Đồng hồ GMT - Nhà du hành vượt thời gian

20/12/2016 - Người viết: Quang Ninh
Đồng hồ GMT - Nhà du hành vượt thời gian
Trong thực tế đồng hồ GMT được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, vậy GMT có nghĩa như thế nào?
GMT là viết tắt của Greenwich Mean Time, là giờ Mặt Trời tại Đài thiên văn Hoàng Gia Greenwich tại Greenwich gần Luân Đôn, Anh. Nơi đây được quy ước nằm trên kinh tuyến số 0 gọi là gốc 0. Sau đó các múi giờ khác sẽ (+) hoặc (-) thêm tùy vào việc nằm xa hay gần gốc 0. Như múi giờ quốc tế của Việt Nam là GMT (+7)

Đồng hồ GMT được phát triển chủ yếu cho mục đích hàng không, bao gồm “giờ địa phương” và “giờ GMT”, giúp các phi công xác định được giờ bay, giờ hạ cánh khi đến vùng khác.

Mặc dù trong thực tế đồng hồ GMT được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, giống như nếu bạn có 1 cô bạn gái ở bên kia bán cầu, muốn biết giờ này cô ấy còn thức không để nói chuyện chẳng hạn. GMT còn được biết với cái tên khác là “UTC” ( đặc biệt là trong 1 số đồng hồ của Đức)

Hầu hết các đồng hồ GMT đều có 2 hệ kim hiển thị thời gian định dạng 12 giờ và 24h điều chỉnh độc lập. Nếu hệ kim 24h không phải điều chỉnh độc lập thì nó chỉ đơn thuần cho biết thời gian là sáng hay chiều (AM – PM) chứ ko phải giờ GMT. Song vẫn có một số người lại thích đặt GMT về giờ địa phương để phân biệt giờ AM và PM. Chính vì vậy mà trên mặt đồng hồ GMT phải ít nhất có 1 mặt số phụ hiển thị thang giờ 24h.

 

Đồng hồ GMT thường được sử dụng để biết được thời gian ở 2 vùng bất kỳ, không nhất thiết phải theo giờ địa phương của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi cả ở khu vực timezone thứ 3 nếu đồng hồ đó có thể xoay vòng bezel 24h qua 1 vài phép tính toán nhỏ.

Nói chung chức năng GMT sẽ cực kỳ hữu dụng đối với những người hay đi du lịch hoặc phải di chuyển liên tục từ múi giờ này sang múi giờ khác. Mặt khác, chức năng này cũng làm chiếc đồng hồ của bạn trở nên phức tạp và hiện đại hơn.

Cảm ơn sự theo dõi của các bạn. Hãy tiếp tục đón đọc và chia sẻ những bài viết trên X-Watch để có thêm những kiến thức hữu ích nhé!

-----------------------------------------------

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc, đừng ngần ngại, Chat Subiz ngay với chúng tôi hoặc liên hệ Hotline: 19000325. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho bạn!

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đồng hồ GMT - Nhà du hành vượt thời gian
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
3.34599 sec| 2496.227 kb