Giải mã vận mệnh và đồng hồ cải mệnh cho Ốc Thượng Thổ

15/12/2018 - Người viết: Quang Ninh
Giải mã vận mệnh và đồng hồ cải mệnh cho Ốc Thượng Thổ
Trong tất cả các mệnh, Ốc Thượng Thổ gây cho người ta nhiều tranh cãi nhất. Có người nói Ốc Thượng Thổ là lớp bụi trên nóc nhà. Quan điểm khác lại cho rằng Ốc Thượng Thổ mang nghĩa tổ ong, tò vò trên nóc nhà. Tuy nhiên, Ốc Thượng Thổ là ngói lợp nhà thì hợp lý và có dẫn chứng nhiều hơn cả.

Những người sinh năm Bính Tuất (2006, 1946) và Đinh Hợi (2007, 1947) thuộc ngũ hành nạp âm Ốc Thượng Thổ.

  1. Tính cách người Ốc Thượng Thổ

Sách Bác Vật Vựng Biên ghi: “Bính Tuất, Đinh Hợi: Bính, Đinh thuộc Hỏa; Tuất, Hợi là của trời. Hỏa ở trên cao, dĩ nhiên đất không sinh dưới thấp nên gọi bằng Ốc Thượng Thổ.

Ốc Thượng Thổ là ngói lợp mái nhà để che sương, tuyết mưa. Muốn thành ngói, Thổ phải trộn với nước và đưa vào lò lửa luyện nung.

Người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ cũng phải trải qua nhiều khó khăn mới thành công. Tuy cùng thuộc mệnh nhưng số phận chưa chắc đã giống nhau.

Bính Tuất, Tuất thuộc Thổ chính vị nên sức chiến đấu dẻo dai cứng cỏi hơn. Đinh Hợi vì Hợi thuộc Thủy, Thổ khắc Thủy sức đề kháng không khỏe bằng Bính Tuất.

Người mang mệnh Ốc Thượng Thổ có tính tự lập cao, sống có nguyên tắc, có lập trường riêng, quy tắc riêng. Họ biết bảo vệ được những gì mình đề ra và duy trì thành quả của mình.

Ốc Thượng Thổ cũng thích bảo vệ che chở người khác. Họ rất hiền hậu, ung dung, đạo đức cao, hay giúp đỡ mọi người.

Vì sống theo khuôn khổ quy tắc riêng nên đôi khi họ chỉ biết làm tốt nhiệm vụ của mình, có phần khô khan trong lối sống. Nhiều người thấy họ lạnh lùng, cô độc, khó tiếp xúc.

  1. Sự nghiệp của Ốc Thượng Thổ

Sự nghiệp của Ốc Thượng Thổ ít có yếu tố may mắn, họ thành công nhờ quá trình tôi luyện, cố gắng học tập. Cách làm việc của Ốc Thượng Thổ nhanh nhẹn, hoạt bát, linh hoạt. Những công việc được giao họ đều hoàn thành tốt.

Họ thường là tấm gương mẫu mực, đáng để đồng nghiệp học tập cả về đạo đức và tác phong. Họ tự duy logic, chặt chẽ, thiên về phong thủy, duy trì ổn định trật tự tốt. Vì thế họ thường trở thành những người thầy giỏi, nhà hiền triết hoặc nhà quản lý tài ba.

  1. Yếu tố tương sinh, tương hợp với Ốc Thượng Thổ

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của phong thủy: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

chon-dong-ho-cho-son-ha-hoa

Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp với màu đỏ (thuộc Hỏa), màu vàng đất, nâu đất (thuộc Thổ). Đây đều là những màu cát lợi đối với họ.

Các màu xanh lục (thuộc Mộc) không mang lại may mắn cho Ốc Thượng Thổ.

Gợi ý những mẫu đồng hồ phong thủy, trợ giúp cho Ốc Thượng Thổ thêm phần may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống:

Đồng hồ lặn Orient FEM6500AM9

Đồng hồ lặn Orient FEM6500AM9

 

Đồng hồ Ogival OG358.63AGR-GL

 

Đồng hồ Ogival OG358.33AGR-GL

Đồng hồ Ogival OG358.33AGR-GL

 

Đồng hồ Orient Sun & Moon SET0T001W0

Đồng hồ Orient Sun & Moon SET0T001W0

►►► Xem ngay 905+ mẫu đồng hồ cơ nam thiết kế lịch lãm tại Xwatch để chọn được một mẫu ưng ý nhất cho mệnh Giản Hạ Thủy nhé !

Có thể bạn nên xem các bài viết sau:

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Giải mã vận mệnh và đồng hồ cải mệnh cho Ốc Thượng Thổ
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.21091 sec| 2342.766 kb