có sẵn mắt xích để thay thế.

4. Cách đo size đồng hồ

Tỉ lệ cân đối giữa mặt và chu vi cổ tay là 4.0 - 5.0.

►► Lấy chu vi cổ tay chia cho 4 hoặc 5, ta sẽ được khoảng mặt phù hợp nhất với tay mình.

Công thức:  Chu vi cổ tay/4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu. Chu vi cổ tay/4 = cỡ đồng hồ tối đa. Chu vi cổ tay/5 = cỡ đồng hồ tối thiểu.

Cách chọn Size mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay

►► Xem ngay bí quyết chọn mua đồng hồ theo nghề nghiệp chuẩn xác nhất, ai cũng nên quan tâm.

Lấy một đoạn dây để đo chu vi cổ tay của mình, sau đó áp dụng công thức trên, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được mẫu đồng hồ ưng ý!

Top 5 mẫu đồng hồ dành cho cổ tay nhỏ đáng mua nhất! Xem ngay!

►► Xem ngay bỏ túi 5 bước chọn đồng hồ cho nữ tay nhỏ không thể bỏ qua!

Tuy nhiên, tùy vào sở thích của mình, bạn có thể chọn những chiếc đồng hồ hầm hố, cá tính khác thậm chí không theo cách đo size đồng hồ chúng tôi vừa chia sẻ. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết. Nhanh tay chia sẻ với bạn bè để giúp mọi người biết cách đeo đồng hồ vừa tay và tìm được một chiếc đồng hồ ưng ý nào!

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc, đừng ngần ngại, chat subiz ngay với Xwatch hoặc liên hệ hotline: 1900.0325, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho bạn!

►►► Xem ngay thắc mắc "cổ tay to nên đeo đồng hồ gì" chuyên gia có lời khuyên nào bổ ích cho bạn.


Đánh giá - Bình luận
4 bình luận, đánh giá về Cách đeo đồng hồ vừa tay và phù hợp

NAPhan Ngọc An

Chu vi vòng tay mình là 175mm thì đeo size bao nhiêu được ạ

Trả lời.
Thông tin người gửi

CcskhxwatchQuản trị viên

Em chào anh, với kinh nghiệm tư vấn đồng hồ của Xwatch thì với cổ tay mình có thể đeo vừa các size mặt từ 40-43mm đó anh

Trả lời.
Thông tin người gửi

AAnh

Mình đo được 172mm thì có đeo đc size 43mm ko ad

Trả lời.
Thông tin người gửi

CcskhxwatchQuản trị viên

Chào anh, với chu vi cổ tay của anh thì đeo size mặt 43mm rất ưng và thoải mái anh nhé

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.41142 sec| 1005.109 kb