Tóm gọn về lịch sử hãng đồng hồ Patek Philippe

21/05/2019 - Người viết: Quang Ninh
Tóm gọn về lịch sử hãng đồng hồ Patek Philippe
Nhắc đến đồng hồ Thụy Sĩ thì không ai là không biết đến cái tên Patek Philippe - Thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhất thế giới. Để có được vị thế và tên tuổi như hiện nay, hãng đã phải trải qua biết bao thăng trầm, sóng gió. Để nói về lịch sử của Patek Philippe phải cần đến cả trang giấy dài.

Ngay bây giờ hãy cùng ngược dòng thời gian và tìm hiểu ngắn gọn về thương hiệu đồng hồ TOP đầu thế giới này nhé!

Lịch sử ra đời thương hiệu Patek Philippe

Patek Philippe được thành lập vào năm 1839. Đó là sự bén duyên của một quý tộc, nhà kinh doanh (Norbert Antoine de Patek) và thợ đồng hồ (Franciszek Czapek). Họ đều sống tại Hà Lan nhưng sau đó đã di cư đến đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp - Nơi sản sinh ra những cỗ máy thời gian kì diệu. Tại Geneva, họ đã tạo nên thương hiệu “Patek, Czapek & Cie” và ngay lập tức chế tạo những chiếc đồng hồ bỏ túi mang tên tuổi của mình. Lịch sử thương hiệu Patek Philippe Đến năm 1845, hai người không còn hợp tác cùng nhau nữa và Norbert Antoine de Patek đã đổi tên thương hiệu thành Patek & Cie với mục đích tạo dựng một hướng đi riêng. Và may mắn đã mỉm cười với ông khi gặp được thợ đồng hồ nổi tiếng người Pháp Adrien Philippe vào năm 1851. Họ hợp tác với nhau và tạo nên Patek Philippe & Cie. Hoàn cảnh ra đời Patek Philippe Sau đó, mãi đến năm 1901, hãng lại tiếp tục đổi tên một lần nữa thành Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A. 31 năm sau, thương hiệu này đã được mua lại bởi anh em nhà Stern thuộc dòng họ chuyên sản xuất mặt số đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ. Và sau một năm, chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế giới lúc bấy giờ là Graves đã được ra đời. Đến năm 1937, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên đã được sản xuất để tung ra thị trường thế giới. Đặc biệt, năm 1941 chiếc đồng hồ Chronograph và lịch vạn niên chính thức ra đời, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của hãng. Và cột mốc mang lại cho Patek một chân trời mới đó là khi chiếc đồng hồ Tourbillons ra đời năm 1945. Đồng hồ bỏ túi Patek Philippe Những năm sau đó, hãng vẫn tiếp tục cho ra các sản phẩm đồng hồ gây bất ngờ cho thế giới. Vào sinh nhật 150 tuổi của hãng, chiếc đồng hồ bỏ túi thứ 2 phức tạp nhất đã ra đời để kỉ niệm cho sự kiện này.

Hoa Kì - Nơi mở rộng thương hiệu Patek Philippe

Patek Philippe luôn có cách kinh doanh riêng của họ. Hãng xác định chỉ phục vụ khách hàng thuộc phân khúc cao cấp và họ muốn phát triển thương hiệu ra tầm quốc tế. Vì vậy, vào năm 1851, Patek đã đến Hoa Kì để mở rộng thương hiệu và hợp tác cùng Tiffany & Co  Sự hợp tác này vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay. Đồng hồ Patek Philippe cao cấp Chỉ ngay sau đó vài năm, Patek Philippe đã được tham gia Triển lãm Công nghiệp tại New York và được huy chương bạc. Và hai năm sau, hãng tiếp tục nhận được một huy chương bạc nữa tại  Hội chợ Thế giới cũng được tổ chức tại thành phố này. Đồng hồ Patek Philippe xa xỉ Patek Philippe đã đạt được danh tiếng và vị thế như mong muốn từ khi mở rộng hợp tác với Hoa Kì. Đây cũng là một bước đi quan trọng giúp hãng đồng hồ xa xỉ nhất thế giới được như ngày hôm nay.

Có thể bạn chưa biết về hãng Patek Philippe

Cho đến nay, Patek Philippe đang giữ kỉ lục về giá một chiếc đồng hồ được bán ra ở các phiên đấu giá. Đặc biệt, đây là một trong số ít hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ thuộc sở hữu gia đình. Mỗi năm, Patek sản xuất với số lượng ít hơn rất nhiều so với Rolex bởi hãng luôn muốn tập trung nâng cao tính độc quyền của thương hiệu và tạo ra những tên tuổi đáng ngưỡng mộ. Đồng hồ Patek Philippe đều là những kiệt tác đáng gờm với hàng ngàn chi tiết máy. Những cỗ máy được coi là tác phẩm cơ khí và được làm hoàn toàn bằng tay. từ chi tiết nhỏ nhất đến các chi tiết to bản, tất cả đều được xử lí, đánh bóng bằng đôi bàn tay người nghệ nhân Thụy Sĩ. Chính vì vậy mà thế giới gọi Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhất - Không chỉ đắt đỏ mà còn sắc sảo và chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ. Đồng hồ Patek Philippe đẳng cấp Những người thuộc hoàng gia, những tên tuổi nổi tiếng, quyền lực và giàu có đều chọn Patek Philippe làm vật trang sức, đại diện cho đẳng cấp của mình. Có thể kể ra một số cái tên như: Nữ hoàng Victoria, Leo Tolstoy, Albert Einstein, Giáo hoàng Pius IX, Marie Curie… Đó là những điểm nổi bật về thương hiệu đồng hồ Patek Philippe. Nếu bạn là người theo trường phái hoàn hảo thì nhất định sẽ không thể nào rời mắt khỏi những cỗ máy tuyệt vời ấy. Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn sau khi đọc bài viết này nhé! ►►► Xem thêm: Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tag Heuer - Những cột mốc quan trọng nhất


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tóm gọn về lịch sử hãng đồng hồ Patek Philippe
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.32351 sec| 938.547 kb