In-house Movement là gì?

20/12/2016 - Người viết: BTV Xwatch
In-house Movement là gì?
Giới chơi đồng hồ ai cũng muốn có một chiếc đồng hồ "in-house movement". Vậy "in-house movement" là gì

Hiện nay, giới chơi đồng hồ ai cũng muốn có một chiếc đồng hồ "in-house movement". Vậy "in-house movement" là gì và tại sao lại được coi trọng như vậy?  

in-house-movement-1

► In-house movement (máy đồng hồ in-house) là bộ máy cơ khí bên trong chiếc đồng hồ. Những hãng đồng hồ tự sản xuất hoàn toàn những chi tiết của máy đồng hồ thì bộ máy đó gọi là in - house movement. Thông thường một số hoặc rất nhiều những bộ phận chi tiết của đồng hồ được mua bởi các nhà cung cấp bên ngoài. Phổ biến là máy đồng hồ ETA của Tập đoàn Swatch (Thụy Sĩ) - được rất nhiều thương hiệu sử dụng cho những chiếc đồng hồ của họ.  

in-house-movement-3

► Những bộ máy in-house luôn là điều mà các nhà sản xuất đồng hồ hướng tới. Bởi nó thể hiện sự độc nhất, chất lượng cao hơn khi hãng tự thiết kế và hiểu rõ các chi tiết máy của họ. Hay đơn giản là thể hiện truyền thống lâu năm trong ngành đồng hồ.  

in-house-movement-4

► Một số thương hiệu như Zenith, Frederique Constant, Vacheron & Constantin, đều đã tự sản xuất máy đồng hồ nhưng cũng có thương hiệu chỉ được sử dụng trong một số mẫu đồng hồ chứ không phải tất cả các sản phẩm của họ.  

in-house-movement-5

► Phần lớn các máy đồng hồ cơ khí đều có hệ thống và những bộ phận cơ bản giống nhau để hoạt động, điều đó có nghĩa rằng hầu hết các máy đồng hồ vốn dĩ đã tương tự nhau. Vì thế mà cách thiết kế, trang trí và cấu tạo của máy đồng hồ là những điều thực sự tạo ra sự khác nhau giữa các thương hiệu. Những người tìm kiếm chiếc đồng hồ được hoàn toàn lắp ráp bằng tay và trang trí lộng lẫy, tỉ mỉ, độc đáo sẽ chỉ tìm thấy sự hài lòng trong các bộ máy in-house movement.

► Đáng lý khi một công ty tự sản xuất, có nghĩa là nó có thể kiểm soát chi phí và vì thế mà giá thành cũng sẽ thấp hơn khi phải mua bên ngoài. Tuy nhiên trong sản xuất đồng hồ lại không như thế, in-house movement thường đi kèm với mức giá cao hơn là máy đồng hồ được mua từ bên thứ 3.

 

Lý do gì? Một phần là do các giá trị cảm xúc trong các máy in-house, phần khác là do chi phí thực tế rất lớn để hoạt động là lắp đặt một nhà máy sản xuất máy đồng hồ.

 

 

in-house-movement-7

Cảm ơn sự theo dõi của các bạn. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo trên Xwatch.vn để có những thông tin hữu ích nhé! Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc, đừng ngần ngại, Comment - chat subiz ngay với chúng tôi hoặc liên hệ Hotline: 1900.0325. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho bạn!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về In-house Movement là gì?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.33734 sec| 929.828 kb