4 chức năng ấn tượng trong đồng hồ thể thao

20/12/2016 - Người viết: Quang Ninh
4 chức năng ấn tượng trong đồng hồ thể thao

Càng ngày đồng hồ thể thao càng được cải tiến với nhiều chức năng chuyên dụng và hữu ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những chức năng đó có tên gì, thông số kĩ thuật liên quan ra sao.

Bài viết sau đây xin chia sẻ một số thuật ngữ thường gặp giúp bạn lựa chọn được chiếc đồng hồ thể thao ưng ý nhất cho mình.

1. Altimeter: đo độ cao

Đồng hồ thể thao Altimeter hỗ trợ vận động viên leo núi 

>> Xem ngay 3 gợi ý chọn đồng hồ thể thao nam có giá từ 3-7 triệu hot nhất hiện nay .

Đây là chức năng đo độ cao bằng cách đo những thay đổi trong áp suất khí quyển. Altimeter là một tính năng rất phổ biến trong dòng đồng hồ dành cho phi công, vận động viên leo núi.  

Thông thường độ cao đồng hồ hiển thị được tính từ mực nước biển, nhưng bạn có thể đặt lại mốc tính độ cao tùy ý. Nhờ altimeter, bạn sẽ biết được mình đang ở độ cao nào, vào mấy giờ cùng một lúc, tiện lợi cho việc tính toán thời gian và tìm địa điểm nghỉ chân trên núi cao.

2. Chronograph: bấm giờ

Cấu tạo của một chiếc đồng hồ thể thao Chronograph 

Hầu hết đồng hồ thể thao được trang bị chức năng chronograph giúp đo khoảng thời gian một sự kiện xảy ra (ví dụ, đo thời gian chạy cự li 100m  trong môn điền kinh). Cơ chế hoạt động của nó là sử dụng một chiếc bút để ghi lên mặt đĩa tròn và độ dài của cung tròn hiển thị thời gian trôi qua.

Để bấm giờ cho một sự kiện nào đó, bạn chỉ cần bấm nút start, đợi sự kiện trôi qua và nhấn lại vào nút đó, trên đồng hồ sẽ hiển thị thời gian cần đo. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh lại mốc và thang đo thời gian.

Xem ngay >>> Cách sử dụng đồng hồ Chronograph tại đây

3. Dive watch: đồng hồ lặn

Đồng hồ thể thao Dive Watch chịu áp lực nước rất tốt 

Đồng hồ lặn là loại đồng hồ thể thao chuyên dụng phục vụ cho việc lặn. Loại đồng hồ này bắt buộc phải vượt qua tiêu chuẩn quốc tế ISO, và phải có khả năng chịu nước ở áp suất 20 ATM (độ sâu 200m).

Đồng hồ lặn còn có chức năng Depth sensor, giúp xác định độ sâu và áp lực nước. Đồng hồ chịu nước thường có dòng chữ “Water Resistance” ở mặt sau và một thông số đi kèm như 100M hoặc 200M - nghĩa là đồng hồ chịu được áp lực nước ở độ sâu 100m hoặc 200m.

Xem ngay độ chịu nước của đồng hồ tại đây 

4. Tachymeter: đo vận tốc

Đồng hồ thể thao Tachymeter thường có vòng bezel quanh mặt số 

Tachymeter có nghĩa là tốc độ. Đồng hồ Tachymeter ngoài chức năng đo thời gian thông thường còn có thể đo vận tốc của phương tiện di chuyển, hay người đeo nó trên tay.

Đồng hồ thường có 6 kim và vành bao quanh mặt kính. Trên vành có khắc các con số chỉ tốc độ đơn vị km/h. Khi bắt đầu kiểm tra ta bấm nút, kim đồng hồ bắt đầu chạy, khi chạy hết 1km, ta bấm nút lần hai, kim sẽ chỉ mốc vận tốc tương ứng trên vành.

Chức năng này rất thiết thực với đồng hồ thể thao dành cho vận động viên điền kinh khi tập luyện.

>>> Đừng bỏ lỡ những tính năng nổi trội của đồng hồ Casio thể thao g shock 

Các chức năng trong đồng hồ thể thao rất hữu ích. Tuy nhiên, chúng chỉ cho kết quả chính xác khi đồng hồ là chính hãng và được chăm sóc thường xuyên. Điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với XWatch. Với phương châm:

- Tẩy chay kịch liệt hàng Fake (chỉ bán hàng chính hãng, nếu phát hiện hàng fake đền tiền gấp 10 lần)

- Cung cấp dịch vụ bảo hiểm cả lỗi người dùng trong 5 năm (đầu tiên tại Việt Nam)

Xwatch tự tin là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn và đồng hồ của bạn (xem các mẫu đồng hồ thể thao TẠI ĐÂY)

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc, đừng ngần ngại, chat subiz ngay với chúng tôi hoặc liên hệ hotline: 0964388688, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho bạn!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 4 chức năng ấn tượng trong đồng hồ thể thao
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.30587 sec| 949.031 kb