Sự kiện chưa từng có: XE LU CÁN NÁT HÀNG TRĂM CHIẾC ĐỒNG HỒ GIẢ GIỮA PHỐ

20/12/2016 - Người viết: Quang Ninh
Sự kiện chưa từng có:  XE LU CÁN NÁT HÀNG TRĂM CHIẾC ĐỒNG HỒ GIẢ GIỮA PHỐ
Trưa 28/9, tại phố Huế, Hà Nội, chiếc xe lu 650 kg đã cán vỡ tung hơn 200 chiếc đồng hồ fake thu gom từ chương trình thẩm định đồng hồ thật - giả trước sự chứng kiến của Đại diện Văn phòng 389 Quốc gia, Hội Bảo vệ người tiêu dùng, các cơ quan báo đài.

Người dân tại khu vực phố Huế vô cùng hiếu kì và đứng xem rất đông để chứng kiến cảnh tượng này. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Người thì ủng hộ, người thì tiếc, "phí của giời", "sao không chia cho người nghèo",... 

Đây thực chất là một hoạt động nằm trong chiến dịch “Khai tử đồng hồ fake”, nhằm ủng hộ chương trình chống buôn lậu, hàng giả, hàng nhái cấp quốc gia.

Hoạt động do hệ thống Đồng hồ Xwatch tổ chức phối hợp với Tổng cục hải quan Việt Nam, Hội chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng, và  hơn 20 cơ quan báo đài khác.

Theo kết quả ghi nhận từ chương trình “Thẩm định đồng hộ Thật - Giả miễn phí” diễn ra từ ngày 9/9 đến 25/9/2016. 

 216 chiếc đồng hồ được tiêu hủy

➤ 2.184 người gửi ảnh đồng hồ qua website và đến cửa hàng thẩm định

➤ Có 10.000 người quan tâm, 1.088 bài viết và 13.797 bình luận liên quan đến chương trình thẩm định đồng hồ thật giả.

Tại lễ tiêu hủy, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho rằng:

"Đây là 1 dịp mang tính cảnh báo cho người tiêu dùng rất cao. Bởi mặt hàng đồng hồ vốn là tài sản không nhỏ và số người sử dụng ngày càng tăng. Tuy nhiên để phân biệt đồng hồ thật giả đối với người tiêu dùng là hết sức khó khăn... Vì vậy, chiến dịch kiểm tra, phát hiện, rồi tiêu hủy đồng hồ giả là góp phần rất tích cực trong việc bảo vệ người tiêu dùng."

Bạn có thể xem lại live stream trực tiếp tiêu hủy đồng hồ fake TẠI ĐÂY

Ngay sau khi sự kiện "Tiêu hủy đồng hồ Fake" diễn ra, trong cùng ngày, hàng loạt các báo lớn nhỏ đã đăng tin về sự kiện này trên trang đầu mặt báo. Điển hình có thể kể đến sự nhiệt tình và ủng hộ mạnh mẽ từ VnExpress, Vietnamnet, báo Công An nhân dân,...

VTV1: https://www.youtube.com/watch?v=krDfww26ASM&

VOV: http://vov.vn/…/tieu-huy-200-dong-ho-nhai-hang-hieu

VNexpress: http://vnexpress.net/…/tieu-hu-y-ha-ng-tram-do-ng-ho--nha-i…

Báo Vietnamnet: http://vietnamnet.vn/…/ha-noi-xe-lu-can-nat-dong-dong-ho-de…

Báo CAND: https://www.youtube.com/watch?v=t5ZTooHpXh0

Báo hà nội mới: http://hanoimoi.com.vn/…/dung-xe-lu-tieu-huy-hang-tram-chiec-dong-ho-fake

...

Điều này chứng tỏ, thông điệp "Tẩy chay gian thương - Bài trừ hàng fake" đang được lan tỏa rộng rãi hơn hơn bao giờ hết. Các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí đã vào cuộc, đồng hành cùng Xwatch trong cuộc chiến Khai tử đồng hồ fake - Đem lại sự trong sạch cho thị trường đồng hồ Việt Nam. Giờ hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ nhất trong chương trình "Tiêu hủy đồng hồ Fake" diễn ra sáng 28/09 vừa qua!

Đại diện các đơn vị đã dùng búa hủy những chiếc đồng hồ bắt mắt được làm nhái

 

Đồng hồ nhái được bán với giá vài triệu được đập vỡ tan tành

 

 

Dưới sự chứng kiến của nhiều người tiêu dùng, người dân và các cơ quan chức năng, hàng trăm chiếc đồng hồ nhái bị một chiếc xe lu dạng nhỏ cán qua nhiều lần.

Để được THẨM ĐỊNH ĐỒNG HỒ MIỄN PHÍ qua ảnh, đăng ký ngay tại https://thamdinhdongho.vn/.

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng của Xwatch tại 364 Bạch Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và 378 Lý Thái Tổ, P10, Q10 để được các chuyên gia hỗ trợ.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Sự kiện chưa từng có: XE LU CÁN NÁT HÀNG TRĂM CHIẾC ĐỒNG HỒ GIẢ GIỮA PHỐ
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.10703 sec| 966.898 kb