Khám phá bí ẩn của lịch sử đồng hồ đeo tay

14/03/2019 - Người viết: Quang Ninh
Khám phá bí ẩn của lịch sử đồng hồ đeo tay
Đeo trên tay một cỗ máy thời gian, bạn đã bao giờ tìm hiểu nguồn gốc và sự ra đời của tặng vật hoàn hảo đó chưa? Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị của lịch sử đồng hồ đeo tay nào! Chắc chắn bạn sẽ thêm yêu bạn đồng hành của mình sau khi đọc bài viết này.

Người sở hữu đồng hồ đeo tay đầu tiên là phụ nữ

Nếu như nữ giới được ưu ái bởi nhiều phụ kiện làm đẹp: Trang sức, túi xách…thì quý ông tìm đến dây lưng, cavat và đồng hồ đeo tay để tạo nên phong cách cho bản thân. Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh quý ông đầy lịch lãm, sang trọng cùng chiếc đồng hồ trên cổ tay.

nguoi so huu dong ho deo tay dau tien

Đồng hồ đeo tay trở thành vật phẩm minh chứng cho sự trưởng thành của người người đàn ông đích thực. Tuy vậy, khi mới ra đời, đồng hồ đeo tay là phụ kiện dành riêng cho phái đẹp. Nữ Hoàng Elizabeth I chính là người đầu tiên sở hữu đồng hồ đeo tay. Chiếc đồng hồ được tạo nên bởi bá Tước Leicester, kỵ sĩ của Nữ Hoàng. Một chiếc đồng hồ tròn gắn trên chiếc vòng nạm đầy kim cương lộng lẫy năm 1572 là mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên.

Đồng hồ đeo tay từng bị khước từ

Chiếc đồng hồ đeo tay của Nữ hoàng nhanh chóng đi vào dĩ vãng. Người ta không hề quan tâm đến sự có mặt của vật phẩm thời gian cho đến năm 1806. Hoàng Hậu Joséphine de Beauharnais đã nhờ nhà kim hoàn Nitot (tại Paris) chế tác hai vòng nạm ngọc trai và ngọc bích có gắn đồng hồ làm kỷ vật tặng cho cô con dâu. Nhà máy đồng hồ Girard-perregaux Nhận thấy sự tiện dụng của đồng hồ đeo tay, năm 1880 Bộ Hải quân Đức đã đặt hãng Girard-perregaux của Thụy Sĩ sản xuất một loại đồng hồ đeo tay để trang bị cho các sĩ quan. Lúc này chiếc đồng hồ đeo tay theo đúng nghĩa được ra đời. Do đó có nhiều ý kiến tranh luận về quốc gia khai sinh ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên. Bắt đầu từ đây, các nhà chế tác đồng hồ chú trọng đến cải tiến và sản xuất đồng hồ đeo tay hàng loạt. Nhưng ngạc nhiên rằng người dân lúc đó không hề có cảm tình với chiếc đồng hồ đeo tay. Bởi lẽ người ta đã quá quen thuộc với mẫu đồng hồ đeo cổ và cảm thấy vướng bận với phụ kiện trên cổ tay khi làm việc. Đồng hồ quả quýt thịnh tại châu Âu Không chỉ ở châu Âu, đồng hồ đeo tay khi xuất cảng sang châu Mỹ cũng rơi vào tình trạng ế ẩm. Mãi đến thế kỳ XX, người ta mới bắt đầu thấy hứng thú với vật phẩm này. Nắm bắt cơ hội ngàn vàng, các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ bắt tay chế tác những cỗ máy thời gian đỉnh cao, thúc đẩy nền công nghiệp đồng hồ phát triển. Vì vậy, nhiều người vẫn lầm tưởng đồng hồ đeo tay bắt nguồn từ Thụy Sĩ.

Cuộc lột xác ngoạn mục của đồng hồ đeo tay

Đồng hồ Raymond Weil hiện đại Xuất phát điểm đầy khó khăn của đồng hồ đeo tay càng minh chứng cho sự phát triển thần kì của tặng vật thời gian. Không phải tất cả mọi thứ mới xuất hiện đều may mắn nhận được cảm tình. Sự kiên trì, nỗ lực của những nghệ nhân Thụy Sĩ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến dân chơi đồng hồ. Giờ đây, đồng hồ đeo tay trở thành món đồ xa xỉ, thể hiện phong cách và thứ bậc của chủ nhân sở hữu. Đồng hồ đeo tay thể hiện phong cách cá nhân Ẩn sau sự ra đời của mỗi vật phẩm là những câu chuyện thú vị. Hi vọng những thông tin về lịch sử đồng hồ đeo tay mang đến cho tín đồ đồng hồ có những giây phút thư giãn. ►►► Nếu bạn đam mê đồng hồ thì đừng bỏ lỡ hơn 200 mẫu đồng hồ nam đeo tay tuyệt đỉnh ngay tại đây.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khám phá bí ẩn của lịch sử đồng hồ đeo tay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.37617 sec| 942.328 kb