Khám phá vô vàn mẫu hình xăm chữ tàu đẹp nhất 2023 – dấu ấn đậm đà bản sắc trung hoa

25/04/2023 - Người kiểm duyệt: Thầy Phan Tấn Chi
Khám phá vô vàn mẫu hình xăm chữ tàu đẹp nhất 2023 – dấu ấn đậm đà bản sắc trung hoa
Nhiều người ưa chuộng hình xăm chữ tiếng Tàu vì mang đậm vừa mang đậm màu sắc của nền văn hóa phương Đông, vừa thể hiện được ý nghĩa trầm lắng, sâu sắc, bí ẩn.

Đặc biệt, không phải ai cũng có nhiều kiến thức về hình xăm chữ Trung Quốc, hiểu được ý nghĩa sâu xa mà chúng mang lại, cũng như những lưu ý trong việc lựa chọn hình xăm chữ Tàu sao cho phù hợp và ấn tượng nhất. 

Hãy cùng Xwatch tìm hiểu các xu hướng hình xăm chữ Tàu trong năm 2023, ý nghĩa đặc biệt cũng như những lưu ý cần cẩn thận khi xăm loại hình này dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa hình xăm chữ Tàu 

Hình xăm chữ Tàu là một trong mẫu tattoo có thể biến hóa đa dạng, vừa thể hiện được sự uyển chuyển, nhẹ nhàng nhưng cũng mang một tinh thần táo bạo, quyết liệt. Tùy thuộc vào mỗi hình xăm chữ tiếng Tàu mà ý nghĩa, thông điệp hình xăm truyền tải tới mọi người cũng sẽ khác nhau.

Ý nghĩa hình xăm chữ Tàu 

Hình xăm chữ Tàu là loại hình tattoo hợp hài hòa nét đẹp nghệ thuật xăm hiện đại và văn hóa truyền thống qua bàn tay tài hoa của những người thực hiện

Nhìn chung, hình xăm chữ Tàu sẽ mang đến những ý nghĩa chính thể hiện tình cảm, hướng về cội nguồn, gia đình, mang nét đẹp truyền thống Phương Đông, phù hợp với những người thích sự trầm tĩnh, bình yên.

  • Thể hiện vẻ đẹp lối sống, hướng về cội nguồn: Những người yêu thích nét đẹp từ những nét chữ Trung Hoa thường là những người có cá tính trầm lặng và hướng nội, ít khi bày tỏ cảm xúc mãnh liệt. Thông qua việc xăm mình bằng những chữ viết này, các bạn trẻ sẽ thể hiện được tình cảm của mình đối với nền văn hoá, lối sống, cội nguồn, cũng như như tình cảm tâm tư sâu thẳm của mình qua từng con chữ.

  • Thể hiện tình cảm, hướng đến gia đình: Hình xăm chữ Tàu cũng giúp thể hiện tình cảm gia đình, bạn bè, nhân cách sống ở mỗi con người thông qua những đường nét mềm mại, uyển chuyển, với các ý nghĩa hướng về đạo làm người, với những nét phẩm chất tốt đẹp như chữ Nhẫn, chữ Tâm, chữ Hiếu…

►►► Xem thêm: 20+ Mẫu hình xăm tay đẹp, đơn giản, ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

2. Chọn vị trí xăm chữ tàu cho nữ 

Các bạn nữ cũng có thể lựa chọn những hình xăm chữ tàu nhỏ xinh để thể hiện cá tính của mình. Một số vị trí thích để xăm chữ tàu cho nữ đẹp như hình xăm ở cổ (sau tai, sau gáy), xăm ở tay, trước ngực hoặc kín đáo sau lưng.

2.1. Hình xăm chữ tàu ở cổ cho nữ

Hình xăm chữ tàu ở cổ cho nữ

Để giúp hình xăm chữ Tàu thêm phần bắt mắt và thu hút hơn, các bạn nữ có thể tô điểm thêm màu sắc. Thậm chí có thể sáng tạo thêm vài chi tiết nhỏ giúp hình xăm thêm đẹp, hấp dẫn như hình bông hoa, cánh bướm

2.2. Hình xăm chữ tàu trên tay cho nữ

Mẫu hình xăm chữ Trung Quốc thiên thần kèm đôi bàn tay hoặc đôi cánh bay tuyệt vời thường được các bạn trẻ yêu thích.

Hình xăm chữ tàu trên tay cho nữ

Hình xăm chữ tàu trên tay nữ tạo nét đẹp quyến rũ, cuốn hút nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, tràn đầy khí chất

2.3. Hình xăm chữ tàu sau lưng hoặc trước ngực cho nữ

Các bạn nữ cũng có thể lựa chọn xăm chữ ở trên vai vì khi diện những chiếc áo hở vai sẽ rất cuốn hút. Tuy nhiên bạn chỉ nên lựa chọn những dòng chữ mảnh, nhỏ và ngắn, không nên xăm dòng chữ quá dài. 

Hình xăm chữ tàu sau lưng hoặc trước ngực cho nữ

Hình xăm chữ tàu sau lưng hoặc trước ngực cho nữ

Đường nét của dòng chữ tàu mang đến vẻ đẹp ma mị, hấp dẫn khó tả cho các bạn nữ

►►► Xem thêm: Toplist 20 hình xăm ở chân đẹp, tinh tế và ý nghĩa nhất năm 2023

3. Chọn vị trí xăm chữ tàu cho nam 

3.1. Sau gáy hoặc sau tai

Xăm hình chữ Tàu phía sau gáy thể hiện nên nét cá tính, ngông cuồng và dám thể hiện bản thân.

Sau gáy hoặc sau tai

Sau gáy hoặc sau tai

Thường thì vị trí này sẽ được xăm tên chính bản thân họ. Một vài người lựa chọn tên người yêu, người thân… để thực hiện hình xăm. 

3.2. Hình xăm chữ tàu trên tay hoặc chân cho nam

Xăm hình trên cánh tay hoặc chân thể hiện sự cứng cỏi, dám đương đầu với thử thách chông gai.

Ở vị trí này thích hợp để xăm chữ dạng thư pháp - một trong các hình thức chữ viết nghệ thuật cao nhất trong nền văn hóa trung hoa.

Hình xăm chữ tàu trên tay hoặc chân cho nam

Hình xăm chữ tàu trên tay hoặc chân cho nam

3.3. Xăm chữ tàu sau lưng

Sau lưng một trong những vị trí xăm lý tưởng đối với người thích chữ tàu. Khi có thêm hai dấu đỏ hai bên càng giúp hình xăm thêm phần độc đáo, ấn tượng hơn.

Xăm chữ tàu sau lưng

4. Gợi ý các mẫu hình xăm chữ Tàu đẹp và ý nghĩa 2023 

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm chữ Tàu độc đáo nhất hiện nay thì đừng bỏ qua các gợi ý dưới đây.

►►► Xem thêm: Gợi ý những mẫu hình xăm ở cổ tay đẹp và ý nghĩa nhất

4.1. Hình xăm chữ Nhẫn

Một mô hình xăm đẹp và ý nghĩa khác mà bạn nên xem xét lựa chọn là tattoo chữ Nhẫn. Sự uyển chuyển, mềm mại và mượt mà trong từng đường nét chữ Nhẫn khiến biết bao người say đắm.

Hình xăm chữ Nhẫn

4.2. Hình xăm chữ Tâm

Hình xăm chữ Tâm khắc họa lên khung hình như một lời nhắc nhở rằng, sống phải tích cực, biết yêu thương và tương hỗ người khác khi khó khăn. Tâm sáng thì suy nghĩ, hành động của con người sẽ đúng với luân thường, lẽ phải. Ngược lại, tâm không tịnh (tà niệm) thì con người thường đặt điều và làm ra nhiều hành động xấu.

Hình xăm chữ Tâm

“Tâm” chính là trái tim, lòng dạ và tình thương của mỗi người. Hình xăm chữ Tâm nhắc nhở chúng ta luôn phải giữ cho tâm sáng và thiện, để nghe theo luân thường, lẽ phải.

4.3. Hình xăm chữ Phúc

Quan niệm của người xưa cho biết, chữ Phúc tượng trưng về phúc khí, như mong muốn và sự đủ đầy. Bất kể ai cũng hoàn toàn có thể họa hình này, nhưng cần tránh những vị trí nhạy cảm như: xăm ở bầu ngực, bụng, mông hay bắp chân

Hình xăm chữ Phúc

Hình xăm chữ Phúc còn là biểu tượng cho niềm vui và khát vọng cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc, ấm êm

4.4. Hình xăm chữ Hiếu

Ngoài việc tạo nét đẹp riêng biệt cho mỗi cá nhân, hình xăm chữ tàu chữ Hiếu còn giúp chúng ta khắc ghi công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ.

Hình xăm chữ Hiếu

Tattoo chữ Hiếu nhắc nhở bản thân sống cố gắng nỗ lực và báo đáp ân dưỡng dục của bậc sinh thành.

5. Một vài lưu ý khi xăm hình chữ tàu

5.1. Không xăm hình có ý nghĩa xấu

Khi xăm chữ Tàu bạn buộc phải tìm hiểu và khám phá về cấu trúc và ý nghĩa của nó. Bởi vì, trong Hán tự chỉ cần sai một nét thôi, thông điệp ý nghĩa của chữ sẽ lập tức thay đổi.

Không xăm hình có ý nghĩa xấu

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa của dòng chữ tàu để xăm trên người và lựa chọn những hình xăm mang ý nghĩa tốt đẹp, hướng thiện nhé

5.2. Lựa chọn thợ xăm tay nghề giỏi

Thợ xăm sẽ quyết định phần lớn đến vẻ đẹp và tinh thần ý nghĩa của hình xăm của chữ Tàu. Do loại chữ này đã khó viết, nay tatoo trên người lại càng khó khăn hơn, đòi hỏi tay nghề cao để các đường nét chuẩn chỉ nhất, đồng thời giúp “thổi hồn” khí chất vào trong từng nét chữ trung hoa.

Hình xăm chữ tàu tuy đơn giản, ngắn gọn, nhưng đằng sau những nét chữ uyển chuyển đó lại truyền tải rất nhiều thông điệp ý nghĩa, mạnh mẽ, khơi dậy trong lòng mỗi người những tâm sự và câu chuyện riêng. 

Xwatch hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu yêu thích kiểu xăm chữ tàu nào, đừng ngần ngại tìm hiểu thật kỹ các thông tin và lựa chọn mẫu hình xăm chữ tàu phù hợp nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khám phá vô vàn mẫu hình xăm chữ tàu đẹp nhất 2023 – dấu ấn đậm đà bản sắc trung hoa
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Khách hàng nói gì về xwatch
MC Thái Tuấn
Tôi thực sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của XWatch. Lần đầu tiên thấy chiếc đồng hồ của mình được chăm...
MC Thái Tuấn
MC Thái Tuấn
Đài THVN
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Điều mà Linh ấn tượng nhất là chế độ bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ cho cả lỗi người dùng. Điều này không phải...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Tôi ủng hộ những người đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, tôi đã ủng hộ và lựa chọn XWATCH.
Nghệ sỹ Xuân Bắc
Nghệ sỹ Xuân Bắc
0.57163 sec| 2560.055 kb