Bạn có biết: đồng hồ cơ sai số bao nhiêu?

05/12/2017 - Người viết: Quang Ninh
Bạn có biết: đồng hồ cơ sai số bao nhiêu?

Khi sử dụng một chiếc đồng hồ, sai số là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà người dùng quan tâm. Những con số đơn giản nhưng biểu thị độ chính xác của đồng hồ. Vậy, bạn có biết: đồng hồ cơ sai số bao nhiêu?

1. Tại sao đồng hồ cơ có sai số?

Trên thực tế, cả đồng hồ Quartz và đồng hồ cơ đều có mức sai lệch nhất định khi hoạt động. Tuy nhiên, mức sai số ở đồng hồ Quartz rất thấp (0,5s - 1s/ngày) và không được chú ý nhiều như đồng hồ cơ.

Đồng hồ cơ chạy sai chủ yếu do tác động của trọng lực lên các bộ phận bên trong cỗ máy cơ. Trọng lực tác động khi đồng hồ đặt ngang, nghiêng phải, nghiêng trái khác nhau gây ra sai số.  Sai số này tùy theo đặc điểm của máy đồng hồ nhưng mức giới hạn cho phép là dưới 30s/ngày.

Sai số là một trong những yếu tố tất yếu của đồng hồ cơ

2. Mức sai số của đồng hồ cơ

Mặc dù mức sai số đồng hồ cơ giới hạn là dưới 30s/ngày. Nhưng ngay cả dòng đồng hồ Automatic tầm trung cũng ít khi sai lệch nhiều như vậy. Đồng hồ cơ bình thường thì sai số  ở mức được là -20 đến +40s một ngày nghĩa là độ chệch trên hoặc dưới 20s/ngày , cấp cao hơn là chạy chậm  10s/ngày hoặc chạy nhạnh 10s một ngày. Các đồng hồ có chứng nhận về độ chính xác COSC (thường là Thuỵ Sĩ) cao cấp hơn  là -5/+5s một ngày.

Sai số không chỉ mang tính tượng trưng về giá trị, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe đồng hồ. Sai số vượt quá mức tiêu chuẩn cảnh báo việc đồng hồ bị nhiễm từ hoặc đến thời gian cần lau dầu bảo dưỡng.

3. Làm thế nào để giữ sai số ổn định cho đồng hồ cơ?

Bộ máy của đồng hồ Automatic là một tổ hợp các bộ phận rời rạc chủ yếu bằng kim loại nên rất nhạy cảm với các chấn động, va đập, độ ẩm, hóa chất, từ trường nên phải giữ đồng hồ tránh xa tất cả chúng. Đồng thời, đeo đồng hồ cơ ít nhất 8 tiếng để đảm bảo đồng hồ hoạt động bình thường. Đây cũng là cách khiến cho sai số ổn định hơn.

Qua bài viết trên, bạn đã biết đồng hồ cơ sai số bao nhiêu? Sử dụng đồng hồ cơ một cách thông minh để đảm bảo tính chính xác của sản phẩm, cũng là cách bạn giữ gìn đồng hồ của mình tốt nhất.

Nếu chiếc đồng hồ anh em đang đeo gặp phải vấn đề sai số lớn, hãy mang tới trung tâm bảo hành để được "Chăm sóc" một cách tốt nhất. Hãy Chat Subiz hoặc gọi tới Hotline: 1900 0325 để được hướng dẫn xử lý với những vẫn đề đơn giản nhé!

>>> Khám phá ngay bộ sưu tập các mẫu đồng hồ cơ mới nhất 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Bạn có biết: đồng hồ cơ sai số bao nhiêu?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.40825 sec| 929.688 kb