Bạn có thắc mắc về ý nghĩa đeo đồng hồ tay phải không?

29/10/2018 - Người viết: BTV Xwatch
Bạn có thắc mắc về ý nghĩa đeo đồng hồ tay phải không?
Có phải chúng ta đều thấy, đa số mọi người đều đeo đồng hồ tay trái? Nhưng vẫn có những người đeo đồng hồ tay phải. Đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao họ lại đeo đồng hồ ở tay phải? Và ý nghĩa đeo đồng hồ tay phải là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé!

1./ Đeo đồng hồ tay phải khi bạn thuận tay trái

Có một thực tế là, số người thuận tay trái ít hơn số người thuận tay phải rất nhiều, chính bởi thế, chúng ta cũng ít gặp người đeo đồng hồ tay phải. Nhưng những người thuận tay trái sẽ thường lựa chọn tay phải để đeo đồng hồ. Vì sao vậy?

Đeo đồng hồ tay phải khi bạn thuận tay trái

►►► Xem thêm: Nên đeo đồng hồ tay nào và các lưu ý khi đeo đồng hồ

Theo quy luật thông thường, mọi người sử dụng tay thuận để làm việc (cầm, nắm, viết, lái xe…), do vậy đeo đồng hồ vào tay thuận sẽ khá vướng víu và bất tiện. Một người thuận tay trái sẽ thấy dễ dàng làm việc hơn khi đeo đồng hồ tay phải, vì tay trái sẽ được rảnh hơn làm những việc quan trọng.

Đeo đồng hồ tay phải

Như vậy, ý nghĩa đeo đồng hồ tay phải đầu tiên là vì “thuận tay trái”.

2./ Đeo đồng hồ tay phải dễ gây chú ý hơn tay trái

Liệu có thật như vậy không? Không ai phủ nhận được sự độc đáo và khác biệt của một người đeo đồng hồ tay phải giữa một đám đông đeo có rất nhiều người đeo tay trái. Điều đó giúp họ trở nên đặc biệt và thu hút. Hơn nữa, trong nhiều hoạt động, tay phải của chúng ta cử động nhiều hơn tay trái. Điển hình như cử chỉ của cánh tay trong các cuộc họp, phát biểu, nếu có một chiếc đồng hồ chính hãng sang trọng chuyển động cùng thì sẽ vô cùng bắt mắt. Đây là cách nhiều quý ông khẳng định đẳng cấp địa vị bản thân.

David Beckham đeo đồng hồ tay phải

Và thực tế là có rất nhiều nhân vật công chúng đeo đồng hồ tay phải như Tổng thống Nga Putin, cầu thủ David Beckham, tay vợt Rafael Nadal, Lưu Diệc Phi, Neymar hay trùm khủng bố Osama Bin Laden…. Những cái bắt tay của họ mang tầm cao cấp, nhiều khi quyết định đến vận mệnh dân tộc. Vậy ý nghĩa đeo đồng hồ tay phải thứ hai đó là “Gây sự chú ý”.

3./ Đeo đồng hồ tay phải vì sở thích cá nhân

Có rất nhiều lí do để chúng ta lựa chọn đeo đồng hồ tay phải hay tay trái. Nhưng với một số người, đeo đồng hồ tay phải có ý nghĩa gì không quan trọng. Mà họ chọn đeo bởi vì sở thích cá nhân mà thôi.

Với họ, đồng hồ cũng giống một phụ kiện thời trang. Dù họ thuận tay phải hay trái thì vẫn đeo đồng hồ tay phải, đây là cách thể hiện gu thẩm mỹ riêng. Miễn là bản thân cảm thấy vui khi đeo chiếc đồng hồ trên tay. Chỉ cần bạn thích, mọi lựa chọn đều đúng! Như vậy, ý nghĩa đeo đồng hồ tay phải cuối cùng chính là “Vì sở thích”.

Đó là những ý nghĩa cơ bản của việc đeo đồng hồ tay phải. Còn bạn, bạn nghĩ sao khi thấy ai đó hay thậm chí bản thân mình đeo đồng hồ tay phải? Hãy chia sẻ cùng Xwatch nhé.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Bạn có thắc mắc về ý nghĩa đeo đồng hồ tay phải không?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.69309 sec| 928.734 kb