ĐỂ ĐỒNG HỒ DÂY DA XỊN LUÔN ĐẸP NHƯ MỚI

08/02/2017 - Người viết: Quang Ninh
ĐỂ ĐỒNG HỒ DÂY DA XỊN LUÔN ĐẸP NHƯ MỚI
Nếu đồng hồ sở hữu dây da thật, khi gặp nóng, da sẽ thu nhỏ và trở lại hình dáng ban đầu nếu được làm mát. Ngược lại, nếu đó không phải là da thật, dây đồng hồ sẽ bị biến dạng bất thường, bị tan chảy hoặc cháy.

Sở hữu một chiếc đồng hồ dây da xịn là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ đồng hồ luôn bền đẹp như mới?

Sau đây là những lưu ý bạn không nên bỏ qua.

Trước hết, bạn cần hiểu: thế nào là đồng hồ dây da xịn

Thông thường, dây da đồng hồ được chia làm 3 loại: dây da simili, dây da PU và dây da thật.

Trong đó, dây da simili là tên gọi chung của các loại sản phẩm giả da và chúng thường được tạo ra từ một lớp vải lót, dệt kim bằng sợi Polyester. Sau đó được nhuộm lên từ 1 đến 2 lớp nhựa PVC.

Dây da PU là dây da simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Chính vì vậy, dây da PU có độ mềm, dễ lau chùi và bền hơn dây da simili thông thường.

So với hai loại dây da trên, dây da thật sở hữu những ưu điểm nổi trội hơn hẳn: Da thật mềm và dai, có độ bền cao

Có khả năng chống ngấm nước tốt, không dễ dàng bị bong tróc hay nổi da

Không gây kích ứng da hay ngứa ngáy

Như vậy, đồng hồ dây da xịn là những sản phẩm sở hữu dây da thuộc 1 trong 3 loại da trên. Để đánh giá một sản phẩm đồng hồ dây da có xịn hay không, không chỉ căn cứ vào chất lượng dây da mà cần chú ý đến cả những đường kim mũi chỉ trên dây. Dây da xịn được may chắc chắn, đường may đều đặn, chỉ không bị sờn và bong tróc theo thời gian.

Khử mùi hôi và xử lý dây da bị ướt bằng cách nào?

Nếu đồng hồ dây da xịn bị ướt, bạn nên để khô một cách tự nhiên tại nhiệt độ phòng, không nên dùng máy sấy hay đem phơi ngoài nắng vì nhiệt độ cao rất dễ khiến dây da bị hỏng.

Tuy nhiên, nếu không may để dây đồng hồ tiếp xúc với nhiệt, bạn đừng vội lo lắng. Bởi đây là một phương pháp để kiểm tra xem dây da đồng hồ của bạn có phải là dây da thật hay không.

Nếu đồng hồ sở hữu dây da thật, khi gặp nóng, da sẽ thu nhỏ và trở lại hình dáng ban đầu nếu được làm mát. Ngược lại, nếu đó không phải là da thật, dây đồng hồ sẽ bị biến dạng bất thường, bị tan chảy hoặc cháy.

Theo thời gian, dưới tác động của mồ hôi, bụi bẩn, dây đồng hồ xuất hiện mùi hôi là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm sao để khử mùi cho đồng hồ dây da xịn?

Bạn có thể tham khảo một trong hai cách sau:

Cách 1: Dùng gói hút ẩm cho vào đáy của một lọ kín, đặt đồng hồ vào lọ, phía trên lớp hút ẩm. Sau đó, phủ thêm một lớp nữa lên trên đồng hồ và để 1 ngày.

Dưới tác động của lớp hút ẩm, dây đồng hồ sẽ được làm khô và mùi hôi cũng theo đó mà biến mất.

đồng hồ dây da xịn

Cách 2: Sử dụng máy khử mùi Ozon: đặt dây da trước máy khoảng 30 đến 60 giây, mùi hôi của dây da sẽ biến mất.

Lưu ý: trước khi khử mùi, bạn nên vệ sinh đồng hồ trước để đảm bảo anh chàng của bạn luôn được đẹp như mới.

Mặt khác, bạn không nên tự ý bôi hoá chất lên dây da. Bởi nếu không may tiếp xúc với những hoá chất được khuyến cáo không dùng cho da, dây đồng hồ của bạn sẽ có thể bị bong tróc và phồng rộp.

Trên đây là những điều cần lưu ý để giữ đồng hồ của bạn luôn bền đẹp. Một số gợi ý các mẫu đồng hồ dây da xịn cho bạn là:

Đồng hồ Ogival OG358.621AMR-GL <<< Xem chi tiết

Đồng hồ Ogival OG358.66AGR-GL long phụng sum vầy

Đồng hồ Ogival OG388.63AGR-GL

Mời bạn tham khảo thêm những mẫu đồng hồ dây da xịn khác


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về ĐỂ ĐỒNG HỒ DÂY DA XỊN LUÔN ĐẸP NHƯ MỚI
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.33952 sec| 938.305 kb