Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

20/12/2016 - Người kiểm duyệt: Thầy Phan Tấn Chi
Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng
Đồng hồ Citizen là thương hiệu không còn xa lạ đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, để chọn được những chiếc đồng hồ chính hãng Citizen bạn cần phải đầu tư tìm hiểu về kiến thức và kinh nghiệm mua hàng.

Trong bài viết này, Xwatch sẽ giới thiệu tới các bạn những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng rất đơn giản và dễ dàng.

1. Giấy bảo hành và sổ hướng dẫn sử dụng

Khi bạn mua đồng hồ Citizen nam chính hãng bạn sẽ được tặng kèm theo cuốn sách hướng dẫn được thiết kế rất chuyên nghiệp và có đầy đủ các hướng dẫn việc sử dụng rất thuận tiện.

Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

Ngược lại, những chiếc đồng hồ Citizen fake thì thường chỉ có một tờ giấy hướng dẫn A4 được gấp lại, rất cẩu thả và không có đầy đủ thông tin về cách sử dụng và bảo quản đồng hồ

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý tới giấy bảo hành chính hãng. Đây là cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được đâu là đồng hồ Citizen thật, đâu là đồng hồ Citizen giả.

2. Mặt đồng hồ

Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

Mặt đồng hồ của những chiếc đồng hồ Citizen chính hãng thường có thiết kế rất rõ ràng ở các vạch chia số, ký hiệu giờ thế giới. Các vạch chia số rất đồng nhất, dễ nhìn còn các chữ ký hiệu múi giờ thế giới thường được in với các ký hiệu chữ rất thẳng hàng, dễ nhìn.

Ngoài ra mặt kính đồng hồ Citizen chính hãng trong suốt và dễ nhìn còn những chiếc đồng hồ Citizen fake thường được làm bằng chất liệu rẻ tiền nên nhìn sẽ thấy mờ đục.

Đối với những chiếc đồng hồ có mặt số phụ thì các vành số được in chìm và sắc nét, các kim giờ được thiết kế chắc chắn, dứt khoát và luôn chỉ đúng thời gian ở những khoảng giờ quan trọng như: 12h, 3h, 6h, 9h. Đây là cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng phổ biến nhất.

Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

Một điểm đáng lưu ý nữa khi mua hàng đó là màu sắc trong các chi tiết như kim, màu mặt số chính, mặt số phụ thường được sử dụng với tông màu tươi sáng và sắc nét.

3. Mặt lưng của đồng hồ

Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

Một trong những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đó là kiểm tra mặt lưng của đồng hồ. Những chiếc đồng hồ chính hãng thì nắp lưng được thiết kế theo hướng đơn giản. Ở mặt sau của đồng hồ sẽ có mã sản phẩm và số seri được in thông thường không có chạm khắc. Nếu bạn nhìn thấy các mẫu đồng hồ Citizen mà có nắp lưng in nổi mã sản phẩm thì đó chắc chắn là hàng fake.

4. Kiểm tra seri đồng hồ Citizen

Sau bước đọc nắp lưng đồng hồ Citizen ở trên, chúng ta đã xác định được số serial đồng hồ Citizen, tiếp theo chính là kiểm tra seri đồng hồ Citizen bằng cách liên hệ với các trung tâm dịch vụ, đại lý chính hãng của Citizen tại Việt Nam để nhờ họ kiểm tra giúp thông tin.

Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

                                       Ví dụ về số serial đồng hồ Citizen cơ triển lãm máy ở nắp lưng[/caption]

5. Chất liệu đồng hồ

Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

Có rất nhiều sản phẩm của đồng hồ Citizen sử dụng chất liệu titanium trong quá trình sản xuất. Đây là chất liệu rất nhẹ, khi đeo lên tay sẽ có cảm giác thoải mái, không nặng tay.

Ngoài ra Titanium còn có khả năng chống gỉ rất tốt nên nếu biết cách chọn đồng hồ Citizen chính hãng, độ bền đẹp của đồng hồ sẽ rất lâu.

Bạn hãy ghi nhớ cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng này, đây là một dấu hiệu rất dễ để nhận biết đồng hồ Citizen thật.

Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

Những chiếc đồng hồ Citizen chính hãng thì tên tên thương hiệu “Citizen” sẽ được đặt ở trung tâm mặt số và được dập nổi trên chốt của dây. Ngoài ra đồng hồ Citizen chính hãng sẽ có chốt gập và dây ăn khớp với nhau rất chắc chắn còn đồng hồ Citizen fake khi đeo sẽ không có cảm giác chắc chắn.

Đặc biệt logo của đồng hồ được in rất rõ ràng và cẩn thận, những chiếc đồng hồ fake rất khó có thể làm nhái được.

Dù là một thương hiệu đã có uy tín từ lâu, Citizen vẫn bị các “gian thương” làm nhái để trục lợi. XWatch hi vọng rằng, với những chia sẻ về cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng các bạn sẽ có đủ kiến thức, kinh nghiệm để không bị mắc bẫy của những kẻ lừa đảo.

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc, đừng ngần ngại, chat ngay với chúng tôi hoặc liên hệ hotline 1900.0325. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc.


Đánh giá - Bình luận
1 bình luận, đánh giá về Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.50067 sec| 2456.258 kb