Khám phá lớp mạ ở vỏ, dây và vành đồng hồ

20/12/2016 - Người viết: BTV Xwatch
Khám phá lớp mạ ở vỏ, dây và vành đồng hồ
Để mạ các chi tiết đồng hồ như vỏ, dây, vành và các chi tiết khác, người ta dùng nhiều công nghệ mạ khác nhau.

Để mạ các chi tiết đồng hồ như vỏ, dây, vành và các chi tiết khác, người ta dùng nhiều công nghệ mạ khác nhau. Mỗi công nghệ cho đồng hồ một vẻ đẹp và độ bền khác nhau. Dưới đây là những công nghệ mạ được phổ biến hiện nay:

- PVD (Physical Vapour Depostion – Mạ lắng hơi Tự nhiên: Mạ và để khô tự nhiên): Đây là công nghệ mạ hiện đại nhất hiện nay, cho đồng hồ có lớp mạ bền và đẹp. Các loại đồng hồ cao cấp thường mạ theo công nghệ này. Với công nghệ này độ bền khoảng từ 4-5 năm nếu dùng giữ gìn.

>>> Xem thêm: Đồng hồ mạ PVD là gì? Ưu điểm của công nghệ mạ PVD 

- MGP ( Multi Gold Planting - Mạ vàng nhiều lớp)

- CVD ( Chemical Vapour Deposition - Mạ lắng hơi hoá chất: Mạ xong làm khô theo hoá chất)

- IP ( Ion plating - Mạ Ion): Điện tích (-) hay (+) hoà vào kết cấu mạng tinh thể kim loại tạo nước mạ thấm sâu và khó phân rã, theo nghĩa đơn giản là mạ điện tích).

Chú ý: Đối với các đồng hồ dùng công nghệ mạ, kể cả là tốt đi chăng nữa, cũng nên dùng giữ gìn. Tránh tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa như xà phòng, nước rửa...Như vậy thì màu mạ sẽ luôn sáng và bền màu.

Bạn đã hiểu hơn về công nghệ mạ đồng hồ?

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc, đừng ngần ngại, Chat Subiz ngay với chúng tôi hoặc liên hệ Hotline: 1900.0325. Xwatch luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho bạn!

 Xwatch - Đồng hồ thật, giá trị thật!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khám phá lớp mạ ở vỏ, dây và vành đồng hồ
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.98369 sec| 922 kb