Phân biệt dây đồng hồ da cá sấu thật - giả chỉ trong 1 phút

19/07/2018 - Người viết: BTV Xwatch
Phân biệt dây đồng hồ da cá sấu thật - giả chỉ trong 1 phút
Dây đồng hồ da cá sấu luôn có sức hút riêng trong ngành đồng hồ thời trang bởi thiết kế thời thượng và nam tính. Những chiếc đồng hồ này thường có giá khá cao vì được làm bằng da cá sấu thật. Nhiều người do không có kinh nghiệm hoặc tham rẻ nên mua phải dây da đồng hồ cá sấu giả mà không hay biết

Ngày hôm nay, Xwatch chia sẻ một vài mẹo hữu ích giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt dây da đồng hồ cá sấu thật - giả chỉ trong 1 phút.

Cách phân biệt dây đồng hồ da cá sấu thật giả

Phân biệt đồng hồ dây da cá xấu dựa vào các tiêu chí dưới đây:

- Cấu trúc da

Da cá sấu thật thường có cấu trúc da là các khớp nối mềm mại nhưng lớp vảy cứng. Nhìn một cách tổng thể, bề mặt da cá sấu thật có độ bóng tự nhiên còn da giả nhìn thì bóng giống như phủ một lớp sơn. Các đường vân da cá sấu thật không đồng đều và trùng lặp nhau, bởi mỗi con cá sấu đều có cấu trúc da riêng biệt. Quan sát thật kỹ bề mặt da cá sấu thật sẽ có những lỗ chân lông nhỏ và thô là do móng chân của chúng giẫm đạp lên nhau khi còn sống. Ngược lại, da giả nhìn rất trơn tru, bóng bẩy.

day da dong ho ca xau

- Màu da

Dây đồng hồ da cá sấu thật thường có một số màu chủ yếu như màu vàng cánh gián, vàng tươi, màu đen, màu nâu đất và màu nâu đỏ nhưng thường không đều màu. Đối với những sản phẩm có diện tích lớn như: túi xách, giày, ví… thì dễ dàng quan sát được sắc tố da. Nhưng đối với dây da đồng hồ rất nhỏ thì phương pháp này không dễ đối với người chưa có kinh nghiệm.

- Mùi da

Khứu giác nhạy bén sẽ giúp bạn phân biệt dây da cá sấu thật hay giả một cách nhanh chóng. Lúc mới mua về, da cá sấu thật thường có mùi tanh đầm lầy hoặc mùi mặn rất đặc trưng. Trong khi đó, dây da giả có mùi nhựa hoặc sơn do được gia công thô sơ.

mui day da dong ho ca xau

- Độ đàn hồi da

Bạn có thể dùng ngón tay nhấn mạnh vào phần bề mặt dây da, sau đó quan sát hai trường hợp cụ như sau:

  • Dây da cá sấu hàng thật: Sau khi ấn vào sẽ để lại vết lõm vòng quanh ngón tay, tuy nhiên vết lõm này sẽ mất đi dần. Điều này là do da thật có khả năng đàn hồi tốt.
  • Dây da cá sấu đồng hồ hàng giả: Sau khi ấn vào sẽ để lại vết lõm sẽ lâu phai. Điều này là do da giả thường không có độ đàn hồi tốt. 

- Độ thấm hút nước của da

Giới chơi “sành điệu” biết rằng: Dây đồng hồ da cá sấu có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt. Dựa vào đặc tính này, họ nghĩ ra một cách khá thú vị như sau: Nhỏ một giọt nước lên bề mặt da cá sấu và chờ trong vài phút. Nếu giọt nước thấm loang vào lớp da thì đó là da thật. Ngược lại, nếu giọt nước không thấm vào bề mặt da và giọt nước lăn đi luôn thì đó chính là da cá sấu giả.

phan biet dong ho day da ca xau

Đồng hồ nam cao cấp

10.000 mẫu Đồng hồ nam cao cấp

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

- Độ chịu nhiệt của da

Đây là cách cuối cùng nếu như những phương pháp trên không có hiệu quả. Bạn có thể dùng một chiếc bật lửa để thử, nếu dây da đồng hồ của bạn bị cháy khét, đen xì thì chắc chắn đó không phải hàng thật. Da cá sấu thật thường không hỏng trong điều kiện nhiệt độ cao. Nói vậy, nếu bạn đốt lâu thì dây da thật cũng sẽ bị tổn hại nhất định. Bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện cách phân biệt này.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp bạn có thể phân biệt dây đồng hồ da cá sấu chỉ trong 1 phút. Nếu còn bất cứ băn khoăn cần giải đáp, đừng ngần ngại, hãy chat trực tiếp với Xwatch hoặc liên hệ hotline 1900.0325 để được tận tình hỗ trợ!

Thay dây da đồng hồ chính hãng - Đôi điều bạn nên biết

Thay dây da đồng hồ chính hãng - Đôi điều bạn nên biết


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Phân biệt dây đồng hồ da cá sấu thật - giả chỉ trong 1 phút
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.13941 sec| 938.227 kb